callpc

Tinh dầu hạnh nhân và những tác dụng tuyệt vời trên da

Tinh dầu hạnh nhân và những tác dụng tuyệt vời trên da

    Hạnh nhân từ xưa luôn là loại hạt được yêu thích với giá trị dinh dưỡng cao. Không chỉ được sử dụng trong thực phẩm dưới nhiều dạng chế biến khác nhau, hạnh nhân còn được ứng dụng nhiều trong làm đẹp. Y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Quốc đã sử dụng tinh dầu hạnh nhân trong nhiều thế kỷ để giúp làm dịu, làm mềm da cũng như điều trị các vết thương nhỏ. Ngày nay, tinh dầu hạnh nhân đã trở thành nguyên liệu làm đẹp được tìm thấy trong rất nhiều loại mỹ phẩm.

    nguyên liệu Tinh dầu hạnh nhân Amond oil

    Hình 1. Tinh dầu hạnh nhân

     

    1. Các thành phần trong tinh dầu hạnh nhân

    Dầu hạnh nhân được chiết từ quả hạnh nhân. Có hai loại hạnh nhân là hạnh nhân đắng và hạnh nhân ngọt, trong đó hạnh nhân ngọt là loại thường được dùng để chiết xuất tinh dầu.Tinh dầu hạnh nhân chứa nhiều chất có lợi cho da, cụ thể là:

    • Vitamin A

    Vitamin A có tác dụng kích thích sản sinh tế bào da mới, khi dùng đường bôi thì kích thích cơ thể sản sinh collagen tự nhiên giúp làm giảm, mờ nếp nhăn. Vitamin A cũng được biết đến với tác dụng trị mụn hiệu quả nhờ đặc tính chống viêm và khả năng cân bằng lượng dầu thừa. 

    • Vitamin E

    Tinh dầu hạnh nhân rất giàu vitamin E. Ước tính trong 100g quả hạnh nhân khô có chứa đến 26,2 g vitamin E tự nhiên. Nhờ hàm lượng lớn vitamin E mà tinh dầu hạnh nhân có tác dụng chống oxy hóa cao, giảm thiểu tác hại của tia UV. Ngoài ra, nó còn có tác dụng dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa, 

    • Kẽm

    Kẽm có đặc tính chống viêm, giúp làm giảm mẩn đỏ liên quan đến mụn trứng cá và là một trong những thành phần được ứng dụng rộng rãi nhất trong điều trị mụn trứng cá.

    • Acid béo Omega-3

    Omega 3 là một loại chất béo chưa bão hòa thường được biết đến với tác dụng phát triển não bộ và tăng cường thị lực. Ít ai biết omega 3 còn rất tốt cho làn da nhờ tác dụng giữ ẩm, chống lại và giảm thiểu tác hại của tia UV đồng thời giảm viêm, ngừa mụn.

     

    2. Những lợi ích của tinh dầu hạnh nhân trên làn da

    Tinh dầu hạnh nhân nhìn chung lành tính, an toàn với da và đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời trên da.

    Tinh dầu hạnh nhân có tác dụng gì

    • Giảm bọng mắt và quầng thâm dưới mắt

    Một trong những nguyên nhân gây ra quầng thâm dưới mắt là vùng da dưới mắt bị khô, mỏng, làm lộ những mạch máu dưới da, khiến vùng da này trở nên tối màu. Tinh dầu hạnh nhân có khả năng dưỡng ẩm, làm mềm da nhờ đó cải thiện màu da, giảm quầng thâm.

    • Điều trị da khô

    Tinh dầu hạnh nhân đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị tình trạng da khô nhờ hàm lượng vitamin E có tác dụng dưỡng ẩm, cân bằng độ ẩm cho da.Nó còn có tác dụng trong điều trị bệnh chàm và bệnh vẩy nến. 

    • Giảm thiểu mụn trứng cá

    Sự kết hợp của 3 thành phần acid béo -  vitamin A - kẽm đem lại cho tinh dầu hạnh nhân khả năng ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả. Trong đó, acid béo hòa tan lượng dầu thừa trên da từ đó giảm nguy cơ gây ra mụn, kẽm và vitamin A có tác dụng giảm viêm, trị mụn.

    • Giảm sẹo, làm mờ vết rạn da

    Tinh dầu hạnh nhân kích thích sản sinh ra các tế bào da mới, kích thích sản sinh collagen từ đó có tác dụng làm giảm, làm mờ các vết sẹo sau phẫu thuật, sẹo do các vết thương hở hay sẹo do mụn. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy sử dụng dầu hạnh nhân có thể là một biện pháp hữu hiệu điều trị rạn da cho phụ nữ sau sinh.

    • Ngăn ngừa tác hại của tia UV

    Tia UV từ ánh nắng mặt trời là kẻ thù số một của da, nguyên nhân của cháy nắng và các vết nám, sạm, tàn nhang trên da. Nhờ đặc tính chống oxy hóa cao, dầu hạnh nhân được xem là vũ khí hữu hiệu bảo vệ da khỏi các tác hại của tia UV, làm dịu làn da bị cháy nắng, ngăn ngừa lão hóa, trả lại làn da mịn màng tươi trẻ.

    • Các dạng sử dụng của tinh dầu hạnh nhân trong mỹ phẩm

    Với những tác dụng tuyệt vời kể trên, tinh dầu hạnh nhân được sử dụng trong nhiều dạng mỹ phẩm khác nhau. Có thể tìm thấy thành phần tinh dầu hạnh nhân trong các sản phẩm tẩy trang có nguồn gốc tự nhiên. Ngoài ra tinh dầu hạnh nhân cũng có mặt trong các sản phẩm xà phòng, sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm. Dầu hạnh nhân còn được xem như là một chất dẫn, giúp đưa các loại dầu thiết yếu khác vào sâu trong da. 

     

    Kết luận

    Tinh dầu hạnh nhân thực sự mang đến rất nhiều tác dụng trong làm đẹp, đặc biệt là trên làn da. Tuy chưa quen mặt như các loại dầu oliu hay dầu dừa nhưng những lợi ích mà nó mang lại thực sự khiến chúng ta bất ngờ. Với những ưu điểm vượt trội của mình, tinh dầu hạnh nhân hứa hẹn sẽ là một nguyên liệu đầy tiềm năng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

     

    Quý khách hàng quan tâm đến nguyên liệu Tinh dầu hạnh nhân - Amond oil, vui lòng liên hệ:

    CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

    Hotline: 094.780.5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

    Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp