callpc

Magnolia Bark Extract (Chiết xuất vỏ Mộc Lan) - Lợi ích bất ngờ không phải ai cũng biết

Chiết xuất vỏ Mộc Lan là dược liệu quý có nguồn gốc từ Trung Quốc và ngày càng được sử dụng rộng rãi với nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng khác nhau. Vỏ cây sỡ hữu tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa. Vậy mọi người cùng tìm hiểu những tác dụng tiềm năng của loại cây này nhé.

  Cây Mộc Lan hay còn gọi là Thiên mục Mộc Lan, thuộc họ Mộc lan Magnoliaceae. Có nguồn gốc từ Trung Quốc từ hơn 2.000 năm trước.

  Magnolia Bark Extract được chiết xuất từ vỏ của cây Mộc Lan. Chiết xuất vỏ Mộc Lan được biết tới là dược liệu vàng trong chống ung thư, giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ… được sử dụng để điều trị trầm cảm và lo lắng cũng như hoạt động như một loại thuốc an thần nhẹ.

   

  Những lợi ích bất ngờ của Chiết xuất vỏ Mộc Lan

  1. Chiết xuất vỏ Mộc Lan giúp bảo vệ, chống ung thư

  Chiết xuất vỏ Mộc Lan giúp bảo vệ, chống ung thư

  Chiết xuất vỏ Mộc Lan giúp bảo vệ, chống ung thư

  Trong Chiết xuất vỏ Mộc Lan (Magnolia Bark Extract) có chứa HonokiolMagnolol.thể hiện tác dụng kìm hãm tế bào hơn là gây độc tế bào trên các tế bào ung thư bạch cầu HL-60. Cả hai hợp chất này cũng tăng cường vitamin D3 và axit all- trans -retinoic gây ra sự biệt hóa tế bào bạch cầu HL-60. Vì vậy, người ta chứng minh rằng sử dụng Chiết xuất vỏ Mộc Lan như một liệu pháp điều trị và phòng ngừa ung thư.

   

  2. Chiết xuất vỏ Mộc Lan giảm thiểu đáng kể tình trạng sưng viêm

  Chiết xuất vỏ Mộc Lan giúp bảo vệ, chống ung thư

  Chiết xuất vỏ Mộc Lan giảm thiểu đáng kể tình trạng sưng viêm

  Honokiolmagnolol có trong  Chiết xuất vỏ Mộc Lan làm giảm cơn đau do viêm bằng cách ngăn chặn chất trung gian gây viêm P và prostaglandin E2, và chất dẫn truyền thần kinh glutamate. Ngoài ra,  Honokiol ức chế một số tầng truyền tín hiệu (ví dụ: protein kinase C, protein kinase được kích hoạt bằng mitogen, yếu tố phiên mã nhân kappa-B) liên quan đến việc điều chỉnh chất trung gian gây viêm và biểu hiện gen. Vì vậy Chiết xuất vỏ Mộc Lan làm giảm thiểu tình trạng sưng viêm một cách đáng kể.

   

  3. Chiết xuất vỏ Mộc Lan có công dụng chống oxy hóa mạnh

  Các nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm chứng minh hoạt tính chống oxy hóa mạnh của magnololhonokiol có trong Chiết xuất vỏ Mộc Lan giúp bảo vệ cơ tim và thiếu máu não bằng cách ức chế sự xâm nhập của bạch cầu trung tính và sản xuất các loại oxy phản ứng.

   

  4. Chiết xuất vỏ Mộc Lan có thể làm giảm tình trạng căng thẳng và lo lắng

  Chiết xuất vỏ Mộc Lan có thể làm giảm tình trạng căng thẳng và lo lắng

  Chiết xuất vỏ Mộc Lan có thể làm giảm tình trạng căng thẳng và lo lắng

  Chiết xuất vỏ Mộc Lan (Magnolia Bark Extract) có tác dụng bảo vệ chống lại nhiều tình trạng thần kinh như căng thẳng, lo âu. Điều này không chỉ bao gồm các bệnh về não như Alzheimer mà còn các tình trạng như căng thẳng, lo lắng, trầm cảm.

  Một nghiên cứu ở 40 phụ nữ độ tuổi 25-50 tuổi cho thấy rằng uống 250mg Chiết xuất vỏ Mộc Lan và vỏ cây phellodendron 3 lần một ngày giúp giảm bớt tình trạng lo âu so với dùng giả dược.

  Một nghiên cứu khác, hỗn hợp của honokiol magnolol ở mức 20 và 40 mg/kg đã ức chế sự giảm serotonin do căng thẳng gây ra, giúp cải thiện nồng độ serotonin (một loại hormon điều chỉnh tâm trạng) trong não. Tác dụng giống như thuốc chống trầm cảm của hỗn hợp honokiol và magnolol từ vỏ cây Magnolia officinalis ở loài gặm nhấm bị căng thẳng. Prog Neuropsychopharmacol BiolTâmthần học.2008;32(3):715-725.18093712

   

  5. Chiết xuất vỏ Mộc Lan giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

  Chiết xuất vỏ Mộc Lan giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

  Chiết xuất vỏ Mộc Lan giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

  Chiết xuất vỏ cây mộc lan từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền để giúp ngủ ngon.

  Trong khi một số nghiên cứu trên chuột cho thấy chiết xuất vỏ mộc lan có thể rút ngắn thời gian đi vào giấc ngủ, nó vẫn chưa được nghiên cứu rộng rãi ở người. Mặc dù trong một nghiên cứu trên người, chiết xuất vỏ cây mộc lan kết hợp với khoáng chất magie đã được chứng minh là làm giảm rối loạn giấc ngủ.

   


  Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu chiết xuất vỏ mộc lan - Magnolia Bark Extract dùng trong sản xuất thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

   

  Tài liệu tham khảo: