callpc

Những điều cần biết về nấm Coriolus versicolor

Những điều cần biết về nấm Coriolus versicolor

  Nấm là một loài sinh vật khá phức tạp. Chúng có thể ăn được và thể có thể lợi/độc về mặt y học. Theo các nhà khoa học, nấm ra đời từ cách đây vài nghìn đến vài trăm nghìn năm, thậm chí có một số mẫu còn có niên đại từ gần một tỷ năm trước.

  Cho đến nay, còn rất nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa biết về “vương quốc nấm” hùng vĩ và đa dạng. Người ta ước tính rằng con người mới chỉ xác định được khoảng 10% các loài nấm.

  Khi nghiên cứu về nấm trong lĩnh vực y tế, các nhà khoa học trên khắp thế giới đều háo hức khám phá những phẩm chất y học có lợi của nấm như giúp cải thiện khả năng miễn dịch, giảm mức độ căng thẳng và thậm chí hỗ trợ tiêu hóa.

  Một trong những loài nấm có nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe, đó là nấm coriolus versicolor, hay còn có cái tên khác là “turkey tail”. Bạn đã bao giờ nghe nói về loại nấm này? Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng, mặc dù nấm coriolus versicolor tồn tại ở rất nhiều nơi, nhưng do nó được biết đến với nhiều cái tên khác nhau nên việc nhận dạng nó có lẽ sẽ hơi khó.

  Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về nấm coriolus versicolor và giải đáp được vì sao loại nấm đặc biệt này lại nhận được nhiều sự chú ý.

   

  Nấm Coriolus versicolor là gì?

  Coriolus versicolor là loài nấm có vảy, mỏng và cứng. Nó có thể được tìm thấy mọc trên các mặt của cây gỗ cứng. Nhờ màu sắc và hoa văn độc đáo, nó còn có tên gọi khác là “đuôi gà tây – turkey tail”.

  Chiết xuất nấm coriolus versicolor - Coriolus versicolor extract

  Nấm coriolus versicolor mọc rất phổ biến ở nhiều nơi. Từ xa xưa trong y học cổ truyền, người ta đã sử dụng nấm coriolus versicolor để điều trị nhiều bệnh. Tuy nhiên phải đến gần đây, y học hiện đại mới bắt đầu quan tâm về nghiên cứu về loại nấm này. Nấm coriolus versicolor được chứng minh là có thể giúp chống lại sự phát triển của các khối u, cũng như kích thích hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu đang được tiến hành và chỉ có thời gian mới có thể cho biết sinh vật cổ đại này thực sự mạnh đến mức nào.

   

  Nấm Coriolus versicolor có lợi ích gì?

  Theo nghiên cứu, những lợi ích tiềm năng của nấm coriolus versicolor bao gồm:

  • Hỗ trợ miễn dịch
  • Cải thiện đáp ứng hóa trị liệu
  • Cải thiện chức năng tiêu hóa

  Trên thực tế, một hệ miễn dịch khỏe mạnh và một đường ruột khỏe mạnh có liên quan mật thiết với nhau. Do đó việc chăm sóc cả hai khía cạnh này nhờ cùng một sản phẩm là giải pháp hiệu quả, thân thiện và hết sức tiết kiệm.

  Tuy nhiên, mặc dù đã được sử dụng từ lâu và được chứng minh là có nhiều lợi ích tiềm năng, nhưng hiện nay vẫn chưa có đủ các nghiên cứu và bằng chứng khoa học để có thể tuyên bố chắc chắn về các tác dụng của nấm coriolus versicolor tới người dùng. Các nghiên cứu liên quan vẫn đang tiếp tục được triển khai và thử nghiệm.

   

  Cơ chế tác động của nấm coriolus versicolor

  Khi vi khuẩn hoặc vi rút xâm nhập vào cơ thể, các tế bào bạch cầu sẽ tìm kiếm và tiêu diệt chúng. Cơ thể con người có hai chơ chế miễn dịch chính. Loại thứ nhất đã có ngay từ khi con người được sinh ra, gọi là miễn dịch bẩm sinh. Loại thứ hai là miễn dịch thích ứng, cơ thể sẽ sản sinh ra các kháng thể với các mầm bệnh khác nhau khi chúng ta bị bệnh hoặc được tiêm vaccine. So với người trưởng thành, trẻ em rất dễ mắc bệnh vì chúng chưa phát triển được cơ chế miễn dịch thích ứng này.

  Cơ chế miễn dịch thích ứng cho phép các tế bào lympho B (một loại tế bào bạch cầu) tạo ra kháng thể. Nấm coriolus versicolor sẽ khuyến khích cơ thể sản xuất ra nhiều hơn các tế bào “chuyên môn cao” này trong một quá trình được gọi là kích hoạt tế bào lympho B. Những tế bào mạnh mẽ này sẽ giúp cơ thể tránh bị nhiễm trùng toàn thân.

  Xem thêm: Tóm tắt lâm sàng và cơ chế tác động của nấm coriolus versicolor

   Mua Chiết xuất nấm coriolus versicolor - coriolus versicolor extract ở đâu

   

  Những tác dụng phụ có thể có của nấm coriolus versicolor

  Không có nhiều tác dụng phụ được ghi nhận khi sử dụng nấm coriolus versicolor. Tuy nhiên như mọi khi, đối tượng là phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào từ nấm.

  Một số ít trường hợp có thể bị dị ứng khi dùng nấm coriolus versicolor. Do đó nên thử trước với một lượng nhỏ để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

   

  Nguồn tham khảo: https://nulivscience.com/complete-guide-coriolus-mushroom-turkey-tail/

   


  Chiết xuất Nấm coriolus versicolor - Coriolus versicolor extract

  • Mô tả: Dạng bột
  • Bộ phận sử dụng:
  • Quy cách: Thùng 25kg
  • Hạn dùng: 02 năm

   

  Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu Coriolus versicolor extract dùng trong sản xuất thực phẩm chức năng.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

    DMCA.com Protection Status