callpc

Soy isoflavones - Cùng phái đẹp xóa tan nỗi lo mãn kinh

Soy isoflavones - Cùng phái đẹp xóa tan nỗi lo mãn kinh

   Soy isoflavones hay còn được gọi là mầm đậu nành là một loại cây họ đậu có nguồn gốc châu Á, và là một phần của các bữa ăn truyền thống châu Á trong hàng ngàn năm. Có bằng chứng cho thấy mầm đậu nành đã được trồng ở Trung Quốc vào khoảng 9.000 năm trước Công nguyên.

  Ngày nay, mầm đậu nành được trồng và tiêu thụ khá rộng rãi. Không chỉ là một nguồn thực phẩm mà chiết xuất Soy isoflavones từ mầm đậu nành còn được sử dụng khá nhiều trong bào chế các thực phẩm bổ sung, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp.

  Soy isoflavones - cùng phái đẹp xóa tan nỗi lo mãn kinh 1

  Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về những lợi ích tiềm năng của Soy isoflavones đối với các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ.

  Triệu chứng mãn kinh là gì?

  Mãn kinh là thời điểm cơ thể phụ nữ giảm dần quá trình sản xuất nội tiết tố estrogen và rụng trứng mỗi tháng. Điều này gây ra một loạt các rối loạn sinh lý ở nữ giới, bao gồm nhiều triệu chứng như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi, khô âm đạo, khó ngủ, trằn trọc,...

  Liệu pháp hormone là một cách để làm giảm các triệu chứng này. Phương pháp này liên quan đến việc dùng estrogen để chống lại sự suy giảm của nồng độ estrogen tự nhiên trong thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, phương pháp này cũng đi kèm với một số tác dụng không mong muốn. Việc sử dụng estrogen trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ bị cục máu đông, đột quỵ, ung thư vú hoặc ung thư tử cung.

  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã tiến hành những nghiên cứu về sử dụng các lựa chọn thay thế tự nhiên, chẳng hạn như Soy isoflavones, để quản lý các triệu chứng mãn kinh ở nữ giới với ít rủi ro hơn. Trong thành phần Soy isoflavones có chứa các hợp chất hóa học gọi là isoflavone, có tác dụng tương tự như estrogen.

  Soy isoflavones - cùng phái đẹp xóa tan nỗi lo mãn kinh 2

  Isoflavone là gì?

  Isoflavones là một phần của một nhóm chất hóa học có nguồn gốc thực vật gọi là Phytoestrogen. Những chất này hoạt động như một estrogen yếu trong cơ thể.

  Các isoflavones chính trong Soy isoflavones là genistein và diadzein. Khi bạn ăn Soy isoflavones, các vi khuẩn trong ruột sẽ phá vỡ chúng thành những dạng hoạt động mạnh hơn.

  Khi vào trong cơ thể, các isoflavones, Soy isoflavones liên kết với các thụ thể giống như estrogen. Sau đó chúng thể hiện tác dụng tương tự như estrogen, từ đó giúp làm giảm các triệu chứng mãn kinh.

  Các nghiên cứu về Soy isoflavones đã nói lên điều gì?

  Rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để xem xét tác động của Soy isoflavones trên các triệu chứng mãn kinh, đặc biệt là các cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm. Tuy nhiên, cho đến nay, các kết quả vẫn đang nhận được nhiều sự tranh cãi.

  Khi tiến hành phân tích kết quả thu được của 19 nghiên cứu năm 2012, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, việc bổ sung isoflavone có trong Soy isoflavones có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của triệu chứng bốc hỏa, so với một giả dược.

  Một số báo cáo từ năm 2013 không tìm thấy bằng chứng chắc chắn rằng chế độ ăn kiêng hoặc bổ sung isoflavone trong chế độ ăn có thể giảm bớt các cơn bốc hỏa. Nhưng người ta đã tìm thấy những lợi ích từ các chất bổ sung có chứa nhiều genistein, một trong những isoflavone chính trong Soy isoflavones.

  Một phân tích năm 2015 của 10 nghiên cứu cho thấy rằng isoflavone thực vật từ Soy isoflavones và các nguồn khác làm giảm 11% triệu chứng bốc hỏa ở những phụ nữ mãn kinh.

  Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Soy isoflavones có thể làm giảm đáng kể số lượng và mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa, nhưng dường như không mang lại tác dụng nhanh chóng như liệu pháp thay thế hormone.

  Các sản phẩm từ Soy isoflavones có thể mất đến vài tuần để đạt được tác dụng tối đa của chúng. Ví dụ, một thử nghiệm năm 2015 cho thấy rằng isoflavone, Soy isoflavones mất đến hơn 13 tuần để đạt được chỉ một nửa hiệu quả tối đa của chúng. Trong khi liệu pháp hormone truyền thống chỉ mất khoảng 3 tuần để thu được cùng một mức hiệu quả tương đương.

  Tuy nhiên sử dụng Soy isoflavones sẽ an toàn hơn rất nhiều so với phương pháp dùng hormone truyền thống bởi vì Soy isoflavones có nguồn gốc từ thực vật, giúp cơ thể bổ sung và tăng lượng nội tiết tố một cách tự nhiên. Cơ chế hoạt động của Soy isoflavones cũng tương tự như nội tiết tố nên không gây ra sự biến đổi to lớn gì cho cơ thể con người.

  Ngoài những tác dụng đối với chứng bốc hỏa của phụ nữ tiền mãn kinh, Soy isoflavones còn rất nhiều tác dụng to lớn khác đối với sức khỏe.

  Xem thêm:  15 tác dụng của mầm Soy isoflavones đối với phụ nữ

  Chính vì vậy việc bổ sung Soy isoflavones đối với cơ thể phụ nữ là vô cùng cần thiết. Chúng ta có thể lựa chọn các phương pháp khác nhau để bổ sung Soy isoflavones  như: sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng, sử dụng các loại thực phẩm giàu Soy isoflavones…

  Xem thêm: 12 loại thực phẩm từ tự nhiên giúp bổ sung nội tiết tố nữ an toàn và hiệu quả

  Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu Soy isoflavones với hàm lượng genistein và diadzein được định lượng đạt chuẩn là những chỉ số giúp các nhà sản xuất dược và thực phẩm chức năng có thêm niềm tin về chất lượng nguyên liệu do Thiên Nguyên cung cấp

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN

    DMCA.com Protection Status