callpc

Ngăn ngừa gốc tự do và oxi hóa: Giải pháp nào tốt nhất hiện nay? (P2)

Ngăn ngừa gốc tự do và oxi hóa: Giải pháp nào tốt nhất hiện nay? (P2)

  Bài viết này sẽ tiếp tục nói về các dược phẩm từ thiên nhiên có khả năng chống oxi hóa tuyệt vời

  >>> Xem thêm: Phần 1 - Các giải pháp ngăn ngừa gốc tự do và oxi hóa tốt nhất hiện nay

  Curcumin

  Củ nghệ chứa nhiều hợp chất chống oxi hóa, trong đó curcumin là chất mạnh nhất. Trên thực tế, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các hoạt động chống oxi hóa của hợp chất này thậm chí có hiệu quả gấp mười lần so với các hoạt chất của resveratrol.

  curcumin, mua nguyên liệu curcumin, bán nguyên liệu curcumin sản xuất tpcn toàn quốc

  Curcumin là một trong những loại dược phẩm chống oxi hóa hàng đầu

  Thử nghiệm trong ống nghiệm đã phát hiện ra rằng hợp chất này giúp loại bỏ các gốc tự do và bảo vệ DNA khỏi tổn thương oxi hóa. Đặc biệt, curcumin không chỉ có đặc tính chống oxi hóa riêng lẻ, nó còn xuất hiện để tăng cường sức mạnh của các chất chống oxi hóa khác trong cơ thể.

  >>> Xem thêm về các tác dụng khác của Curcumin chiết xuất nghệ vàng

  Keo ong

  Keo ong là một chất nhựa được thu thập bởi ong mật từ các nguồn thực vật khác nhau. Chiết xuất keo có hoạt động chống oxi hóa rất mạnh nhờ có chứa các hợp chất chống oxi hóa như polyphenol và flavonoid.

  Khả năng chống oxi hóa của keo ong có thể liên quan đến một số tác dụng sinh học của nó, bao gồm cả hóa trị liệu. Các flavonoid trong keo ong là chất chống oxi hóa mạnh mẽ, có khả năng quét sạch các gốc tự do và do đó bảo vệ màng tế bào chống lại sự peroxi hóa lipid. Hơn nữa, như đã biết, stress oxi hóa, cùng với các yếu tố khác, có liên quan đến lão hóa tế bào và tử vong, bệnh tim mạch, viêm khớp, ung thư, tiểu đường, bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer. Các hợp chất đa dạng từ keo ong đã được công nhận bởi nhiều viện nghiên cứu trên thê giới là chất ức chế mạnh mẽ của stress oxi hóa. Keo ong có thể làm giảm nồng độ H2O2 và NO của tế bào, do đó nó cũng bao gồm tác dụng chống viêm tuyệt vời và hiệu quả.

  Trong nhiều thí nghiệm, keo ong thậm chí có thể làm tăng khả năng chống oxi hóa ở động vật  và con người một cách tự nhiên, và làm tăng hoạt tính chống oxi hóa của các chất khác.

  >>> Xem thêm: Ứng dụng của Keo ong trong y học hiện đại

  L-Carnitine

  Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng stress oxi hóa có liên quan một số rối loạn chuyển hóa di truyền. Tuy nhiên, việc sử dụng lâm sàng các chất chống oxi hóa cổ điển hay tân dược trong các bệnh này đã được đánh giá kém và cho đến hiệu quả vẫn chưa được xác định rõ ràng, trong khi đó L-Carnitine lại có thể làm được điều đó.

   L-Carnitine là một chất nội sinh hoạt động như một chất mang axit béo qua màng ty thể cần thiết cho quá trình sản xuất ATP tạo năng lượng cho tế bào. Bên cạnh vai trò quan trọng của nó trong quá trình chuyển hóa lipid, L-Carnitine còn được công nhận là một trong những chất có hoạt tính chống oxi hóa mạnh nhất (chất tẩy gốc tự do) và do đó có thể bảo vệ các mô khỏi tổn thương oxi hóa. Trong những phát hiện gần đây thu được từ những bệnh nhân mắc một số bệnh chuyển hóa thần kinh di truyền cho thấy L-Carnitine có thể liên quan đến việc giảm tổn thương do oxi hóa quan sát thấy trong các rối loạn thần kinh này. Đối với một số bệnh, nồng độ L-Carnitine tăng thậm chí mang lại hiệu quả tốt hơn, bệnh nhân cảm thấy sự biến đổi tích cực một cách rõ rệt.

  Hơn thế nữa L-Carnitine có cấu trúc đặc biệt có thể dễ dàng vượt qua lớp màng tế bào, có thể hành động chống oxi hóa trực tiếp và hiệu quả hơn. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, bổ sung L-Cartinine có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và điều trị các căn bệnh thần kinh bị tổn thương do bị oxi hóa như Alzheimer và Parkinson.

  Garlic extract

  Chiết xuất tỏi tươi được ủ trong một thời gian dài để sản xuất chiết xuất tỏi già - có chứa chất phytochemical với hoạt tính chống oxi hóa cao giúp ngăn ngừa tổn thương oxi hóa. Chiết xuất tỏi già thực hiện hành động chống oxi hóa bằng cách tăng cường các enzyme chống oxi hóa trong tế bào. Ngoài ra chúng cũng ức chế quá trình peroxi hóa lipid, giảm tổn thương do hậu quả của quá trình oxi hóa, do đó bảo vệ các tế bào nội mô khỏi tổn thương bởi các phân tử bị oxi hóa, góp phần giảm xơ vữa động mạch.

  bột tỏi garlic chống oxi hóa

  Bột tỏi (Garlic extract) có tác dụng chống oxi hóa tuyệt vời

  Nhờ đặc tính chống oxi hóa tuyệt vời như vậy, sử dụng tỏi già thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư và lão hóa, bao gồm cả tổn thương tế bào não qua oxi hóa có liên quan đến bệnh Alzheimer.

  >>> Bột tỏi (Garlic extract) - Thành phần và công dụng

  Pine bark extract (chiết xuất Thông đỏ)

  Nhiều lợi ích kì diệu đã được công nhận của chiết xuất vỏ cây thông từ chống ung thư, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, kháng khuẩn, phục hổi tổn thương mao mạch, chống phù nề… đều là nhờ hoạt động như một chất chống oxi hóa và chống viêm mạnh mẽ.

  Thông qua việc chống lại các gốc tự do, tăng cường các enzyme chống oxi hóa nội sinh và tăng cường hiệu quả của các chất chống oxi hóa khác trong cơ thể (cụ thể là vitamin C và vitamin E), chiết xuất vỏ cây thông làm giảm tổn thương oxi hóa và phản ứng viêm mãn tính liên quan.

  Các nhà khoa học đã thí nghiệm và ghi nhận một số tác dụng chống oxi hóa mạnh mẽ của Pine bark extract họ đặt nó trong số các chất chống oxi hóa mạnh nhất cùng với quercetin và curcumin.

  Các viện nghiên cứu gần đây cũng phát hiện ra rằng chiết xuất cây thông giúp kéo dài tuổi thọ của vitamin C trong cơ thể, kéo dài tác dụng có lợi của nó như một chất chống oxi hóa.

  Soy isoflavones

  Chiết xuất Soy isoflavones có nguồn gốc từ đậu nành và từ lâu đã được coi là viên ngọc chống lão hóa từ Trung Quốc, có từ hàng trăm năm trước. Đó chính là bởi nó mang trong mình đặc tính chống oxi hóa và chống viêm mạnh mẽ giúp chống lại sự sản sinh các gốc tự do trong cơ thể.Ngoài ra, Soy isoflavones chứa đầy đủ protein và chất dinh dưỡng, làm cho nó trở thành một thành phần lý tưởng trong các sản phẩm chăm sóc da với lợi ích chống lão hóa, thúc đẩy quá trình sản xuất collagen.

  tinh chất mầm đậu nành soy isoflavones nguyên liệu tpcn

  Đậu nành là người bạn của phái đẹp nhờ khả năng chống oxi hóa tuyệt vời

  Oxi hóa là nguyên nhân gây ra hầu hết các bệnh nguy hiểm ở con người, vì vậy việc có một lối sống khỏe mạnh và lựa chọn sử dụng các sản phẩm chống oxi hóa  là rất cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh dài lâu như bạn mong muốn!

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp 

    DMCA.com Protection Status