callpc

Ginkgo biloba - Giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho người cao huyết áp

Ginkgo biloba là một phương thuốc dùng trong y học cổ truyền từ hàng nghìn năm trước đây. Ginkgo Biloba được biết đến với khả năng cải thiện lưu thông máu và làm giảm căng thẳng trong mạch máu. Điều này có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu và giảm nguy cơ bị tắc nghẽn các động mạch, từ đó giảm áp lực lên tường động mạch và hỗ trợ hiệu quả cho người cao huyết áp.

  Tăng huyết áp (hoặc huyết áp cao) là một tình trạng mãn tính trong đó huyết áp tăng lên tạo áp lực cho thành động mạch. Huyết áp cao gây áp lực lớn lên tim (nhịp tim tăng lên) và có thể dẫn đến nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng, bao gồm: Đột quỵ, suy tim, bệnh động mạch vành, đau tim.

  Thay đổi lối sống và chế độ ăn uống có thể tác động đáng kể đến việc kiểm soát huyết áp. Ngoài ra có thể bổ sung các loại thực phẩm giúp hỗ trợ giảm huyết áp.

   

  Hoạt huyết Ginkgo biloba

  Ginkgo biloba còn có tên gọi khác là bạch quả, thuộc cây thân gỗ có chiều cao trung bình 20 - 30m. Cây có tán lá nhọn và rộng. Lá có hình quạt và chuyển sang màu vàng vào mùa thu. Cây chứa các thành phần có hoạt tính dược lý, flavonol glycoside, EGb 761, terpene lactones đã được tiêu chuẩn hóa. Các lactone terpenoid bao gồm ginkgolides A, B, C và bilobalide.

  Ginkgo biloba được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền

  Ginkgo biloba được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền

  >> Xem thêm: 9 tác dụng đáng quý của cây Bạch quả (Ginkgo biloba) mà không phải ai cũng biết (thiennguyen.net.vn)

  Tác dụng của thuốc Ginkgo biloba

  Một số nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra tác động của Ginkgo biloba đối với huyết áp. Ginkgo biloba có chứa hoạt chất flavonoid và terpenoid, những chất hỗ trợ chống oxy hóa và chống viêm. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tăng huyết áp, Ginkgo Biloba có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng cường sự giãn nở hoặc mở rộng động mạch. Hơn nữa, chất chống oxy hóa của nó có thể giúp chống lại stress oxy hóa, yếu tố chính gây ra xơ cứng động mạch và huyết áp cao.

  Huyết áp cao làm tăng nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim,...

  Huyết áp cao làm tăng nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim,...

  Ginkgo bilboa hỗ trợ điều trị huyết áp cao, tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh lạm dụng thuốc quá liều để tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Chưa có liều lượng chính thức được khuyến khích sử dụng, tuy nhiên một số nghiên cứu chỉ ra rằng nên dùng 120-240mg chiết xuất Ginkgo biloba mỗi ngày. Lưu ý chỉ dùng thuốc liên tục trong vòng 6-12 tuần và sử dụng thuốc theo đơn của bác sỹ để đảm bảo thuốc đạt tác dụng tốt nhất.

  >> Xem thêm: Dịch chiết bạch quả và ứng dụng lâm sàng (thiennguyen.net.vn)

  Tác dụng phụ của Ginkgo biloba 

  Ginkgo biloba có thể gây ra các tác dụng phụ sau:  dị ứng da, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, chóng mặt, nhức đầu, yếu cơ và buồn nôn. Đồng thời, Ginkgo biloba có thể ảnh hưởng đến quá trình đông máu và không nên dùng cho những người bị rối loạn đông máu như sau hoặc bởi những người đang dùng thuốc hoặc chất bổ sung ảnh hưởng đến đông máu, B. Warfarin, aspirin, tỏi, vitamin E và thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

  Ginkgo biloba chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do, giảm viêm

  Ginkgo biloba chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do, giảm viêm

  Những người bị bệnh động kinh hoặc tiểu đường cũng nên tránh sử dụng Ginkgo biloba trừ khi sử dụng loại thảo dược này theo đơn của bác sĩ. Không nên sử dụng Ginkgo biloba cho phụ nữ có thai. Ginkgo biloba có chứa một hợp chất gọi là ginkgotin.

  Độc tố của bạch quả chủ yếu tập trung trong hạt, nhưng cũng có ít trong lá. Nó có cấu trúc tương tự vitamin B6 nhưng có thể ức chế hoạt động của nó. Một phụ nữ trải qua co giật toàn thân và suy giảm nồng độ vitamin B6 trong máu sau khi tiêu thụ hạt bạch quả. Sau khi được điều trị bằng vitamin B6, tình trạng của cô ấy đã cải thiện và không còn co giật nữa.

  Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu Cao bạch quả - Ginkgo biloba dùng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng, nguyên liệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

    DMCA.com Protection Status