callpc

Liệu pháp bổ sung Crom để hạ đường huyết hiệu quả và an toàn

Liệu pháp bổ sung Crom để hạ đường huyết hiệu quả và an toàn

  Như chúng ta đã biết Crom có vai trò rất quan trọng trong việc tăng sự nhạy cảm của insulin, giúp insulin thực hiện vai trò của mình trong cơ thể. Các liệu pháp bổ sung Crom cho người bị tiểu đường tuýp 2 đã được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và trên thế giới. Những lợi ích của Crom được biết đến bao gồm:

  • Giảm cảm giác thèm ăn
  • Đốt cháy nhiều năng lượng hơn
  • Giảm tình trạng đề kháng insulin
  • Cải thiện tâm trạng

  Trong một nghiên cứu cho thấy, bổ sung 200μg Crom mỗi ngày trong vòng 16 tuần có thể làm giảm lượng đường và insulin trong máu, nhờ cải thiện đáp ứng của cơ thể với insulin. Ngoài ra, trong một nghiên cứu lớn trên 62.000 người trưởng thành, những người sử dụng thực phẩm bổ sung chứa Crom có nguy cơ mắc đái tháo đường thấp hơn 27% so với không sử dụng.

  Crom tồn tại ở 2 dạng là hóa trị III và hóa trị VI:

  Crom (III) là dạng an toàn và thường được tìm thấy trong thực phẩm. Các liệu pháp bổ sung Crom cho cơ thể cũng được sử dụng dưới dạng Crom (III) như: Crom picolinat, Crom Cloride, Crom polynicotinate…

  Crom (VI) là dạng độc hại và thường được tìm thấy trong chất thải công nghiệp và được liệt kê vào nhóm những chất độc hại cần được kiểm soát trong thực phẩm. Phơi nhiễm cấp tính và lâu dài với Crom (VI)  có liên quan đến với phản ứng dị ứng ở da, các vấn đề dạ dày-ruột và hô hấp và tổn thương hệ sinh sản nam. Crom (VI) được Cơ Quan Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Tế (International Agency for Research on Cancer, IARC) xem là một chất gây ung thư cần được kiểm soát.

  Crom (III) ở trong thực phẩm có nguy cơ bị oxy hóa thành dạng Crom (VI), tuy chưa phải là yêu cầu bắt buộc nhưng tồn dư Crom (VI) cũng đã được các cơ quan chức năng đưa vào trong danh mục các kim loại nặng cần được kiểm tra kiểm soát. (http://nifc.gov.vn/index.php/vi/tin-ta-c/kiem-nghiem/kiem-nghiem-thuc-pham/1175-kiem-nghiem-kim-loai-nang)

  CROMINEX®3+ là liệu pháp bổ sung Crom (III) cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, vừa giúp hạ đường huyết hiệu quả, vừa được chứng minh là an toàn vì không có sự chuyển hóa từ Crom (III) thành Crom (VI)

  Hình 1: Phổ nhìn thấy được của Crom (VI) trong các chất bổ sung Crom khác nhau

  Hình 1: Phổ nhìn thấy được của Crom (VI)  trong các chất bổ sung Crom khác nhau

  Crom (III) có trong Crominex®3+ làm tăng nhạy cảm insulin của tế bào  giúp insulin phát huy được vai trò của mình, vận chuyển glucose từ máu vào tế bào.

  Phức Crom (III) và Polyphenolic trong Capros® ngăn chặn sự chuyển hóa Crom (III) thành Crom (VI)

  Hình 2: Crom tạo phức với Capros® trong Crominex®3+

  Hình 2: Crom tạo phức với Capros® trong Crominex®3+

  Acid fulvic trong Primavie® có vai  trò vận chuyển phức qua màng tế bào, đến mô đích làmtăng sinh khả dụng của Crominex®3+.

  Ion Cr3+ trong Crominex®3+ làm tăng nhạy cảm của thụ thể Insulin trên bề mặt tế bào và con đường truyền tín hiệu của Insulin, giúp insulin thực hiện được chức năng chuyển hóa đường và chất béo.

  Trong chuyển hóa đường, Insulin vận chuyển glucose từ trong máu vào trong tế bào tạo thành năng lượng và dự trữ dưới dạng glycogen, từ đó làm hạ đường huyết.

  Trong chuyển hóa chất béo, insulin giúp dự trữ acid béo dưới dạng triglycerid ở mô mỡ đồng thời ức chế enzym ly giải triglycerid từ đó ngăn chặn giải phóng acid béo từ mô mỡ vào máu, giúp điều hòa Cholesterol máu, ngăn chặn các biến chứng tim mạch do tiểu đường tuýp 2 gây ra.

  Thông qua cơ chế trên, Crominex®3+ giúp mang lại những tác dụng rõ rệt, có cơ sở khoa học và đảm bảo an toàn trên bệnh nhân tiểu đường như:

  • Hạ đường huyết, giảm HbA1c
  • Cải thiện Rối loạn Lipid
  • Cải thiện chức năng nội mô

  Sẽ có một số thắc mắc rằng dùng Crominex®3+ hiệu quả như vậy, liệu có phải dùng thêm thuốc trị tiểu đường như Diamicaron, Glucopha… nữa không?

  Câu trả lời là có bởi vì: Bổ sung Crom là liệu pháp hỗ trợ điều trị và các bệnh nhân tiểu đường vẫn phải tuân theo sự theo dõi cũng như dùng thuốc điều trị của bác sỹ. Bản thân Crominex®3+ cũng được nghiên cứu trên đối tượng bệnh nhân đang duy trì sử dụng các thuốc điều trị tiểu đường ổn định. Việc kiểm soát đường huyết sẽ phải được duy trì vì nó có thể gây ra biến chứng bất kỳ lúc nào nếu nó đột ngột tăng cao và mất kiểm soát. Chúng ta có thể hướng tới việc kéo dài liều dùng và tần suất sử dụng trong ngày của thuốc tiểu đường (không tăng liều) và dần dần hướng tới việc giảm liều nhưng nhất thiết phải tuân theo các thuốc điều trị và tư vấn của bác sỹ.

  Link chi tiết sản phẩm: https://thiennguyen.net.vn/crominex-3-giup-ha-duong-huyet-phong-ngua-bien-chung-tieu-duong.html

   

   

  Nguyên liệu Crominex®3+  - tác dụng hiệp đồng với thuốc trị tiểu đường, giúp hạ đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tim mạch, phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm chức năng.

  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345

    DMCA.com Protection Status