callpc

Thiên Nguyên trước thời kỳ hội nhập TPP

Trong thời kỳ hôi nhâp TPP, Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên cùng các đơn vị mở rộng các mặt hàng có nguồn gốc sản xuất trong khối các nước thuộc TPP.

  Trong thời kỳ hội nhâp TPP, Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên cùng các đơn vị mở rộng các mặt hàng có nguồn gốc sản xuất trong khối các nước thuộc TPP.

   

  Đón đầu để hội nhập và phát triển luôn là kim chỉ nam trong định hướng kinh doanh của Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên.

  Để chuẩn bị và sẵn sàng cho sự chuyển mình sang môt thời kỳ mới, đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức cho sự đổi mới này.

  Ngày 24/11/2015, Thiên Nguyên đã tham gia hội thảo: “Doanh nghiêp Thực phẩm chức năng (TPCN) với hội nhập TPP: Những điều cần lưu ý!” do tạp chí Healthplus tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội TPCN (VAFF) và Viện nghiên cứu quản lý Trung ương (CIEM) để làm rõ hơn những tác động của TPP đến ngành thực phẩm chức năng và có những bước chuẩn bị sắc nét cho công cuộc hội nhập. Với những bài tham luận vô cùng quý báu về tác động của TPP đến ngành của các diễn giả: PGS.TS Trần Đáng, TS. Nguyễn Đức Kiên-Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội, TS. Võ Trí Thành- Phó viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế TW, PGS.TS Lê Văn Truyền-chuyên gia dược học cao cấp, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, DS. Nguyễn Xuân Hoàng-Phó viện trưởng viện thưc phẩm chức năng.

  Thiên Nguyên trước kỳ hội nhập TPP

  Hình 1: Thiên Nguyên trước kỳ hội nhập TPP

  Gia nhập TPP là môt lợi thế cạnh tranh cho Việt Nam trong tương lai gần. Như chúng ta có thể thấy, hiệp hội 12 nước thành viên của TPP là những thị trường lớn đầy tiềm năng cũng như thách thức cho các doanh nghiệp trong nước nói chung và các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói riêng, mang lại một làn gió mới cho định hướng nguồn nguyên liệu đầu vào thoát Trung, thoát Ấn như thực trạng hiên nay.

  Nắm bắt được xu thế đó, Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên cũng đang trang bị cho mình những hành trang cần và đủ để có thể hôi nhập một cách tích cực và tránh cú shock đột ngột của sự thay đổi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Các nguồn nguyên liệu đã được xê dịch một cách tích cực, đơn cử như như nguồn: Chondroitine từ Mỹ, Soy Isoflavone từ Nhật, Tongkat Ali từ Malaysia, Sâm Peru, Meriva curcuma và Vareliantừ Ý, …

  Về dài hạn, chúng ta cần bám sát lộ trình các quy định về mở cửa thị trường của Hiệp định TPP nhằm xây dựng kế hoạch đầu tư hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp mình, tận dụng được cơ hôi tham gia chuỗi cung ứng có quy mô kinh tế chiếm 40% GDP và 30% thương mại toàn cầu.

  Thiên Nguyên nhìn thấy được cơ hội từ thị trường TPP tiềm năng với sức mua rất lớn của thế giới, chính vì vậy Thiên Nguyên đã đưa ra những giải pháp để tự hooàn thiên bản thân, đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện hội nhập này. Hy vọng rằng trong một tương lại không xa, thương hiệu Thiên Nguyên - Nhà cung ứng nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng sẽ được các đơn vị sản xuất biết đến như là một đơn vị hàng đầu của ngành, tạo đà để Thiên Nguyên vươn ra thế giới.

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng doanh nghiệp

    DMCA.com Protection Status