callpc

Sự đột phá về khả năng hấp thụ của Meriva®

Sự đột phá về khả năng hấp thụ của Meriva® (Curcumin Phytosome) giúp con người sử dụng được những công dụng tuyệt vời của củ nghệ.

  Bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi Curcumin trong nghệ lại có nhiều công dụng với sức khỏe và sắc đẹp như thế nào. Tuy nghệ chỉ là một gia vị dễ gặp, nhưng dung nạp nghệ và khẩu phần ăn lại rất tốt. Chế độ ăn uống có thành phần Curcumin trong nghệ ở các nước Châu Á có thể đạt 200 mg/ ngày. Trong Y học cổ truyền Ấn Độ, nghệ có tác dụng tốt với tất cả cơ quan, giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện. Nghệ được coi là một trong những thảo dược quan trọng nhất trong truyền thống Ấn Độ, được tìm thấy trong các đồn điền, các chế phẩm thảo dược, các loại gia vị thực phẩm. Nghiên cứu tế bào hiện đại trên tinh chất curcumin của nghệ xác nhận khả năng trị liệu của nó trong y học cổ truyền, thậm chí mở rộng tiềm năng của curcumin để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.

  Nghệ chứa curcumin - thành phần chính trong Meriva

   Curcumin trong nghệ rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

   Tuy nhiên Curcumin thông thường lại rất khó hòa tan, không tan trong nước, độ hấp thụ lại rất kém chỉ đạt 2-3%. Vì vậy để Curcumin đủ liều lượng sử dụng 1 ngày cần phải hấp thụ vào cơ thể 4 kg nghệ tươi, hoặc 90g tinh bột nghệ hay 24 viên tinh nghệ 500mg. Điều đó quả thật cực kỳ gây khó khăn.

  Meriva giúp cải thiện khả năng kém hấp thu vào cơ thể của curcumin

  Khả năng hấp thụ của Curcumin vào cơ thể rất kém

  Cách cải thiện khả năng hấp thụ của Curcumin

  Để khắc phục tính khó hấp thụ của Curcumin, các nhà khoa học Italia đã nghiên cứu ra Meriva (Curcumin Phytosome). Đó là sự kết hợp giữa Curcumin và lecithin đậu nành với tỉ lệ phù hợp, để đảm bảo hàm lượng curcumin trong sản phẩm luôn ổn định ở khoảng 20%. Meriva  là một dạng bào chế cải thiện sinh khả dụng của Curcumin.

  Curcumin giống như hầu hết các hợp chất tự nhiên thuộc nhóm phenolics khác, khả năng hòa tan rất kém trong nước và trong các dung môi dầu, nhưng công thức cấu tạo phân tử cho thấy curcumin có đầu phân cực (2 nhóm phenolic hydroxyl và một enolic hydroxyl) có thể tương tác thông qua liên kết hydro với nhóm phân cực của các nhóm bổ sung khác, như các đầu cực của phospholipid. Các phenolic như curcumin có ái lực cao đối với màng sinh học, và khi tạo phức hợp là một phospholipid thì tính tan của curcumin được cải thiện rất tốt, che chắn và hạn chế được sự phân hủy curcumin, đồng thời có thể hấp thu vào tế bào một cách linh động và nhanh chóng do bản chất của phức hợp là một phospholipid.

  Hình ảnh phóng to của phân tử Meriva

  Một nghiên cứu so sánh trên sự ổn định của dạng curcumin tinh khiết - không liên kết và Meriva  cho thấy, thời gian bán hủy của curcumin tinh khiết trong môi trường pH 7,2 (đệm phosphat pH 7,2, tương ứng với môi trường cơ thể) là không quá 10 phút, trong khi Meriva (Curcumin phytosome) vẫn còn 82% không bị biến đổi sau 240 phút ở cùng pH này. Kết quả tương tự cũng được ghi nhận khi tiến hành thử nghiệm tại môi trường pH 8. Sau 30 phút, tỷ lệ phân hủy của Curcumin tinh khiết và Meriva (curcumin phytosome) lần lược là 88% và 20%. Điều này chứng tỏ, khi Curcumin ở dạng phytosome thì khả năng bị phân hủy thấp hơn hẳn so với Curcumin ở dạng tự do.

  Meriva (Curcumin Phytosome) được cấp bằng sáng chế về dạng bào chế ưu việt của curcumin, đã được chứng minh có sự ổn định tinh chất curcumin cao và làm tăng hấp thu đường uống gần 31,5 lần.

   

   Ứng dụng của Meriva (Curcumin Phytosome)

  • Khả năng hấp thu cao (gấp khoảng 31,5 lần so với dạng Curcumin đơn thuần) và nồng độ duy trì lâu hơn ở trong máu, giúp mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn so với dạng Curcumin thông thường.
  • Meriva ứng dụng rất nhiều trong hỗ trợ điều trị các bệnh về đau dạ dày, viêm loét dạ dày, điều trị trĩ, hỗ trợ điều trị táo bón…. Được sử dụng nhiều trong các sản phẩm thực phẩm chức năng.
  • Tính an toàn của Meriva cũng đã được chứng minh: Các thử nghiệm tiến hành trên 106 người tình nguyện cho thấy rằng, không có phản ứng phụ nào được ghi nhận khi dùng Meriva (Curcumin phytosome) với liều 1,2g/ngày trong vòng 18 tháng. An toàn cho cả phụ nữ có thai và cho con bú.

  (Xem thêm: Tìm hiểu những vấn đề cơ bản về Meriva Curcumin)

  Meriva (Curcumin Phytosome) được đánh giá là một nguyên liệu hoạt chất quý hiếm được ứng dụng rất nhiều để điều chế thuốc và thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe. Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên tự hào là đơn vị đầu tiên nhập khẩu và phân phối hoạt chất quý giá này tại Việt Nam. 

  Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây hoặc liên hệ hotline 0947805345 để được tư vấn.

  Thiên Nguyên

  Nguyên liệu ngành Dược, TPCN và TACN

    DMCA.com Protection Status