callpc

Những dấu hiệu cần đề phòng mắc phì đại tuyến tiền liệt

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt là vấn đề mà cánh mày râu rất quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

  Phì đại tiền liệt tuyến là căn bệnh nhạy cảm của nam giới nhất là đàn ông trong độ tuổi trung niên. Việc nhận biết sớm các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt sẽ giúp cho quá trình điều trị đạt hiệu quả được tốt nhất. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn về vấn đề này nhé.

  1. Những triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thường gặp nhất

  Khi bước sang độ tuổi trung niên, các cơ quan trong cơ thể nam giới sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bất thường và trong đó có cả tuyến tiền liệt. Phổ biến nhất đó là phì đại tuyến tiền liệt. Đây là tình trạng tuyến tiền liệt phát triển to bất thường. Từ đó, tuyến tiền liệt có thể chèn ép lên niệu đạo và gây ra các triệu chứng vô cùng khó chịu.

  >>> Xem thêm: Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

  Và bên dưới đây là các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt phổ biến nhất, bao gồm:

  1.1. Thường xuyên có cảm giác buồn tiểu với tần suất liên tục

  Ở những bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt, người bệnh sẽ gặp phải triệu chứng tiểu nhiều. Với biểu hiện là số lần đi tiểu của bệnh nhân sẽ tăng lên nhiều hơn 8 lần/ngày. Đặc biệt sẽ tiểu nhiều bất thường vào ban đêm với số lần đi tiểu nhiều hơn 2 lần. Khoảng thời gian giữa 2 lần buồn đi tiểu ngắn và bệnh nhân phình đại tiền liệt tuyến lúc nào cũng có cảm giác muốn đi tiểu.

  Tiểu nhiều là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

  Tiểu nhiều là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

  1.2. Khó đi tiểu

  Mặc dù người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu, tuy nhiên không phải có thể dễ dàng đi tiểu. Bệnh nhân thường phải đứng một lúc ở trong WC thì mới có thể đi tiểu được. Bên cạnh đó, tia nước tiểu thường nhở và không có lực. Người bệnh phì đại tuyến tiền liệt sẽ phải cố rặn thì mới có thể tiểu được và đôi lúc gặp phải tình trạng đái rắt.

  1.3. Tiểu không hết bãi

  Tiểu không hết bãi cũng là một triệu chứng thường gặp của bệnh phình đại tiền liệt tuyến. Nguyên nhân do niệu đạo bị chèn ép khiến cho chức năng của bài tiết nước tiểu bị rối loạn.

  1.4. Tiểu són

  Một trong những triệu chứng khiến cho người bệnh cảm thấy xấu hổ nhất đó chính là tiểu són. Đây là hiện tượng mà người bệnh mất tự chủ, không thể kiềm chế được khiến cho nước tiểu són ra ngoài. Tiểu són là triệu chứng thường gặp nhất là trong lúc ngủ.

  1.5. Các rối loạn tiểu tiện khác

  Bên cạnh các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt kể trên thì người bệnh có thể gặp một số các triệu chứng phải kể đến như

  • Dù đã đi tiểu nhưng vẫn còn cảm giác còn muốn tiểu tiếp
  • Trong nước tiểu có thể lẫn máu do nhiễm trùng niệu đạo.
  • Người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, buồn nôn hay nôn đi nhiễm độc đường tiết niệu.

  Chính vì vậy, nam giới ngoài 40 tuổi trở đi khi có xuất hiện những biểu hiện bất thường về tiểu tiện thì cần phải đi thăm khám để có thể sớm phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

  2. Biện pháp phòng ngừa và điều trị phì đại tuyến tiền liệt tại nhà

  Người bệnh phì đại tuyến tiền liệt nên hạn chế uống caffeine

  Người bệnh phì đại tuyến tiền liệt nên hạn chế uống caffeine

  Thay đổi lối sống là biện pháp hiệu quả nhất giúp có thể giúp phòng ngừa và kiểm soát bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Cụ thể là:

  • Nên hạn chế sử dụng caffeine và uống rượu. Bởi vì các chất kích thích này có thể gây kích thích bàng quang của bạn.
  • Nên hạn chế uống nhiều nước đặc biệt vào buổi tối để tránh tình trạng tiểu đêm.
  • Tập luyện bài tập Kegel để tăng cường sức mạnh của cơ sàn chậu,.
  • Tập thể dục thường xuyên kết hợp ăn uống lành mạnh để duy trì cân nặng ở mức thích hợp.
  • Hạn chế việc sử dụng thuốc kháng histamin bởi vì nhóm thuốc có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện.
  • Luôn giữ ấm cho cơ thể bởi vì nhiệt độ lạnh sẽ có thể làm tăng cảm giác buồn tiểu.

  >>> Xem thêm: Phì đại tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không?

  Trên đây là những thông tin về các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt phổ biến nhất. Hy vọng thông qua những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này và có thể nhận biết sớm thông qua các dấu hiệu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt để biện pháp phòng ngừa và điều trị hợp lý.


  USPlus® chiết xuất từ cây cọ lùn bằng công nghệ CO2 siêu tới hạn đạt tiêu chuẩn USP của Mỹ.

  Thông qua khả năng ức chế enzyyme 5α-reductase, USPlus® có tác dụng làm giảm kích thước tế bào tuyến tiền liệt và cải thiện các triệu chứng do phì đại tuyến tiền liệt gây nên như tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu không hết...

  Hiệu quả của USPlus® được so sánh tương đương với thuốc kê đơn Permixon, tác dụng ức chế 5α-reductase tương đương thuốc Finasteride nhưng không gặp phải các tác dụng phụ do Finasteride.

  Nguyên liệu USPlus® - Chiết xuất cọ lùn được ứng dụng trong các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị bệnh về tuyến tiền liệ.

  Thông tin chi tiết về nguyên liệu USPlus®, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

    DMCA.com Protection Status