Nattokinase - Bước đột phá công nghệ
Từ lâu chúng ta đã biết đến Nattokinase như một loại nguyên liệu quý đối với những người bị tai biến mạch máu não, đột quỵ. Các sản phẩm chứa Nattokinase cũng ra đời rất nhiều như: Nattospes, Nattoenzym, Hạ áp Ích Nhân…
Tuy nhiên có 2 đặc điểm của Nattokinase trên thị trường mà làm cho các nhà sản xuất vô cùng băn khoăn và lo lắng đó là:
- Bản thân Nattokinase trong điều kiện bảo quản đã có nguy cơ bị tụt hàm lượng
- Khi sử dụng bằng đường uống, Nattokinase hầu như bị phá hủy trong môi trường acid dịch vị (acid dạ dày).
Hai đặc điểm đó khiến cho các nhà sản xuất rất lo lắng về sản phẩm của mình khi lưu hành trên thị trường và mức độ công dụng đạt được của nó. Nhận biết được nỗi lo lắng đó, Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên đã phối hợp cùng với Viện Thực phẩm Chức năng Việt Nam nghiên cứu thành công Sản phẩm
Nattokinase với 2 lớp bao đột phá:
- Lớp 1: bao kháng ẩm nhằm làm tăng độ ổn định của Nattokinase trong thời gian bảo quản
- Lớp 2: Bao kháng dịch vị giúp Nattokianase khi đi qua dạ dày không bị mất hoạt tịn và thiể hiện tốt nhất vai trò của mình khi xuống đến ruột non (PH: 6.8 ÷7.2) từ đó làm cho Natokinase phát huy đúng tác dụng của nó và tăng hiệu quả sử dụng sản phẩm.
Vậy Nattokinase là gì? Công dụng và các đặc điểm của nó như thế nào?
Nattokinase là một loại enzyme được lên men từ đậu tương có tác dụng phá tan các sợi Fibrin (là các sợi làm các tiểu cầu vón kết lại với nhau hình thành cục máu đông) và ức chế enzyme angiotensin (enzyme khiến mạch máu bị co hẹp lại gây ra hiện tượng tăng huyết áp)
Nattokinase hoạt động mạnh gấp 4 lần Plasmin nội sinh và theo 3 cơ chế:
- Tham gia phân hủy trực tiếp Fibrin
- Đẩy mạnh hoạt động của Urokinase – nhân tố tăng cường chuyển hóa Plasminogen thành Plasmin
- Tăng cường chất hoạt hóa Plasminogen mô – loại enzyme duy nhất trong cơ thể làm nhiệm vụ phá tan sợi Fibrin)
Do sức khỏe và tuổi tác , cơ thể giảm sản sinh plasmin một cách tự nhiên càng làm tăng nguy cơ hình thành các cục máu đông, dẫn tới con người dễ bị mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ. Ngoài ra trong độ tuổi này enzyme angiotensin (AEC) được sản sinh ra nhiều hơn mức bình thường làm tăng khả năng mạch máu bị hẹp lại, khiến huyết áp tăng cao.
>> Đặc tính của Nattokinase:
- Kém bền trong môi trường acid: do vậy khi đi qua dạ dày sẽ bị mất hoạt tính.
- Nhiệt độ tối ưu: hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 37-60 o C và PH=7. PH tối ưu =9.
Dựa vào những đặc tính này, các nhà sản xuất cần có những biện pháp để hạn chế điểm yếu của nguyên liệu và tìm ra giải pháp tối ưu nhằm đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.
Thiên Nguyên cung cấp giải pháp cho các bạn và luôn đồng hành cùng những sản phẩm sử dụng những nguyên liệu chất lượng nhất.
Thiên Nguyên
Nguyên liệu ngành Dược, TPCN và TACN