callpc

Tác dụng tuyệt vời của Shilajit với bệnh đái tháo đường mà không phải ai cũng biết

Tác dụng tuyệt vời của Shilajit với bệnh đái tháo đường mà không phải ai cũng biết

  Xã hội ngày càng phát triển, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng. Chính vì vậy việc nghiên cứu ra những nguyên liệu để hỗ trợ điều trị bệnh lý này có ý nghĩa rất quan trọng trong đó đặc biệt phải kể đến nguyên liệu Shilajit. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những công dụng tuyệt vời của Shilajit với bệnh đái tháo đường bạn nhé.

   

  1. Tìm hiểu về Shilajit

  Shilajit là một khoáng chất thường được tìm thấy trong dãy núi đá ở Himalaya. Khoáng chất này được sản sinh và hình thành do sự phân hủy của một số loài thực vật dưới sự tác động của một số yếu tố.

  chiết xuất shilajit

  Shilajit là một khoáng chất thường được tìm thấy trong dãy núi đá ở Himalaya

  Trong thành phần của Shilajit chiếm chủ yếu là axit fulvic với tỉ lệ 60 - 80%. Bên cạnh đó nó còn chứa axit humic và các nguyên tố vi lượng như mangan, kali, đồng, magie, sắt, kẽm, bạc,...

  Với những giá trí dinh đưỡng dó, Shilajit đem lại nhiều công dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt Shilajit cực kỳ hiệu quả trong điều trị bệnh lý đái tháo đường.

   

  2. Tác dụng của Shilajit với bệnh đái tháo đường

  Theo các chuyên gia, Shilajit có tác dụng giúp điều trị đái tháo đường rất hiệu quả. Thành phần axit fulvic trong Shilajit giúp loại bỏ các gốc tự do. Đây là nguyên nhân gây ra tổn thương cho các tế bào beta tuyến tụy – tế bào chịu trách nhiệm trong việc sản xuất insulin cho cơ thể. Cơ chế hoạt động của Shilajit đối với bệnh lý đái tháo đường đó là tham gia vào quá trình sửa chữa các tế bào tuyến tụy bị tổn thương và thúc đẩy quá trình giải phóng insulin cũng như độc tố ra khỏi cơ thể.

  Nghiên cứu cho thấy Shilajit có thể làm giảm đáng kể tình trạng tăng đường huyết trên chuột . Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit fulvic có trong Shilajit giúp giảm thiểu các hóa chất độc hại được sản sinh ra trong cơ thể dưới tác động của chứng viêm mãn tính và stress oxy hóa. Đây cũng là 2 nguyên nhân chính gây ra bệnh lý tiểu đường tuýp 2. Qua đó có thể rút ra kết luận rằng axit fulvic giúp kiểm soát tiểu đường rất hiệu quả.

  Ngoài ra, axit fulvic cũng có hiệu quả trong việc chống lại tổn thương oxy hóa bằng cách tăng dòng enzyme chống oxy hóa trong cơ thể, bao gồm các loại như SOD, GPx,.... Tình trạng stress oxy hóa có thể gây hại nhiều nhất cho các tế bào beta, từ đó ngăn cản việc năng suất insulin và cuối cùng gây ra hiệu ứng xếp tầng. Do đó, việc sử dụng Shilajit sẽ giúp bảo vệ trạng thái oxi hóa khử của tế bào beta và tăng tốc độ sửa chữa ngay cả khi người đó đang mắc đái tháo đường.

   

  3. Một số công dụng khác của Shilajit đối với sức khỏe

  Bên cạnh công dụng giúp hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, Shilajit còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

  3.1. Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

  Shilajit chứa nhiều axit humic và sắt giúp điều trị tình trạng thiếu sắt thiếu máu. Tuy nhiên, cần phải tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi bổ sung thành phần này.

  3.2. Hỗ trợ giảm cân

  Shilajit giúp giảm cân hiệu quả. Việc sử dụng Shilajit ở những người béo phì cho thấy công dụng giúp kiểm soát cân nặng rất tốt.

  Shilajit có tác dụng gì

  Việc sử dụng Shilajit ở những người béo phì có công dụng giúp kiểm soát cân nặng rất tốt

  3.3. Tăng khả năng sinh sản nam giới

  Sử dụng Shilajit được cho là làm tăng số lượng tinh trùng và giảm tỷ lệ tử vong của tinh trùng. Đồng thời, Shilajit cũng giúp làm gia tăng đáng kể nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới. Do đó, Shilajit được sử dụng để làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới.

  3.4. Giúp giảm tình trạng mệt mỏi

  Theo các chuyên gia, Shilajit còn có thể giúp cải thiện chức năng tế bào trong cơ thể. Điều này góp phần giúp cải thiện tình trạng sức khỏe rất hiệu quả. Khi mức năng lượng tăng lên một cách tự nhiên, các triệu chứng mệt mỏi sẽ giảm đi.

   

  4. Sử dụng Shilajit như thế nào cho hiệu quả?

  • Shilajit thường được bào chế ở dạng bột và đây là một chất bổ sung có thể sử dụng bằng cách uống với nước hoặc sữa ấm.
  • Liều lượng khuyến cáo khi sử dụng Shilajit là 300 đến 500 gram
  • Nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi sử dụng

   


  Shilajit hiện đang là thành phần có trong một số loại nguyên liệu có chứng minh lâm sàng do Thiên Nguyên phân phối:

   

    DMCA.com Protection Status