callpc

Thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già nên sử dụng loại nào?

Thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già nên sử dụng loại nào?

  Đau nhức xương khớp gây cho bạn nhiều cảm giác khó chịu và có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Hiện tượng này thường xuất hiện ở người cao tuổi. Do đó, nhu cầu tìm kiếm thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong bài viết này sẽ giới thiệu một số loại thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo từng sản loại cụ thể trước khi quyết định sử dụng loại nào phù hợp với bạn nhất.

  Đau nhức xương khớp gây ra những khó khăn gì?

  Hiện tượng đau nhức xương khớp thường xảy ra đối với người già. Tuy nhiên, không vì thế mà nó không xảy ra đối với người trẻ. Khi bị đau nhức xương khớp bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn đau dai dẳng. Điều bạn dễ thấy nhất là luôn cảm thất mỏi nhức ở ống chân, cánh tay, cổ hay vai gáy.

  đau nhức xương khớp gây cảm giác khó chịu

  Đau nhức xương khớp gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

  Đau nhức xương khớp gây cho bạn cảm giác khó chịu. Do đó, nó làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Hàng ngày, bạn luôn phải đối phó với tình trạng đau nhức, khó chịu khiến cho bạn không tập trung vào công việc và luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi. Khi mắc bệnh, nó sẽ kéo theo việc bạn bị mất ngủ. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Nếu để lâu dài có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, việc bạn tìm kiếm thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già là thiết thực.

  Bệnh này thường xuất hiện vào cuối ngày, ban đêm hoặc sáng sớm khi mới thức dậy. Do đó, nó tạo ngay cho chúng ta cảm giác mệt mỏi, uể oải dẫn đến không muốn thực hiện công việc gì. Vì vậy, chúng ta cần có biện pháp để cải thiện tình trạng này càng sớm càng tốt.

  Những người cao tuổi là đối tượng dễ mắc bệnh này nhất. Tuy nhiên, nó cũng xảy ra đối với người ít vận động, làm việc trước máy tính trong thời gian quá dài. Nó cũng có thể liên quan đến những người đã mắc bệnh về cơ xương khớp. Thông thường, người bệnh thường chủ quan vì nghĩ nó không ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng thực tế thì nó lại gây cho họ không ít rắc rối. Đó chính là, nếu không được quan tâm đúng mức, bệnh có thể khiến người bệnh mắc chứng mất ngủ kinh niên, dẫn tới cơ thể chán ăn, mệt mỏi, suy kiệt, buồn chán.

  Nếu bạn quan tâm đến những loại thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già, hãy tham khảo danh sách dưới đây.

  Những loại thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già phổ biến nhất hiện nay

  Ở trên bạn đã biết được những rắc rối do bệnh đau nhức xương khớp gây ra. Có thể nó chưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn nhưng nó có thể gây cho bạn sự buồn chán, khó chịu. Vậy bạn có muốn tìm kiếm một loại thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già để điều trị dứt điểm bệnh này không. Sau đây một số gợi ý dành cho bạn:

  1. Glucosamine

  Glucosamine điều trị xương khớp, nguyên liệu glucosamine

  Công thức hóa học của Glucosamine Sulfate ((2S,6R)-6-meth,-2-ol)

  Glucosamine là một chất bổ sung phổ biến nhất hiện nay. Nó được sử dụng để điều trị bệnh đau nhức xương khớp. Khi sử dụng, nó có tác dụng hỗ trợ giảm đau và điều trị bệnh tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, thời gian để bạn thấy được sự hiệu quả khi sử dụng glucosamine cần một khoảng thời gian dài.

  Đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng của Glucosamine trong việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp. Nhiều người đã cho thấy nó có hiệu quả khi sử dụng Glucosamine Sulfate trong thời gian từ 3-6 tháng. Nhưng chúng ta cũng cần tham khảo thêm những loại thuốc khác được liệt kê ở danh sách dưới đây. Nhưng dù sao thì Glucosamine cũng được coi là một trong những loại thuốc phổ biến điều trị đau nhức xương khớp cho người già.

  >>> Xem chi tiết về nguyên liệu xương khớp Glucosamine

  2. Avocado Soybean Unsaponifiables

  Muối Avocado Soybean Unsaponifiables được chỉ định cho việc điều trị viêm xương khớp, đau nhức xương khớp và một số bệnh khác. Tuy nhiên, hiện nay nó mới được thử nghiệm ở quy mô nhỏ. Nhưng nó cũng cho thấy tác dụng trong việc làm giảm đau của bệnh rõ rệt. Vì vậy, nó thường xuất hiện trong các loại thuốc dành cho bệnh nhân bị viêm khớp gối.

