callpc

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Glutathione

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Glutathione

  Glutathione đang được ứng dụng ngày càng nhiều trong ngành dược mỹ phẩm. Tuy nhiên, giống như bất kỳ một hoạt chất nào khác, trước khi sử dụng Glutathione, chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ công dụng, vai trò cũng như những lưu ý thận trọng khi dùng.

  Xem thêm:

  1. Những lưu ý khi dùng Glutathione bằng đường uống

  nguyên liệu Glutathione, cung cấp nguyên liệu glutathion sản xuất tpcn

  Có một số nghiên cứu cho rằng nếu sử dụng Glutathione trong thời gian kéo dài có thể làm giảm hoặc thậm chí chấm dứt việc sản xuất tế bào tự nhiên , bởi vì quá trình này được quy định bởi bản thân Glutathione thông qua ức chế enzym gamma-glutamylcysteine ligase (GCL) xúc tác đầu tiên phản ứng trong quá trình tổng hợp Glutathione.

  Khi Glutathione ngoại bào được chia nhỏ thành các axit amin cấu thành bởi enzym gamma-glutamyltransferase (GGT), glutamate (excitotoxin), có thể tạo ra tác dụng không mong muốn về thần kinh bên trong những người bị đau đầu và đau nửa đầu.

  Glutathione gây ức chế sự tổng hợp melanin (sắc tố chịu trách nhiệm cho da và màu tóc), làm cho da sáng hơn. Đây là một tác dụng phụ của Glutathione để điều trị các rối loạn sắc tố nhưng đồng thời nó cũng có nguy cơ tăng nhạy cảm ánh nắng mặt trời, vì melanin được sản sinh từ một tế bào gọi là melanocytes, đối với cơ thể chúng ta, melanin tự sản sinh để bảo vệ da, chống lại các gốc tự do và tia UV của ánh nắng mặt trời, vì thế khi da tiếp xúc với tia UV thì cơ thể sẽ tự động sản sinh thêm melanin, điều này đồng nghĩa với việc da sẽ bị tối màu đi, nhưng khi sử dụng Glutathione thì melanin đã bị ức chế, khả năng tự bảo vệ của da sẽ bị giảm. Những người có tiền sử ung thư da nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung Glutathione.

  Những người bị hen suyễn nên cẩn thận khi dùng Glutathione, đặc biệt là ở liều lượng lớn, trong nhiều trường hợp có thể gây shock phản vệ, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

  Thận trọng đối với những bệnh nhân bị huyết áp thấp, cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

  Ngoài ra các sản phẩm Glutathione thường có chứa các thành phần phụ khác và chất bảo quản có khả năng gây dị ứng, cần chú ý đọc kĩ thành phần trước khi sử dụng.

  Glutathione dưới mọi hình thức có thể không an toàn trong khi mang thai và cho con bú, và có thể không phù hợp với trẻ em. Bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi sử dụng.

  2. Những thận trọng khi dùng Glutathione bằng cách tiêm/truyền trực tiếp vào tĩnh mạch

  l-glutathione nguyên liệu, mua bán l-glutathione nguyên liệu

  Glutathione khi được tiêm/truyền vào cơ thể là cách cung cấp Glutathione trực tiếp vào máu không thông qua hệ tiêu hóa.

  Phương pháp này được dành để điều trị nhiễm độc, bao gồm cả các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, và nó được sử dụng trong điều trị các bệnh như HIV/AIDS, Parkinson, tiểu đường loại 2, bệnh viêm gan, thiếu hụt miễn dịch, nhiễm độc kim loại nặng.

  Khi tiêm/truyền Glutathione vào cơ thể phải được quyết định và thực hiện bởi một bác sĩ y khoa thông qua phân tích tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

  Nếu bạn có sức khoẻ tốt, bạn tiêm/truyền Glutathione với mục đích làm trắng sáng da thì nên thận trọng khi sử dụng dài hạn, nó có thể làm giảm hoặc thậm chí chấm dứt việc sản xuất tế bào tự nhiên. Ngoài ra, thuốc để tiêm/truyền là một vấn đề lớn cần quan tâm, bạn phải được kiểm tra sức khoẻ, làm tại những nơi có bác sĩ uy tín để tránh tình trạng nguy hiểm đến bản thân và bị những tác dụng phụ nghiêm trọng không mong muốn

  3. Một số tác dụng phụ có thể có khi sử dụng Glutathione

  Nhìn chung, việc sử dụng Glutathione hoặc tiền chất của nó với số lượng hợp lý gần như là khá an toàn, mặc dù cần tránh ở những người bị dị ứng với protein (sữa) và những người đã từng cấy ghép nội tạng.

  Tất cả các hình thức của Glutathione uống (thuốc viên, viên nang, chất lỏng, bột, liposomal hoặc ngậm dưới lưỡi) thường có khả năng được dung nạp ở liều lượng khuyến cáo là: 500-1000 mg / ngày trong vòng 6 tháng.

  Có một thống kê báo cáo về việc sử dụng Glutathinone cho 38 người lớn khoẻ mạnh (ở độ tuổi 21-62), với liều lượng 500mg / 2 lần / ngày trong vòng 4 tuần thì họ có những tác dụng phụ sau đây:

  • Đầy hơi và phân lỏng (5 người)
  • Tăng cân (1 người)

  Nghiên cứu thứ 2 với 13 bệnh nhân xơ nang, các tác dụng phụ Glutathione báo cáo bao gồm (uống kết hợp của 40 và 66 mg/ kg thể trọng / ngày cộng với hít buffered GSH trong 45 ngày):

  • Sốt (1 bệnh nhân)
  • Tiêu chảy (1 bệnh nhân)
  • Tức ngực (1 bệnh nhân)

  Chưa có căn cứ nghiên cứu về việc sử dụng Glutathione lâu dài có an toàn không. Hầu hết các tài liệu đều ghi rằng việc sử dụng lâu dài chưa được thử nghiệm với quy mô lớn và thời gian chưa đủ dài để đưa ra đánh giá kết luận đúng nhất.

   


   

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên chuyên nhập khẩu và phân phối các loại nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng trên toàn quốc.

  Quý khách hàng quan tâm đến nguyên liệu L-Glutathione Reduced 98% vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline: 0947 805 345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp