callpc

Crominex®3+

Crominex®3+ Nguyên liệu TPCN hỗ trợ điều trị đái tháo đường (tiểu đường)

  Crom và Crominex®3+

  Crom là yếu tố cần thiết cho sự chuyển hóa các glucid và lipid. Nó tạo thuận lợi cho sự liên kết của insulin với các cơ quan thụ cảm, nhờ đó giúp các tế bào đồng hóa đường glucose, điều tiết tỉ lệ insulin, làm bình thường và ổn định glycemic. Ngoài ra, Crom còn liên kết với sự chuyển hóa lipid, giúp làm gia tăng lượng cholesterol tốt (HDL), góp phần ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong mạch máu, chống xơ vữa động mạch.

  Crominex®3+

  Crominex®3+ là một chất bổ sung crom hóa trị III cho cơ thể. Crominex®3+ được sản xuất bằng cách tạo phức hợp crom clorua (chromium chloride) với 2 chiết xuất tự nhiên từ quả của cây me rừng Phyllanthus emblica (tên thương mại là Capros®) và Shilajit tinh khiết (tên thương mại là PrimaVie®) để giảm thiểu sự chuyển hóa crom III thành crom VI - một chất độc hại đang bị nghi ngờ là chất gây ung thư.

  Crominex®3+ đã được nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả tác dụng trên các bệnh nhân bị tiểu đường tuýp II cũng như các bệnh nhân mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa. Kết quả nghiên cứu cho thấy Crominex®3+ có tác dụng đáng kinh ngạc trong việc làm giảm lượng cholesterol toàn phần, LDL (cholesterol xấu), triglycerides, hsCRP cũng như nồng độ HbA1c, đồng thời làm tăng lượng cholesterol tốt HDL trong máu.

   

  Các nghiên cứu lâm sàng về Crominex®3+

  1. Nghiên cứu tác dụng của Crominex®3+ đối với bệnh tiểu đường tuýp 2

  • Mô tả nghiên cứu

  Nghiên cứu mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng giả dược. Đối tượng nghiên cứu trong độ tuổi 30-65, không phân biệt giới tính, lượng đường huyết lúc đói là 110-126mg/dl, HbA1c từ 6,5-8%, đang dùng thuốc điều trị tiểu đường (metformin 1500-2000mg/ngày) trong 8 tuần trước khi nghiên cứu và có chỉ số rối loạn chức năng tế bào nội mô dưới 6% trong bài xét nghiệm kích thích với salbutamol (salbutamol challenge test).

  Thời gian nghiên cứu là 12 tuần. 60 đối tượng nghiên cứu được chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm 20 người. Nhóm 1 dùng Crominex®3+ 10mg 1 viên/ngày (tương đương 200mcg Crom). Nhóm 2 dùng Crominex®3+ 20mg 1 viên/ngày (tương đương 400mcg Crom). Nhóm 3 dùng giả dược 1 viên/ngày.

  Các kết quả được ghi nhận sau 4, 8 và 12 tuần điều trị để đánh giá về hiệu quả và độ an toàn.

  • Kết quả nghiên cứu

  Nhóm dùng Crominex®3+ các liều 10mg và 20mg (tương đương Crom 200mcg và 400mcg) đều cho hiệu quả tích cực so với nhóm dùng giả dược

  - Cải thiện chức năng nội mô

  • Cải thiện chỉ số RI (chỉ số đo lường chức năng nội mô)
  • Làm tăng NO (oxid nitric) và GSH (glutathione)
  • Làm giảm MDA (malondialdehyde ) và hs-CRP (high-sensitivity C-Reactive Protein)

  Crominex®3+ cải thiện chức năng nội mô 

  Tác dụng của Crominex®3+ 10mg (Crom 200mcg), Crominex®3+  20mg (Crom 400mcg) và Giả dược trên RI (đo chức năng nội mô)

  Crominex®3+ tác động đến tình trạng stress oxi hóa

  Ảnh hưởng của các phương pháp điều trị lên các chỉ thị sinh học đánh giá tình trạng stress oxi hóa

  - Cải thiện các chỉ số lipid máu:

  • Giảm lượng cholesterol toàn phần, cholesterol xấu LDL và chất béo trung tính triglycerides
  • Tăng nồng độ cholesterol tốt HDL