  3. Chondroitin

  Chondroitin điều trị xương khớp, nguyên liệu chondroitin

  Công thức hóa học của Chondroitin Sulfate
  Chondroitin-4-sulfate: R1 = H; R2 = SO3H; R3 = H.
  Chondroitin-6-sulfate: R1 = SO3H; R2, R3 = H.

  Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã đưa ra kết luận Chondroitin Sulfate thực sự có thể ngăn chặn được viêm xương cơ khớp. Hơn nữa, nó cũng cho thấy tích cực trong việc ngăn chặn hoặc làm chậm tổn thương khớp. Vì vậy, các loại thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già cũng thường có chứa Chondroitin. Đây là một thành phần phổ biến có trong sụn vây cá mập. Do đó, nhiều người đã sự dụng viên sụn cá mập để bổ sung Chondroitin trong khi điều trị bệnh.

  >>> Xem chi tiết về nguyên liệu xương khớp Chondroitin Sulfate

  4. Methylsulfonylmethane (MSM)

  Methylsulfonylmethane (MSM) là một hóa chất tìm thấy trong cây cỏ, động vật và con người. Đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng của MSM trong điều trị bệnh đau nhức xương khớp. Trong đó, một nghiên cứu bổ sung MSM liên tục trong 12 tuần đã thấy có sự giảm đau rõ rệt ở người bị bệnh. Tuy nhiên, tôi chưa tìm thấy báo cáo nào liên quan đến tác dụng phụ của nó. Đây cũng chính là lý do MSM thường xuất hiện cùng với các viên uống bổ sung Glucosamine.

  5. Polyunsaturated Fatty Acids (PUFAs)

  PUFA dường như ngày càng được phát hiện thêm những tác dụng dành cho sức khỏe. Trong đó, đã có những nghiên cứu về tác dụng của nó đối với bệnh đau nhức khớp. Theo đó, PUFA có thể cải thiện hiện tượng đau khớp của người bệnh. Khi sử dụng nó, người bị viêm khớp dạng thấp cũng có nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau ít hơn. Vì vậy, bạn có thể bổ sung axit béo và xem nó như một loại thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già.

  6. Chiết xuất từ gừng

  Chiết xuất gừng giúp giảm đau, ginger extract

  Gừng giúp giảm đau

  Có nhiều bằng chứng cho thấy gừng có lợi ích trong điều trị bệnh tương tự như các loại thuốc giảm đau không kê toa. Có nhiều nghiên cứu về nó đã cho thấy nó có hiệu quả vượt xa sự mong đợi. Từ những nghiên cứu đó, cũng có kết luận gừng không chỉ giúp giảm đau mà còn rất tốt cho người bị cứng khớp vào buổi sáng.

   >>> Chiết xuất gừng - Ginger extract

  Người bị viêm khớp nên làm gì?

  Điều quan trọng với người bị viêm khớp là phải được chăm sóc bởi một bác sĩ giỏi. Họ luôn lắng nghe bạn và làm việc với bạn để tìm ra một giải pháp tốt nhất để làm giảm cơn đau của bạn. Dĩ nhiên họ cũng chọn cho bạn được loại thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già khi đã tiếp xúc với bạn.

  Làm việc với bác sĩ

  làm việc với bác sĩ về tình trạng xương khớp

  Trao đổi với bác sĩ về tình trạng xương khớp

  Khi gặp bác sĩ bạn nên thông báo với họ tất cả các loại thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già bạn đã sử dụng. Từ đó, họ có thể phát hiện ra sự tương tác của thuốc và tác dụng phụ của nó và tìm ra một cách điều trị phù hợp nhất với bạn. Lý do là có thể bạn bị những bệnh khác, nên việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh đau nhức phải tránh được những ảnh hưởng lên bệnh khác.

  Trên đây là một số thông tin về bệnh đau nhức xương khớp và các loại thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già bạn có thể sử dụng.

  Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có được phương pháp điều trị hữu hiệu nhất đối với bạn và người thân.

   


  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên chuyên cung cấp các loại nguyên liệu thực phẩm chức năng ứng dụng trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị  xương khớp như Chondroitin, Glucosamin, MSM... 

  Quý khách hàng quan tâm, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp