callpc

Tiềm năng của thuốc Ginkgo biloba trong tăng cường tuần hoàn não

Tuần hoàn não có vai trò quan trọng trong việc cung cấp dưỡng chất và oxy cho não để đảm bảo duy trì hoạt động bình thường cho các chức năng của cơ thể. Ginkgo biloba là một loại thảo dược được sử dụng phổ biến trong cả y học cổ truyền và y học hiện đại. Các hoạt chất có trong thuốc Ginkgo biloba có tiềm năng trong việc cải thiện tuần hoàn máu não và hỗ trợ sức khỏe não.

  Tác dụng của thuốc Ginkgo biloba trong tăng cường tuần hoàn não

  Ginkgo biloba là gì?

  Ginkgo biloba còn được gọi là bạch quả, là loại cây có tuổi thọ hàng triệu năm thuộc bộ Ginkgoales. Cây thân gỗ có chiều cao từ 20-30m, cây có tán nhọn, cành dài. Lá hình quạt có màu xanh và chuyển sang màu vàng nghệ vào mùa thu. Hạt được bao bọc bởi lớp thịt dày có mùi hương đặc trưng.

  Ginkgo biloba được sử dụng trong y học từ rất sớm

  Ginkgo biloba được sử dụng trong y học từ rất sớm

  Trong cuốn sách Hướng dẫn thực hành về bạch quả, Giáo sư George M. Halpern, một bác sĩ dược nổi tiếng người Mỹ đã gọi Ginkgo biloba là “cây thuốc tuyệt vời” vì có chứa rất nhiều hợp chất có lợi cho tuần hoàn não bộ như amino axit, flavonoids, terpenoid,... 

  Tác dụng của thuốc Ginkgo biloba trong tuần hoàn não

  Ginkgo biloba là một trong những loại thực vật được nghiên cứu có hiệu quả tốt nhất về đặc tính chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do, là cơ sở giúp cải thiện tuần hoàn, tăng cường sức khỏe não, tim và võng mạc tốt hơn.

  Thuốc Ginkgo biloba hỗ trợ tuần hoàn não

  Thuốc Ginkgo biloba hỗ trợ tuần hoàn não

  Thuốc Ginkgo biloba có tác dụng cơ bản là cải thiện hệ tuần hoàn, ngăn ngừa cục máu đông, ngăn ngừa tổn thương mạch máu, loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và chống lại bức xạ, sự oxy hóa,...

  >> Xem thêm: Dịch chiết bạch quả và ứng dụng lâm sàng (thiennguyen.net.vn)

  Ginkgo Biloba ảnh hưởng đến tuần hoàn máu não bằng cách tăng cường lưu thông máu thông qua việc mở rộng các mạch máu và cung cấp oxy và dưỡng chất cho não. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm sự co bóp của các mạch máu, giảm áp lực trên não và cải thiện lưu thông máu. Các hợp chất chống oxy hóa trong thuốc Ginkgo Biloba cũng được biết đến vì khả năng bảo vệ tế bào não khỏi tổn thương do tự do gốc và quá trình oxy hóa.

  Cơ chế tác dụng của thuốc Ginkgo biloba

  Cơ chế tác dụng của thuốc Ginkgo biloba

  Thuốc Ginkgo biloba tăng cường tuần hoàn não như thế nào?

  Như đã biết, Ginkgo biloba giúp bảo vệ thần kinh, chất chống oxy hóa, chất loại bỏ gốc tự do, chất ổn định màng và chất ức chế yếu tố kích hoạt tiểu cầu thông qua terpene ginkgolide B,... Các nghiên cứu mới đây còn cho thấy tác dụng của Ginkgo biloba trong hỗ trợ tuần hoàn não, cụ thể:

  • Hoạt chất EGb761 có trong Ginkgo biloba làm giảm sự hình thành mạch và sự thoái hóa thần kinh trong môi trường thiếu máu cục bộ.
  • EGb 761 có trong thuốc Ginkgo biloba giúp ngăn tổn thương não khi thiếu máu do kích hoạt đường dẫn Akt.
  • EGb761 còn được dùng như chất dự phòng trong điều trị thiếu máu não.
  • Thuốc Ginkgo biloba còn có tác dụng cải thiện chức năng thần kinh đối với bệnh nhân nhồi máu não.

  Các thành phần hoạt động của EGb 761

  Các thành phần hoạt động của EGb 761

  Thông qua một số thử nghiệm lâm sàng, các nhà nghiên cứu ở Đức đã phát hiện ra khả năng cải thiện chức năng não ở bệnh nhân thiếu máu não của thuốc Ginkgo biloba. Ngoài ra, thuốc Ginkgo biloba còn giúp tăng cường phần cảnh giác của quang phổ EEG.

  Thuốc Ginkgo biloba có tác dụng chống đông máu, cải thiện tuần hoàn và ngăn ngừa nguy cơ xuất huyết não. Khi quá trình đông máu tăng lên, tiểu cầu sẽ bám vào thành động mạch tạo nên các cục máu đông gây tắc mạch máu và dẫn đến đột quỵ.  Các flavonoid chiết xuất từ ​​​​Ginkgo biloba có thể làm giãn mạch vành, cải thiện tuần hoàn não.

  Nhờ hàm lượng flavonoid phong phú, Ginkgo biloba có tác dụng chống oxy hóa rất hiệu quả. Hơn nữa, flavonoid kích thích hoạt động của hệ tuần hoàn. Máu được tăng lên não để sửa chữa những tổn thương do thiếu máu cục bộ.

  Thuốc Ginkgo biloba có tiền năng nổi bật trong tăng cường tuần hoàn não nhờ có chứa các chất có lợi như amino axit, flavonoids, terpenoid,.. Tuy nhiên, sử dụng thuốc Ginkgo biloba theo đơn hoặc theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất và tránh những hậu quả không mong muốn hoặc tác dụng phụ của thuốc.

  >> Xem thêm: Ginkgo biloba extract- Giải pháp cho chứng suy giảm trí nhớ (thiennguyen.net.vn)

  Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu Cao bạch quả - Ginkgo biloba dùng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng, nguyên liệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

   

    DMCA.com Protection Status