callpc

Bổ sung sắt bằng nguyên liệu Ferronyl™ với những tác dụng vượt trội

Bổ sung sắt bằng nguyên liệu Ferronyl™ với những tác dụng vượt trội

  Thiếu sắt gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh và trẻ em. Thiếu sắt thường dẫn đến thiếu máu, giảm chất lượng máu đi nuôi cơ thể. Có nhiều cách để bổ sung sắt cho cơ thể:

  • Bổ sung thức ăn, vitamin,và các sản phẩm dinh dưỡng.
  • Bổ sung bằng các sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa sắt. Tuy nhiên cần phải lưu ý về sinh khả dụng, độc tính, tác dụng phụ của sản phẩm để tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

  Nguyên liệu Ferronyl™ là một sự lựa chọn tốt đối với các nhà sản xuất thực phẩm chức năng mà đáp ứng được những yêu cầu trên.

   

  Nguyên liệu Ferronyl™ là gì?

  Ferronyl™ là một nguyên liệu được nhập khẩu từ Mỹ có chứa hàm lượng sắt lên tới 98% được sản xuất bởi sự phân hủy của sắt pentacacbonyl. Nguyên liệu Ferronyl™ được tạo thành từ những phân tử sắt rất nhỏ, hình cầu mịn và đồng nhất. Bột nguyên liệu có màu xám có tác dụng bổ sung sắt cho cơ thể với sinh khả dụng cao và ít gây tác dụng phụ.

  nguyên liệu Ferronyl™

  Hình 1: Hình dạng của các phân tử sắt trong nguyên liệu FerronylTM

   

  Ưu điểm của nguyên liệu Ferronyl™

  Lượng sắt được cơ thể hấp thu thường dựa trên 3 yếu tố:

  • Liều lượng sử dụng của nguyên liệu đó
  • Kích thước hạt, diện tích bề mặt của các phân tử sắt
  • Điện tích của sắt

   

  Vậy nguyên liệu Ferronyl™ có những ưu điểm gì để tạo ra sự hấp thu tốt cho cơ thể khi sử dụng?

  1. Hàm lượng sắt trong nguyên liệu FerronylTM cao

  Hàm lượng sắt cao cho phép mức sử dụng thấp hơn để đạt được mức tiêu thụ hàng ngày như nhau so với muối sắt (Fe2+)

  ưu điểm của nguyên liệu Ferronyl™

  Hình 2: So sánh liều lượng sử dụng để đạt được mức tiêu thụ hàng ngày của nguyên liệu FerronylTM

  2. Kích thước hạt nhỏ

  Nguyên liệu FerronylTM có kích thước hạt nằm trong khoảng 7-9nµ, nhỏ hơn rất nhiều so với các loại muối sắt đang sử dụng trên thị trường (FeSO4).

  Kích thước hạt của phân tử sắt trong FerronylTM

  Hình 3: Kích thước hạt của phân tử sắt trong FerronylTM

  3. Sinh khả dụng vượt trội

  Các phân tử sắt trong nguyên liệu Ferronyl™ là dạng hình cầu mịn và đồng nhất, có kích thước siêu nhỏ dẫn đến khả dụng sinh học cao hơn trong các thử nghiệm tiền lâm sàng so với các dạng sắt nguyên tố khác.­­­

  Bảng so sánh kích thước hạt và sinh khả dụng tương ứng của nguyên liệu FerronylTM

  Hình 4: Bảng so sánh kích thước hạt và sinh khả dụng tương ứng của nguyên liệu FerronylTM

  Các phân tử sắt hình cầu mịn cũng góp phần tao ra đặc tính dòng chảy tốt hơn, góp phần tăng hấp thu cho nguyên liệu Ferronyl™

  4. Mùi vị dễ uống

  Sắt và các chế phẩm từ sắt có 1 đặc điểm mà mùi vị của nó rất tanh và khó uống, dẫn tới các sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa sắt thường được sử dụng công nghệ bào chế nhiều lớp để che đi mùi vị khó chịu của nó. Tuy nhiên nguyên liệu Ferronyl™ lại có mùi vị dễ uống hơn so với các nguyên liệu muối sắt khác làm cho nó trở thành một ưu điểm lớn để các nhà sản xuất dược và thực phẩm chức năng lựa chọn.

  5. Phân tán tốt trong nước

  Với đặc điểm này, Ferronyl™ có thể phù hợp với nhiều dạng bào chế và có thể làm ở dạng lỏng, phù hợp với đối tượng sử dụng là trẻ em.

  6. Có tính mới

  Nguyên liệu Ferronyl™ có ngốc hóa học là calbonyl. Sắt gốc calbonyl đang được coi là một liệu pháp mới để bổ sung sắt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt gây ra và thay thế cho các gốc sulfate truyền thống nhiện nay.

  7. Ít tác dụng phụ hơn

  Khi bổ sung sắt thì người sử dụng có nguy cơ bị táo bón, đây cũng là một tác dụng phụ rất khó chịu mà các sản phẩm có chứa sắt mang lại. Nguyên liệu Ferronyl™ được chứng minh là ít tác dụng hơn so với các chế phẩm sắt truyền thống đang sử dụng.

  8. Tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất

  Nguyên Ferronyl™ khi bào chế phối hợp với các thành phần khác không yêu cầu xử lý thêm do đó giảm thời gian sản xuất và tiết kiệm chi phí.

  Với các ưu điểm vượt trội của nguyên liệu Ferronyl ™ như: chứa hàm lượng sắt cao, kích thước hạt siêu nhỏ, bề mặt kích thước hạt hình cầu mịn và đồng nhất đã tạo ra cho nguyên liệu FerronylTM có được sinh khả dụng cao hơn, liều dùng thấp hơn các nguyên liệu muối sắt đang sử dụng, góp phần tạo ra cho sản phẩm có tác dụng sinh học tốt hơn, thời gian tác dụng nhanh hơn góp phần làm tăng hiệu quả điều trị.

  Bên cạnh đó, nguyên liệu FerronylTM có mùi vị đỡ khó chịu hơn, ít tác dụng phụ hơn cũng góp phần làm cho sản phẩm tạo ra dễ uống hơn giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng, và thoải mái.

   


  Nguyên liệu FerronylTM

  • Mô tả: Dạng bột màu xám
  • Quy cách: 22.68 kg/thùng
  • Bảo quản: ở nhiệt độ ≤ 25 độ C. Tránh ẩm và ánh sáng trực tiếp
  • Hạn sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

   

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 0947 805 345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp