callpc

Quercetin Phytosome – Cải thiện hấp thu và những ứng dụng trên da

Quercetin Phytosome – Cải thiện hấp thu và những ứng dụng trên da

  Công nghệ phytosome được phát triển hơn 10 năm trở lại đây, chủ yếu với mục đích giúp tăng hoặc cải thiện hấp thu của những hợp chất chiết xuất từ thực vật có công dụng tốt nhưng hấp thu kém do cấu trúc không thân nước của chúng.

   Quercetin là một flavonoid không hòa tan trong nước, sinh khả dụng rất thấp qua đường uống, chỉ khoảng 2% ở dạng aglycone và khoảng 3-17% ở dạng glycoside. Một trong những nguyên nhân được cho là do cấu trúc các phân tử Quercetin không tan trong nước nên khó có thể đi qua được niêm mạc ruột để hấp thu vào cơ thể. Một trong những giải pháp giúp tăng sinh khả dụng của Quercetin đã được chứng minh có hiệu quả, thông qua công nghệ Phytosome, giúp tăng khả năng hấp thu Quercetin tại niêm mạc ruột non.

  Quercetin Phytosome 1

  Phytosome giúp tăng sinh khả dụng

  Quercetin phytosome là gì?

  Quercetin phytosome là phức hợp giữa Quercetin với các phân tử Phospholipid, được chiết xuất từ hoa hướng dương, thông qua công thức độc quyền được cấp bằng sáng chế công nghệ, làm tăng khả năng hấp thu Quercetin qua đường uống hoặc bôi tại chỗ qua da.

  Quercetin Phytosome 2

  Cấu trúc Quercetin phytosome

  Những ưu điểm của Quercetin phytosome so với dạng Quercetin thông thường

  1. Giúp tăng sinh khả dụng qua đường uống

  Quercetin phytosome giúp tăng sinh khả dụng của Quercetin thông qua 2 cơ chế

  • Tăng hấp thu tại ruột: Với việc tạo phức hợp giữa Quercetin với các phân tử phospholipid làm cho Quercetin phytosome có cấu trúc tương đương với thành tế bào, cải thiện được khả năng hòa tan, có thể qua được các màng sinh học giàu lipid một cách dễ dàng. Chính vì vậy các dạng phytosome được chứng minh giúp tăng hấp thu các chất sinh học qua đường uống hiệu quả.
  • Giảm giáng hóa trong cơ thể (kéo dài thời gian trong cơ thể): công nghệ phytosome ngoài việc tăng hấp thu qua đường tiêu hóa còn giúp giảm sự giáng hóa của hoạt chất trong cơ thể, tức giảm quá trình methyl hóa của Quercertin tại gan, làm chậm quá trình thải trừ của nó ra ngoài cơ thể. Từ đó giúp tăng sinh khả dụng qua đường uống.

  2. Tăng hấp thu qua da

  Quercetin là một nguyên liệu có tiềm năng cho các sản phẩm về da bởi những tác dụng vượt trội của nó nhờ:

  • Hoạt tính chống oxy hóa mạnh, tác dụng chống oxy hóa của Quercetin mạnh hơn Vitamin C 20 lần, Viatmin E là 50 lần.
  • Khả năng trung hòa các gốc tự do (ROS) gây hại cho da, một trong những nguyên nhân gây đứt gãy các phân tử Collagen, elasstin làm da kém đàn hồi, chảy xệ và hình thành những đốm màu trên bề mặt da.
  • Khả năng ổn định màng tế bào Mast, giảm giải phóng các chất kháng Histamin. Bằng cách này nó là chất phù hợp trên những đối tượng nhạy cảm dễ bị dị ứng, giúp giảm ngứa, giảm viêm hiệu quả.

  Mặc dù các đặc tính có lợi trên da đầy hứa hẹn, nhưng những nghiên cứu này mới chỉ được thực hiện trong ống nghiệm hoặc trên động vật, trong khi những nghiên cứu tác dụng bảo vệ da trên người gặp nhiều khó khăn, còn nhiều hạn chế. Một trong những hạn chế chính do là khả năng hấp thu qua da của Quercetin.

  Nhờ công nghệ phytosome tạo phức với phân tử Phospholid từ hoa hướng dương, Quercetin phytosome hấp thu qua da tốt hơn dạng Quercetin, do đặc tính thân dầu của phân tử phospholipid giúp hoạt chất dễ dàng vượt qua lớp màng sinh học giàu lipid.

  Lợi ích của Quercetin phytosome trên da

  Quercetin Phytosome 3

  Ứng dụng của Quercetin phytosome trong các dòng sản phẩm chăm sóc da

  Quercetin phytosome có tác dụng bảo vệ da chống lại các tổn thương khi tiếp xúc với nhiều yếu tố, bao gồm bức xạ tia cực tím, histamin, hoặc tiếp xúc với các hợp chất hóa học độc hại như natri lauryl sulfate ( SLS) hoặc axit glycolic (GA).

  Thật vậy, một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên 30 người đánh giá tác dụng bảo vệ da của Quercetin phytosome cho kết quả khả quan. Nó có thể làm giảm ban đỏ, ngứa và viêm da, giúp phục hồi chức năng bảo vệ của da, tăng hydrat hóa, và giảm mất nước trên da.

  1. Giảm nếp nhăn, chống lão hóa cho da

  Quercetin Phytosome 4

  Quercetin phytosome giups ngăn ngừa nếp nhăn

   Nếp nhăn là một phần không thể tránh khỏi của sự lão hóa. Nhưng bằng cách chống lại các nếp nhăn ở cấp độ tế bào, không chỉ giúp ngăn ngừa các nếp nhăn xuất hiện mà còn có thể giúp trẻ hóa làn da khi các dấu hiệu lão hóa vừa mới xuất hiện.

  Khi tế bào da ngừng tái tạo, da của bạn mất đi tính đàn hồi và collagen bị phá hủy, dẫn đến hình thành các nếp nhăn. Quercetin phytosome tác động lên các tế bào già (đã ngừng tái tạo) giúp chúng trẻ hóa tái tạo lại. Một đặc tính thú vị khác của Quercetin trên các tế bào dưới da là khả năng tăng sản xuất collagen một chất cần thiết giúp cho làn da căng mịn, đàn hồi. Bởi vậy Quercetin phytosome được ứng dụng trong nhiều dòng sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa, giúp ngăn ngừa nếp nhăn.

  2. Chống lại tác hại tia UVB

  Nghiên cứu lâm sàng trên 30 người khỏe mạnh, tiếp xúc với tia bức xạ UVA+UVB mô phỏng tác hại của ánh nắng mặt trời, gây ban đỏ trên da. Vùng da được bôi Quercetin phytosome 1% giúp giảm các tổn thương da (giảm ban đỏ) do tia cực tím gây ra.

  3. Giảm viêm, ngứa do tác dụng kháng Histamin

  Thử nghiệm chích Histamin trên da người để đánh giá tác dụng giảm dị ứng, giảm ngứa, giảm viêm của Quercetin phytosome. Những người tham gia đánh giá cảm thấy giảm ngứa sau 10 phút khi được bôi Quercetin phytosome, các ban đỏ giảm đánh kể so với vùng da đối chứng không sử dụng.

  ⇒ Xem thêm: Sinh khả dụng Quercetin qua đường uống

  Quercetin hiện được ứng dụng trong nhiều loại sản phẩm TPCN nhờ những công dụng của nó với sức khỏe con người.

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên hiện là nhà nhập khẩu và phân phối nguyên liệu Quercetin với hàm lượng cao.

  Chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline CSKH 0947.805.345


  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN