callpc

Canxi bisglycinate tăng cường khả năng hấp thu canxi cho cơ thể

Canxi bisglycinate tăng cường khả năng hấp thu canxi cho cơ thể

  Theo các nghiên cứu khoa học, tỷ lệ người dân trên toàn thế giới không đạt được lượng canxi theo khuyến cáo chiếm một lượng lớn. Việc bổ sung canxi là cần thiết đối với những người có khẩu phần ăn không đủ. Tuy nhiên bổ sung canxi loại nào đem lại hiệu quả cao và an toàn thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc về thông tin Canxi Bisglycinate - một loại canxi hữu cơ, có khả năng hấp thu cao vượt trội và an toàn cho cơ thể.

   

  Vai trò của canxi

  Canxi là một khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, canxi hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh, hình thành khung xương, tham gia vào quá trình đông máu và các hoạt động co giãn tế bào. Tuy nhiên, Canxi tồn tại ở nhiều loại muối khác nhau, có độ tan thấp và khi sử dụng khả năng cơ thể hấp thu được cũng rất khác nhau. Nếu bổ sung canxi lâu dài không đúng cách sẽ không có tác dụng và có thể gây hại cho sức khỏe.

  Canxi bisglycinate chelate

  Canxi là một khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể

   

  Loại canxi nào thường được dùng trong các sản phẩm bổ sung?

  Canxi cacbonat là loại thường được dùng trong các sản phẩm bổ sung do giá thành rẻ và hàm lượng canxi cao. Tuy nhiên khi sử dụng lâu dài nó có thể làm tăng canxi huyết, kiềm chuyển hóa (mất cân bằng pH do cơ thể quá kiềm), và suy thận. Các tác dụng phụ khác có thể là đầy hơi, khó tiêu, tăng acid dịch vị……Lý do là canxi vô cơ khó tan, khó hấp thu vào cơ thể khi sử dụng lâu dài, từ đó chúng dễ lắng đọng trong thành mạch lâu dần sẽ kết hợp với chất béo hình thành nên các mảng xơ vữa gây bít tắc mạch máu, hoặc lắng đọng tại thận gây ra sỏi thận.

   

  Canxi bisglycinate là gì?

  Canxi bisglycinate là một loại canxi được tạo bằng cách liên kết với chất tạo chelat, thường là các hợp chất hữu cơ hoặc axit amin giúp ngăn các khoáng chất tương tác với các hợp chất khác. Canxi bisglycinate làm tăng khả năng hấp thu canxi vào cơ thể cao hơn nhiều so với các loại canxi khác, làm giảm các tác dụng phụ khi tiêu thụ canxi.

   

  Cấu trúc của canxi bisglycinate chelate

  Chelate là một hợp chất hình vòng có một ion kim loại (khoáng chất) ở trung tâm và 2 hoặc nhiều phân tử hữu cơ (phối tử) liên kết xung quanh các mặt.  Các phối tử có thể là glycine, methionine, hoặc các phân tử hữu cơ khác.

  Canxi bisglycinate là một loại Chelate axit amin (còn gọi là amino kim loại axit chelate) là một loại khoáng chất chelat cụ thể sử dụng axit amin làm phối tử.  Trong đó có 2 phân tử glyxin liên kết với cùng một ion Canxi, phân tử tạo thành là được gọi là canxi bisglycinate chelate.

  Cấu trúc Canxi bisglycinate chelat

  Cấu trúc bisglycinate chelat

   

  Canxi bisglycinate chelate có hấp thu tốt không?

  Canxi bisglycinate được chelat hóa có khả năng hấp thụ tốt hơn các chất chất không được chelat hóa.

  Để minh họa, một nghiên cứu kiểm tra hấp thụ canxi của 3 nhóm là canxi bisglycinate, canxi citrat và canxi cacbonat được đo từ ba liều lượng canxi khác nhau (0,5, 1,0 và 2,0 gam). Kết quả cho thấy ở tất cả các nghiên cứu liều lượng thì canxi citrate hấp thụ tốt hơn so với canxi cacbonat. Canxi bisglycinate được hấp thụ tốt hơn khoảng 1,83 lần so với cả canxi citrate và canxi cacbonat.

  Trong nghiên cứu của Tiến sĩ Heaney, đánh giá khả năng hấp thụ canxi lấy từ 7 nguồn khác nhau. Kết quả của đầu sách này được tóm tắt trong Hình 2. Như bạn thấy, canxi bisglycinate của Albion nhận được phần trăm hấp thụ cao nhất, thậm chí còn cao hơn cả canxi có trong sữa. Có  17% canxi hydroxyapatite được hấp thụ, canxi cacbonat và canxi citrate hấp thụ được 24%, canxi bisglycinate chelate được hấp thu cao nhất là 44%, cao nhất trong 7 nguồn canxi.

  Canxi bisglycinate chelat tăng khả năng hấp thu

  Kết quả đánh giá khả năng hấp thụ canxi lấy từ 7 nguồn khác nhau

  Tác dụng của bổ sung canxi bisglycinate 1000 mg canxi / ngày đối với sự mất cột sống được đánh giá giá ở phụ nữ sau mãn kinh khỏe mạnh ở một thử nghiệm hai năm, mù đôi, có chứng chỉ với giả dược. Mất xương so với ban đầu giá trị tiếp tục ở giả dược nhóm. Những người nhận canxi chỉ cho thấy quá trình mất dần xương bị chậm lại, khi nhóm nhận canxi cộng với ba chất lượng bị mất xương.

   

  Ưu điểm của Canxi bisglycinate chelate

  Khi bạn đang tìm kiếm một nguồn canxi an toàn, có khả năng hấp thụ cao thì canxi bisglycinate chelate là sự lựa chọn hoàn hảo.

  • Canxi bisglycinate tăng khả năng hấp thu canxi so với các loại canxi thông thường.
  • Canxi bisglycinate đã được chứng minh là an toàn khi sử dụng trong thời gian dài đối với cơ thể con người.
  • Canxi bisglycinate khắc phục được tình trọng bị oxi hóa trong đường tiêu hóa, không gây kích ứng dạ dày

   


   

  Nguyên liệu Canxi bisglycinate chelate

  • Mô tả: Dạng bột trắng
  • Quy cách: 25kg/thùng
  • Bảo quản: ở nhiệt độ ≤ 25 độ C. Độ ẩm dưới 60% , tránh ánh sáng trực tiếp
  • Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất

   

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 0947 805 345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp