callpc

Thực trạng & Giải pháp cho các sản phẩm chứa men vi sinh

Thực trạng & Giải pháp cho các sản phẩm chứa men vi sinh

  Trong thời gian gần đây một loạt các tin bài đề cập về chất lượng men vi sinh thành phẩm có trong ngành thực phẩm và thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn công bố, với nhiều sản phẩm bị thu hồi hoặc phạt cảnh cáo.

   

  Nhiều bài viết ví rằng men vi sinh chẳng khác nào khoai mỳ, theo một số liệu thống kê cho thấy có đến 90% thành phẩm có men vi sinh đang lưu hành trên thị trường không đạt chất lượng, điều này gây nhiều hoang mang lớn cho người tiêu dùng và ngay cả các đại lý thuốc cũng không thể phân biệt được sản phẩm nào thì men vi sinh còn sống, sản phẩm nào men vi sinh đã chết.

   

  Có một số sản phẩm  chứa men vi sinh do quá trình bảo quản hoặc đóng gói không đảm bảo chất lượng nên đã cho gói vi sinh bị hút ẩm, vón cục thậm chí bị chảy nước gây không ít bức xúc trong cộng đồng.

   

  Thực trạng thì đã rõ, người tiêu dùng thì vẫn phải chấp nhận mua vì chẳng còn sự lựa chọn nào khác là tin vào các đại lý nhà thuốc tư vấn, các nhà thuốc thì cũng chỉ có thể cải thiện bằng cách chọn những Công ty phân phối và Nhà sản xuất có uy tín lớn trong ngành dược.

   

  Một cái vòng luẩn quẩn được hình thành đó là sự đổi lỗi trách nhiệm cho nhau:

  Người tiêu dùng -> Đại lý -> Nhà phân phối -> Nhà sản xuất -> Nhà cung cấp nguyên liệu

   

  Trong chuỗi cung ứng này thì chắc chắn ai cũng bị ảnh hưởng, chỉ có điều ai ảnh hưởng nhiều, ai ít thì chỉ họ mới biết.

   

  Đã có những câu hỏi được đặt ra là liệu có cần sản xuất thành phẩm mang lại sức khỏe cho cộng đồng mà không dùng thêm các chủng men vi sinh sống để mọi thứ trở về đúng quỹ đạo của nó.

   

  Chúng ta thử nhìn ra thế giới xem ngành men vi sinh có bị diệt vong hay không, nếu quý vị đã từng để ý đến ngành men vi sinh trên thế giới thì mới thấy sự phát triển với quy mô hoành tráng như thế nào, đã có những công ty toàn cầu về men vi sinh cung cấp cho toàn thế giới.

   

  Không thể phủ nhận lợi ích mà vi khuẩn mang lại, cũng không thể phủ nhận sự thành công của các Công ty về men vi sinh trên thế giới.

   

  Vậy thì giải pháp và hướng đi nào cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp khi họ thực sự mong muốn duy trì Probiotics trong chuỗi ngành kinh doanh này.

   

  Đứng trước những trăn trở của doanh nghiệp và lợi ích cho cộng đồng, Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên chúng tôi đã hợp tác cùng với Viện thực phẩm chức năng Việt Nam (VIDS) để cùng nghiên cứu và sản xuất thành công một dòng sản phẩm độc đáo về phá vách tế bào với những đặc tính vượt trội mà nó mang lại so với sử dụng men vi sinh thông thường. Sản phẩm của chúng tôi đã được nghiên cứu độ ổn định và thường xuyên lấy mẫu trên thị trường về để kiểm tra tính ổn định của các con vi khuẩn sống trong sản phẩm. Vì thế chúng tôi có được lòng tin từ các nhà sản xuất lớn nhỏ ở thị trường Việt Nam.