callpc

Một chiết xuất cọ lùn có tác dụng ức chế 5-alpha-reducase tương đương thuốc Permixon®

Một chiết xuất cọ lùn có tác dụng ức chế 5-alpha-reducase tương đương thuốc Permixon®

  Permixon® là gì?

  Permixon là một loại thuốc thảo dược hàng đầu Châu Âu trong điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Thành phần của Permixon là chiết xuất lipidosterol với hàm lượng 160mg/viên được chiết từ quả của cây cọ lùn Serenoa repens (còn gọi là Saw palmetto exatract).

  Permixon là một loại thuốc thảo dược hàng đầu Châu Âu trong điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính.

   

  Cơ chế hoạt động của thuốc thảo dược Permixon®

  Lipidosterol trong Permixon® có tác dụng chống viêm, kháng androgen, chống đông máu và làm giảm tổng hợp protein trong nuôi cấy tế bào tuyến tiền liệt.

  Lipidosterol ức chế phospholipase A2, cyclooxygenase do đó có khả năng chống viêm.

  Lipidolsterol ức chế 5-alpha-reducase, chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone, làm giảm sản sinh testosterone do đó giảm được các triệu chứng trong phì đại tuyến tiền liệt.

  Theo: https://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc-41839/permixon-160mg.aspx#thanh-phan

  Với cơ chế trên, thuốc Permixon® hiện đang được dùng để điều trị rối loạn tiểu tiện liên quan đến bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

  Một chiết xuất cọ lùn được đánh giá là ức chế 5-alpha-reducase 1 và 2 tương đương thuốc Permixon®

  USPlus® là một chiết xuất cọ lùn tinh khiết của Valensa được chứng minh là có tác dụng ức chế 5-anpha-reductase 1 và 2 tương đương thuốc thảo dược Permixon®. Tác dụng này được khẳng định thông qua 1 tổng hợp bao gồm 58 nghiên cứu về tác dụng của chiết xuất cọ lùn trong đó thuốc thảo dược Permixon® và USPlus®

  Kết quả cho thấy:

  Lipidosteroic (các fatty acid) trong nguyên liệu USPlus có tác dụng ức chế 5-alpha-reducase 1 và 2 tương đương thuốc Permixon®.

  USPlus ức chế 5-alpha-reducase 1 và 2 tương đương thuốc Permixon

  Khả năng ức chế 5-alpha-reducase 1 và 2 của chiết xuất cọ lùn tiêu chuẩn (USPlus®) giúp cho nguyên liệu này có tác dụng làm giảm kích thước tế bào tuyến tiền liệt, cải thiện các triệu chứng do phì đại tuyến tiền liệt gây nên: tiểu khó, tiểu ngắt quãng, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, đau khi đi tiểu thông qua cải thiện các chỉ số IPSS, QoL, Qmax.

  Vì sao chiết xuất cọ lùn tiêu chuẩn (USPlus®) lại có tác dụng tốt như vậy?

  USPlus® là chiết xuất cọ lùn đầu tiên và duy nhất đạt tiêu chuẩn USP (dược điển Mỹ). Các chất chiết được trong USPlus thỏa mãn tiêu chuẩn quy định của dược điển Mỹ như:

  Total fatty acids 80%. Sterols 0.2%. β-sitosterol 0.1%. Alcohols mạch dài (long-chain alcohols) 0.15% - 0.35% (dung môi hexan, CO2) và 0.01%-0.15% (dung môi cồn).

  Tỷ lệ các fatty acid so với lauric acid nằm trong ngưỡng quy định.

  USPlus® là chiết xuất cọ lùn đầu tiên và duy nhất đạt tiêu chuẩn USP (dược điển Mỹ)

  Điều đặc biệt của chiết xuất cọ lùn tiêu chuẩn USPlus®chính là sự tinh khiết. Khác với các chiết xuất cọ lùn bán tràn lan trên thị trường. Chiết xuất cọ lùn tiêu chuẩn USPlus được sản xuất theo một quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của Valensa, đảm bảo chiết xuất cọ lùn được sản xuất từ những quả cọ lùn trưởng thành, thu hoạch tự nhiên, tươi từ vùng Florida – miền nam nước Mỹ, có nguồn gốc bằng cách sử dụng các biện pháp thu hoạch bền vững. Chiết xuất cọ lùn tiêu chuẩn USPlus có thể cung cấp chất lượng vượt trội này nhờ quy trình chiết xuất áp suất siêu cao độc quyền mang lại chiết xuất lipidosterol tiêu chuẩn của chiết xuất cọ lùn nhằm mang lại hiệu quả lâm sàng trong hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính.

  Một nghiên đăng tải trên tạp chí tiết niệu Open Plus vào 1 tháng 8 năm 2023 tiết lộ rằng: 7 sản phẩm chiết xuất cọ lùn đáp ứng các tiêu chuẩn về nhận dạng và hiệu lực có thể giải quyết hiệu quả các triệu chứng đường tiết niệu liên quan đến phì đại tuyến tiền liệt. Theo tiến sĩ Bilal Chughtai một bác sĩ tiết niệu là tác giả chính của nghiên cứu được hội đồng chứng nhận khẳng định: trong số 28 chất bổ sung được đưa vào nghiên cứu, chỉ có sáu chất chiết xuất cọ lùn và một sản phẩm đa hoạt tính được tìm thấy đáp ứng tiêu chuẩn về nhận dạng và hiệu lực: Trong 320 miligam chiết xuất cọ lùn có tối thiểu 80% fatty acid và được chứng minh lâm sàng có tác dụng giải quyết tình trạng viêm và cải thiện các triệu chứng như đi tiểu nhiều, tiểu gấp đột ngột, dòng nước yếu và giấc ngủ bị gián đoạn.

  USPlus® là chiết xuất cọ lùn đầu tiên và duy nhất đạt tiêu chuẩn USP (dược điển Mỹ)

  USPlus ® của Valensa là một trong 6 chiết xuất cọ lùn trên nhưng đồng thời là thành phần đầu tiên và duy nhất đạt tiêu chuẩn dược điển Mỹ (USP). Tiêu chuẩn USP của chiết xuất cọ lùn cũng sẽ là hệ quy chiếu để người tiêu dùng biết và lựa chọn chiết xuất cọ lùn chất lượng giữa muôn vàn các loại chiết xuất cọ lùn đang được bán trên thị trường hiện nay bởi chỉ có những nguyên liệu chiết xuất cọ lùn chất lượng mới mang lại hiệu quả trên lâm sàng như đã nói ở trên.

   

  Tài liệu tham khảo

   

   Thiên Nguyên là nhà phân phối độc quyền nguyên liệu chiết xuất cọ lùn USPlus® – Hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt phục vụ cho ngành sản xuất dược và thực phẩm chức năng

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

  Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp 

  ⇒ Xem thêm các bài viết về USPlus® tại đây