callpc

Top 5 nguyên nhân gây phì đại tiền liệt tuyến ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh phì đại tiền liệt tuyến là vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra top 5 nguyên nhân gây bệnh phì đại tiền liệt tuyến thường gặp nhất ở nam giới.

  Các nguyên nhân gây bệnh phì đại tiền liệt tuyến hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu rõ ràng. Tuy nhiên các chuyên gia đã liệt kê ra những nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về chủ đề này nhé.

  >>> Xem thêm: Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

  1. Các nguyên nhân gây bệnh phì đại tiền liệt tuyến

  1.1. Do rối loạn hormone giới tính trong cơ thể

  Testosterone được biết đến là một loại hormone giới tính nam. Ngoài việc sản xuất testosterone thì cơ thể nam giới vẫn sẽ sản sinh một lượng nhỏ hormone nội tiết tố nữ estrogen. Khi nam giới bước sang độ tuổi trung niên thì lượng testosterone của testosterone sẽ giảm dần đồng thời hormone estrogen sẽ tăng cao hơn.

  nguyên nhân gây bệnh phì đại tiền liệt tuyến

  Rối loạn hormone trong cơ thể là nguyên nhân phổ biến nhất trong các nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

  Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng có mối quan hệ giữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt với sự bất thường trong quá trình sản xuất hormone của nam giới. Sự mất cân bằng hormone trong cơ thể nam giới sẽ kích thích tăng cường sản sinh ra các chất từ đó thúc đẩy sự tăng sinh của tế bào tuyến tiền liệt.

  Một giả thuyết khác thì các nhà khoa học tập trung vào hormone dihydrotestosterone (DHT).  DHT là một loại hormone nội tiết tố nam có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của tế bào tuyến tiền liệt. Các chuyên gia đã ghi nhận những trường hợp nam giới không sản xuất dihydrotestosterone thì sẽ có ít nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt hơn.

  Rối loạn hormone trong cơ thể là nguyên nhân phổ biến nhất trong các nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

  1.2. Do thói quen đi vệ sinh không đúng cách

  Thói quen thường xuyên nhịn tiểu sẽ có thể dẫn đến tình trạng giãn bàng quang. Từ đó các cơ vòng bên ngoài bàng quang bị kéo căng. Nếu để lâu dài thì tình trạng này sẽ làm suy giảm chức năng lưu giữ nước tiểu của các cơ bàng quang. Hậu quả là khiến bệnh nhân gặp phải triệu chứng tiểu không kiểm soát. Bên cạnh đó, thói quen nhịn đi vệ sinh cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý ở tuyến tiền liệt như nhiễm khuẩn ở đường tiết niệu hay các bệnh lý liên quan đến thận khác.

  1.3. Do lối sống sinh hoạt khoa học

  Những thói quen như uống ít nước, thường xuyên uống đồ uống có ga và ăn các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe. Bởi vì điều này sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn quá trình sản xuất hormone trong cơ thể. Theo nhận định của các chuyên gia thì đây cũng là nguyên nhân khiến cho tuyến tiền liệt ở nam giới không thể một các bất bình thường.

  1.4. Do các yếu tố di truyền từ gia đình

  Phì đại tiền liệt tuyến thường gặp ở những trường hợp mà trong gia đình có người thân bị mắc các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt. Bởi vì bệnh phì đại tiền liệt tuyến có yếu tố di truyền. Chính vì vậy mà những đối tượng này sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh cao hơn cao hơn so những người bình thường khác.

  1.5. Do môi trường sống bị ô nhiễm

  nguyên nhân gây bệnh phì đại tiền liệt tuyến

  Tiếp xúc quá lâu với môi trường bị ô nhiễm cũng sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt

  Môi trường sống có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hormone đặc biệt là các hormone giới tính. Khi bạn sống trong môi trường ô nhiễm trong thời gian dài thì sẽ thường gặp phải tình trạng rối loạn nội tiết tố. Các số nghiên cứu khoa học đã kết luận rằng, việc mà tiếp xúc quá lâu với môi trường bị ô nhiễm cũng sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh lý phình đại tuyến tiền liệt.

  2. Các đối tượng dễ mắc phải bệnh phì đại tuyến tiền liệt

  Bên cạnh những nguyên nhân gây ra bệnh phì đại tuyến tiền liệt như trên thì các đối tượng bên dưới đây sẽ có khả năng cao bị phình đại tiền liệt tuyến, đó là:

  • Nam giới từ 40 tuổi trở lên: Bệnh phì đại tiền liệt tuyến này thường hiếm khi gặp hơn ở đàn ông dưới 40 tuổi. Các số liệu thống kê đã cho thấy rằng khoảng 33% nam giới sẽ gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng hơn ở độ tuổi 60. Và khoảng 50% đàn ông sẽ bị như vậy ở độ tuổi từ 80 trở lên.
  • Bị mắc các bệnh lý như béo phì thừa căn, bệnh tim mạch hay tiểu đường: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch sẽ có thể làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh u phì đại lành tính tuyến tiền liệt.

  >>> Xem thêm: Những dấu hiệu cần đề phòng mắc phì đại tuyến tiền liệt

  Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh phì đại tiền liệt tuyến mà chúng tôi gửi đến cho bạn. Hy vọng những kiến thức về bệnh phì đại tiền liệt tuyến trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.


  USPlus® chiết xuất từ cây cọ lùn bằng công nghệ CO2 siêu tới hạn đạt tiêu chuẩn USP của Mỹ.

  Thông qua khả năng ức chế enzyyme 5α-reductase, USPlus® có tác dụng làm giảm kích thước tế bào tuyến tiền liệt và cải thiện các triệu chứng do phì đại tuyến tiền liệt gây nên như tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu không hết...

  Hiệu quả của USPlus® được so sánh tương đương với thuốc kê đơn Permixon, tác dụng ức chế 5α-reductase tương đương thuốc Finasteride nhưng không gặp phải các tác dụng phụ do Finasteride.

  Nguyên liệu USPlus® - Chiết xuất cọ lùn được ứng dụng trong các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị bệnh về tuyến tiền liệ.

  Thông tin chi tiết về nguyên liệu USPlus®, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

    DMCA.com Protection Status