  Crominex®3+ cải thiện các chỉ số lipid máu

  Ảnh hưởng của các phương pháp điều trị lên các chỉ số Lipid máu sau 12 tuần điều trị

  - Cải thiện lượng đường trong máu

  • Giảm nồng độ Glycosylated Hemoglobin Alc (HbA1c) so với ban đầu và so với giả dược

  Crominex®3+ làm giảm nồng độ HbA1c

  Ảnh hưởng của các phương pháp điều trị đối với Glycosylated Hemoglobin Alc (HbAlc)

   

  2. Nghiên cứu tác dụng của Crominex®3+ trên các hội chứng rối loạn chuyển hóa

  • Mô tả nghiên cứu

  Đối tượng nghiên cứu trong độ tuổi 30-68, không phân biệt giới tính, có chỉ số rối loạn chức năng tế bào nội mô dưới 6% trong bài xét nghiệm kích thích với salbutamol (salbutamol challenge test), bị béo phì trung tâm (central obesity - theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế công bố năm 2006), đồng thời thỏa mãn 2 trong số các điều kiện dưới đây:

  • Triglycerides >150mg/dL (1.7mmol/L) hoặc đang điều trị tăng triglycerides
  • HDL cholesterol <40mg/dL (1.03mmol/L) với nam giới và <50mg/dL (1.29mmol/L) với nữ giới hoặc đang điều trị giảm HDL cholesterol
  • Tăng huyết áp: huyết áp tâm thu >130 hoặc huyết áp tâm trương >85mmHg hoặc đang điều trị tăng huyết áp đã được chẩn đoán trước đó.
  • Bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, lượng đường trong máu lúc đói >2100mg/dL

  Thời gian nghiên cứu là 12 tuần. 61 đối tượng nghiên cứu được chia làm 3 nhóm. Nhóm 1 (20 người) dùng Crominex®3+ 10mg/ngày (tương đương 200mcg Crom). Nhóm 2 (21 người) dùng Crominex®3+ 20mg/ngày (tương đương 400mcg Crom). Nhóm 3 (20 người) dùng giả dược.

  Các kết quả được ghi nhận sau 4, 8 và 12 tuần điều trị để đánh giá về hiệu quả và độ an toàn.

  • Kết quả nghiên cứu

  - Crominex®3+ liều 20mg (tương đương Crom 400mcg) cho kết quả khả quan trong việc cải thiện chức năng nội mô ở những bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa. Trong khi đó, Crominex®3+ liều 10mg (Crom 200mcg) không cho thấy hiệu quả rõ rệt

  Crominex®3+ cải thiện chỉ số RI

  Tác dụng của Crominex®3+ 10mg (Crom 200mcg), Crominex®3+  20mg (Crom 400mcg) và Giả dược trên RI (đo chức năng nội mô)

  Crominex®3 cải thiện các chỉ thị sinh học đánh giá tình trạng stress oxi hóa

  Ảnh hưởng của các phương pháp điều trị lên các chỉ thị sinh học đánh giá tình trạng stress oxi hóa

  - Crominex®3+ liều 20mg (Crom 400mcg) làm giảm đáng kể lượng Cholesterol toàn phần, LDL và triglycerides, đồng thời làm tăng lượng HDL. Trong khi đó, Crominex®3+ liều 10mg (Crom 200mcg) và giả dược không cho thấy tác động đáng ghi nhận.

  Crominex®3+ cải thiện các chỉ số về mỡ máu 

  Ảnh hưởng của các phương pháp điều trị trên hồ sơ Lipid

   

  Kết luận

  Qua các nghiên cứu lâm sàng kể trên, Crominex®3+ đã được chứng minh tác dụng hạ đường huyết, ngăn ngừa xơ vữa động mạch ở các bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2 và các bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa. Crominex®3+ liều 20mg/ngày (tương đương Crom 400mcg) cho thấy tác dụng vượt trội ở cả 2 nhóm bệnh nhân thông qua các chỉ số làm giảm HbA1c, giảm lượng Cholesterol toàn phần, LDL, triglycerides, làm tăng lượng HDL trong máu, đồng thời cải thiện được chức năng của các tế bào nội mô.

   

  Crominex®3+ hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên. Quý khách hàng quan tâm, vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline: 094.780.5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

   

  Tài liệu tham khảo:

  Chromium-containing compositions in combination with Phyllanthus emblica and shilajit having synergistic effects for improving endothelial function and cardiovascular health