callpc

Fibregum – Chất xơ quý từ thực vật

Fibregum là chất xơ được chiết xuất từ nhựa tiết ra từ thân và cành cây keo ( acasia trees). Fibregum không chỉ giúp hoạt động tiêu hóa tốt hơn mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác.

  Fibregum là gì?

  Fibregum là nguồn cung cấp chất xơ hoàn toàn tự nhiên, không chứa vi sinh vật biến đổi gen. Fibregum có bản chất là carbonhydrate có trọng lượng phân tử cao, không tiêu hóa được, cấu tạo từ 3 thành phần:

  • Lõi protein (1-3% khối lượng khô)
  • Polysarcharid (95% khối lượng khô)
  • Các khoáng chất: natri, kali, canxi, magie

  nguyên liệu Fibregum

   

  Các tác dụng của Fibregum

  Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa, với nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau:  tác dụng prebiotic,  phòng ngừa – điều trị táo bón. Ngoài ra còn có tác dụng trên đường huyết, kiểm soát trọng lượng cơ thể và sức khỏe răng miệng.

  Quá trình lên men dần dần của Fibregum ™  làm cho nó có khả năng dung nạp cao và là một công cụ rất hiệu quả để tăng hàm lượng chất xơ trong chế độ ăn  

  1. Fibregum có tác dụng prebiotic - tăng cường hệ vi sinh vật có lợi ở đường ruột

  Fibregum đã được chứng minh là có tác dụng prebiotic, tức là nó đóng vai trò như nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi ở đường ruột (probiotic) giúp các vi sinh vật này phát triển. Hệ vi sinh vật đường ruột là một hệ sinh thái vô cùng phong phú, bao gồm cả vi sinh vật có lợi (probiotic) và vi sinh vật gây hại với tỷ lệ tương ứng là 85% và 15%.   Các nghiên cứu cho thấy, Fibregum  làm tăng quần thể vi khuẩn có lợi trong đường ruột, cụ thể là: Bifidobacteria,  Bacteroidetes,  Faecalibacterium prausnitzii và Roseburia. Trong đó:

  • Bifidobacteria là 1 nhóm probiotic phổ biến, phát triển mạnh ở đại tràng, đã được nghiên cứu về hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị nhiều loại rối loạn tiêu hóa: rối loạn vận chuyển ruột kết, nhiễm trùng đường ruột, u tuyến ruột kết và ung thư. Hạn chế sự phát triển của các vsv gây bệnh trên đường ruột.
  • Bacteroidetes là nhóm vi sinh vật có thể cải thiện nhiều rối loạn đường ruột khác nhau
  • Faecalibacterium prausnitzii điều hòa quá trình trao đổi chất, phản ứng miễn dịch và bảo vệ đại tràng, ngăn chặn các phản ứng viêm.
  • Roseburia tạo ra các acid béo chuỗi ngắn có lợi cho cơ thể, đặc biệt là butyrate.

  mua nguyên liệu Fibregum ở đâu

   2. Fibregum ngăn ngừa và điều trị táo bón

  Táo bón là tình trạng đi đại tiện ít hơn 3 lần/tuần, phân cứng và khó đẩy phân ra ngoài. Một trong những lời khuyên để giảm tình trạng táo bón là tăng cường tiêu thụ chất xơ. Có 2 loại chất xơ: chất hòa tan và chất xơ không hòa tan, trong đó chất xơ hòa tan được cho là có tác dụng nổi trội hơn. Fibregum có bản chất là chất xơ hòa tan, không tiêu hóa được.  Do không tiêu hóa được nên trong đường ruột, Fibregum không được hấp thu mà kết hợp với các chất thải khác để hình thành và tăng khối lượng phân. Ngoài ra, nhờ vào khả năng hòa tan mà khi vào trong ruột Fibregum sẽ tạo thành dạng gel giúp làm mềm phân đồng thời giúp phân di chuyển trong đường ruột dễ dàng. Sử dụng fibregum kết hợp với uống nước đầy đủ giúp cải thiện đáng kể tình trạng táo bón.

  3. Fibregum giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

  Ngoài các yếu tố nguy cơ như béo phì, ít vận động thể chất thì chế độ dinh dưỡng cũng có liên quan mật thiết đến tình trạng đái tháo đường. Mỗi loại carbonhydrate có 1 chỉ số đường huyết (glycemic index) phản ánh khả năng tạo glucose máu sau khi được hấp thu. Cụ thể, carbohydrate có chỉ số đường huyết cao sẽ tạo ra mức glucose máu  cao và ngược lại. Fibregum đã được chứng minh là có chỉ số đường huyết gần bằng 0, cho thấy lợi ích ngăn ngừa nguy cơ tăng đường huyết.

  4. Fibregum kiểm soát trọng lượng cơ thể

  Một trong những nguyên nhân gây béo phì là do ăn nhiều, đặc biệt là các thực phẩm giàu chất béo. Fibregum là chất xơ không thể tiêu hóa, làm chậm hấp thu dinh dưỡng ở đường ruột từ đó tạo cảm giác no lâu, do đó ít thèm ăn, kiểm soát cân nặng hiệu quả.  

  5. Bảo vệ sức khỏe răng miệng

  Sâu răng là tình trạng tổn thương mất mô khoáng của răng do quá trình hủy khoáng gây ra bởi vi khuẩn ở mảng bám răng. Mảng bám răng hình thành dưới tác động của vi sinh vật khi đường và tinh bột không được làm sạch khỏi răng.  Trong khoang miệng, Fibregum không bị thủy phân bởi nước bọt và hệ sinh vật ở đó nên không gây sâu răng (duy trì sự khoáng hóa của răng)

   

  Với các tác dụng tuyệt vời trên tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung, Fibregum hiện đã được ứng dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau: các sản phẩm cho đường tiêu hóa (trị táo bón, tăng cường sức khỏe đường ruột), các sản phẩm dinh dưỡng y học, đồ uống, thực phẩm: bánh mì, kem, snack…

   


  Thiên Nguyên cung cấp các loại nguyên liệu cho ngành Dược & TPCN. Chi tiết liên hệ:

  Hotline CSKH: 094.780.5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

   

  Tài liệu tham khảo:

  https://www.thebairs.net/wp-content/uploads/2016/05/Reinforcing-gut-barrier.pdf

    DMCA.com Protection Status