callpc

Nên dùng Collagen từ cá hay Collagen từ bò

Nên dùng Collagen từ cá hay Collagen từ bò

  Nếu các bạn đã nghiên cứu các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của collagen và cực kỳ thích khi thêm chúng vào thói quen hàng ngày của bạn. Nhưng bây giờ bạn phải đối mặt với một lựa chọn cuối cùng: Fish Collagen (Collagen từ da cá biển) hay là Grass - Fed Collagen (Collagen có nguồn gốc từ các động vật ăn cỏ)? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.


  Trong những năm gần đây, collagen nổi lên như một thực phẩm bổ sung  toàn diện và an toàn đối với sức khỏe. Và một khi bạn đi sâu vào nghiên cứu, không khó để hiểu tại sao.

  Collagen là một chuỗi dài các acid amin liên kết xảy ra một cách tự nhiên trong cơ thể chúng ta. Nó cung cấp cho các tế bào, cơ bắp, gân, mạch máu, mô liên kết và hệ tiêu hóa với vai trò cấu tạo nên cấu trúc của các thành phần trên.

  Nên dùng Collagen từ cá hay Collagen từ bò 1

  1. Vậy tại sao phải bổ sung Collagen?

  Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên khi biết rằng, sau nước, collagen là chất dồi dào thứ hai trong cơ thể chúng ta. Đáng buồn thay, từ những năm hai mươi tuổi trở đi, quá trình sản xuất Collagen tự nhiên của cơ thể sẽ giảm (giảm 1% mỗi năm). Điều này có nghĩa là vào thời điểm chúng ta 40, chúng ta thực sự sản xuất ít hơn 20% collagen.

  Sự suy giảm sản xuất Collagen này sẽ gây ra các triệu chứng liên quan đến lão hóa, bao gồm đau khớp, nếp nhăn, tóc mỏng, vấn đề tiêu hóa, ….
  May mắn thay, khoa học cho thấy bổ sung Collagen có thể giúp ích. Collagen, và những acid amin mà nó cung cấp, có thể góp phần cải thiện độ đàn hồi của da ,giảm viêm, cải thiện chất lượng giấc ngủ ,tái tạo sụn ,và nhiều hơn nữa.

  Nhưng một khi bạn đã sẵn sàng và chọn collagen của mình, bạn sẽ cần phải quyết định nên chọn nguồn collagen nào. Bạn sẽ tìm thấy Collagen từ các nguồn động vật khác nhau trên thị trường: bò, cá, lợn và gà.

  Trong đó, phổ biến nhất vẫn là collagen có nguồn gốc từ những động vật ăn cỏ ( VD Trâu, bò..) - Grass - Fed Collagen và các nguồn hải sản đánh bắt tự nhiên – Fish collagen. Đây cũng là hai nguồn cung cấp Collagen tự nhiên và bền vững nhất.

  2. Fish Collagen và Grass - Fed Collage nên chọn loại nào?

  2.1. Fish Collagen

  Như tên cho thấy, đây là loại collagen có nguồn gốc từ cá. Nó đến từ các bộ phận của cá thường bị loại bỏ trong quá trình chế biến: vảy và da. Fish Collagen rất giàu Collagen type 1. Collagen type 1 là collagen dồi dào nhất trong cơ thể chúng ta. Đây cũng là thành phần quan trọng để xây dựng và duy trì độ đàn hồi và độ săn chắc của cơ quan lớn nhất của chúng ta là da.

  Fish Collagen từ lâu đã được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm vì những lợi ích cho làn da của nó. Khả năng cung cấp Collagen giúp làm đầy đặn và khôi phục một làn da tỏa sáng, trẻ trung làm cho Fish Collagen trở thành một cú hích cho các nguyên liệu bậc thầy làm đẹp.

  Phép thuật thực sự xảy ra khi chúng ta sử dụng collagen theo đường uống mà không phải các dạng kem bôi.  Thật vậy, với cấu trúc phân tử của mình thật khó để collagen có thể hấp thu qua làn da, mang lại những tác dụng trực tiếp cho làn da trừ khi tiêm trực tiếp Collagen vào da. Hơn nữa, quá trình sản sinh collagen xảy ra bên trong cơ thể và do đó, việc sử dụng collagen theo đường uống mang lại lợi ích hơn rất nhiều so với bôi ngoài da.

  Tuy nhiên sử dụng Fish Collagen có thể gặp vấn đề về mùi vị. Một số khách hàng nhạy cảm cho rằng họ chỉ đơn giản là không thể chịu được mùi tanh của Fish collagen. Vì vậy, nếu bạn có ý định sử dụng Fish Collagen, hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn một loại gần như vô vị hoặc chuẩn bị tinh thần để chịu đựng mùi tanh của nó.

  2.2. Grass - fed collagen

  Grass - fed collagen được chế biến từ da của các loại đông vật ăn cỏ. Đôi khi được gọi là Collagen bò (bovine collagen), quá trình chiết xuất giống với Fish collagen. Điều tuyệt vời là Grass - fed collagen được tạo thành từ collagen type 1 và 3. Đây cũng là hai loại collagen dồi dào nhất có trong cơ thể và được tìm thấy trong các mô liên kết của chúng ta. Grass - fed collagen có tác dụng tốt cho sức khỏe toàn thân và đặc biệt là phục hồi sau chấn thương.

  3. Fish Collagen vs Grass - Fed Collagen: Đâu là lựa chọn phù hợp với bạn?

  Đối với cơ thể bạn, điều quan trọng nhất là bạn dùng Collagen hàng ngày. Vì vậy, khi nói đến các loại Collagen như  Fish Collagen hoặc Grass - fed collagen, nó có hai điều: sự lựa chọn cá nhân và mục đích chính để bạn sử dụng collagen. Thật vậy?
  Nếu bạn không ăn thịt bò hoặc nhạy cảm với cá, sự lựa chọn rất dễ dàng.
  Nhưng ngoài ra, nếu ưu tiên của bạn là cải thiện sức khỏe của da, tóc và móng, thì bạn nên lựa chọn Fish Collagen. Còn nếu mục tiêu của bạn là hỗ trợ sức khỏe và phục hồi tổng thể của cơ thể, thì Grass - fed collagen là một lựa chọn tuyệt vời.

  Xem thêm: 5 Nguyên nhân làm giảm sản xuất Collagen trong cơ thể

  Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu Fish collagen Hàn Quốc dùng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng, nguyên liệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN