callpc

Pregnenolone - Bí kíp của phụ nữ tuổi trung niên

Pregnenolone - Bí kíp của phụ nữ tuổi trung niên

  Hiện nay, tại Việt Nam có hơn 6 triệu phụ nữ ở tuổi trung niên bước vào giai đoạn tiền mãn kinh/mãn kinh và phải đối mặt với các triệu chứng ở giai đoạn này. Sự thay đổi về ngoại hình, những cơn bốc nóng mặt thường xuyên xảy ra đột ngột kèm theo vã mồ hôi, trí nhớ suy giảm, trở nên hay lo lắng là những biểu hiện điển hình. Tuy nhiên, nếu có hiểu biết về mãn kinh, các chị em phụ nữ ngày nay hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thanh xuân và trải qua giai đoạn biến đổi mạnh mẽ này một cách an toàn và khỏe mạnh.

  Suy giảm Pregnenolone sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ
  Tiền mãn kinh, mãn kinh - Hậu quả của sự suy giảm hormone sinh dục nữ

  Tiền mãn kinh/mãn kinh – hậu quả của sự suy giảm hormone sinh dục nữ.

  Các hiện tượng báo hiệu giai đoạn tiền mãn kinh bắt đầu “manh nha” vào lúc người phụ nữ bước vào tuổi 40 hay sớm hơn. Và diễn ra mạnh mẽ vào thời điểm  2 – 5 năm trước mãn kinh với các biểu hiện: rối loạn kinh nguyệt, kỳ kinh ngắn lại hay thưa ra, rong kinh, rong huyết, cường kinh. Người phụ nữ sẽ nhận thấy sự tăng cân và cảm giác lo âu, căng thẳng, dễ cáu gắt. Cùng với đó, thường xảy ra các triệu chứng: cơn bốc nóng mặt xảy ra đột ngột chừng vài phút hoặc vài giây, kèm vã mồ hôi, thường xảy ra vào ban đêm hoặc khi stress. Vã mồ hôi có thể không đi kèm cơn bốc hỏa.

  Đến khoảng 49 – 56 tuổi, các triệu chứng giai đoạn mãn kinh sẽ xuất hiện nhanh chóng thay đổi cuộc sống của phụ nữ trung niên. Các triệu chứng thần kinh, tâm lý, tiết niệu sinh dục biểu hiện rõ rệt như hồi hộp, mệt mỏi, mất cảm giác khi quan hệ tình dục, hay lo lắng, cáu gắt và âm đạo khô, teo, dễ bị viêm, nhiễm khuẩn... Cùng với việc lão hóa da, loãng xương, đau nhức xương khớp sẽ gây ra những biến động tâm lý không hề nhỏ cho phụ nữ mãn kinh/tiền mãn kinh.

  Nguyên nhân của hiện tượng này là do các nang trứng bị thoái hóa không thể tạo trứng trưởng thành, dẫn đến chu kỳ không rụng trứng xảy ra thường xuyên giai đoạn trước mãn kinh. Kéo theo đó là sự suy giảm một loạt hormone như estrogen, progesteron, androstenedion – là những hormon quan trọng điều hòa hoạt động trong cơ thể người phụ nữ, tạo nên sự nữ tính của phái đẹp. Khi toàn bộ nang trứng biến mất, giai đoạn mãn kinh diễn ra, buồng trứng suy giảm sẽ không sản sinh estrogen. Nồng độ estrogen lúc này chỉ bằng 10% giai đoạn tiền mãn kinh, progesterone, androstenedione đều ở mức rất thấp.

  Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều phương pháp giúp kéo dài tuổi xuân cho phái nữ. Trong đó, phương pháp sử dụng hormone mang lại hiệu quả nhanh chóng, giảm bớt đáng kể các triệu chứng khó chịu của giai đoạn mãn kinh gây ra. Nhưng xung quanh liệu pháp thay thế hormone (viết tắt: HRT - bổ sung trực tiếp các hormone estrogen, progesteron bên ngoài vào cơ thể) vẫn còn nhiều tranh cãi về nguy cơ ung thư vú và các bệnh tim mạch. Hướng sử dụng pregnenolone được đưa ra đã khắc phục nhiều nhược điểm của HRT ban đầu và mang lại lợi ích lâu dài lớn hơn nguy cơ cho phụ nữ trung niên.

  Pregnenolone – “mẹ” của các hormone

  Pregnenolone là hormone steroid nội sinh của cơ thể được tiết ra chủ yếu ở vỏ tuyến thượng thận và một lượng ít từ hệ sinh dục (buồng trứng, tinh hoàn), hệ thần kinh trung ương (não bộ, tủy sống). Pregnenolone còn là tiền chất của các hormon như DHEA, progesterone, testosterone, estrogen, và cortisol. Do vậy, pregnenolone là một trong những hormone quan trọng nhất và dường như có tác dụng cân bằng, có thể điều chỉnh tăng giảm nồng độ các hormone khác khi cần thiết.

  Pregnenolone đã được sử dụng trong y học từ những năm 1940 với nhiều tác dụng dành cho nhiều đối tượng. Những năm gần đây, việc sử dụng pregnenolone cho phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh/mãn kinh ngày càng được quan tâm nghiên cứu.

  Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy, bổ sung tiền hormone pregnenolone giúp cơ thể tự sản sinh ra estrogen và progesteron theo số lượng cần thiết. Vì vậy, sử dụng pregnenolone sẽ mang lại hiệu quả tương tự HRT với mức an toàn cao hơn. Đặc biệt, pregnenolone làm giảm rõ rệt các cơn bốc hỏa và cải thiện sự mất ham muốn tình dục. Giảm quá trình lão hóa như loãng xương, mờ mắt, da nhăn, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Tác dụng giảm nguy cơ mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ và cải thiện trí nhớ, giảm lo âu, chống trầm cảm sẽ giúp phụ nữ trung niên không cần lo lắng về bệnh Alzheimer khi giai đoạn mãn kinh đi qua.

  Trên thị trường hiện có các dạng bào chế progenenolone như viên uống, viên đặt dưới lưỡi, viên uống kết hợp với thảo dược..., tuy nhiên với mọi dạng sử dụng đều cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

  Từ những lợi ích trên, việc phát triển các sản phẩm có chứa Pregnenolone trong nước sẽ giúp phụ nữ Việt Nam thêm cơ hội và sự lựa chọn để có thể kéo dài tuổi xuân đồng thời có một cơ thể khỏe mạnh. Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên là nhà phân phối nguyên liệu Pregnenolone dùng trong công nghiệp ở dạng pregnenolone acetat - dạng ester của Pregnenolone, là địa chỉ tin cậy của các công ty dược phẩm.

  (Thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng xem tại đây.)