callpc

Tylophora leaf extract

Tylophora leaf extract hỗ trợ điều trị hen suyễn, dị ứng, cảm cúm...

  Tylophora leaf extract là gì?

  Tylophora là một loại cây dây leo có nguồn gốc từ Ấn Độ. Tylophora có tên khoa học là Tylophora asthmatica, thuộc họ La bố ma (Apocynaceae). Bộ phận có ý nghĩa trong y học là lá và rễ.

  Tylophora leaf extract

  Hình ảnh cây Tylophora asthmatica

  Tylophora leaf extract là chiết xuất từ phần lá của cây Tylophora theo tỷ lệ 10:1. Chế phẩm có dạng bột mịn, màu nâu, thường được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng.

  Thành phần chính có trong chiết xuất Tylophora leaf extract là alkaloid tylophorine - đây là một hoạt chất có tác dụng chống viêm mạnh. Nhờ đó Tylophora được sử dụng trong y học cổ truyền Ayurvedic Ấn Độ với tác dụng chống dị ứng hiệu quả.

   

  Tylophora leaf extract có tác dụng gì?

  Trong y học cổ truyền, lá Tylophora được sử dụng để điều trị các bệnh hen phế quản, viêm phế quản, thấp khớp và viêm da.

  Ngày nay, dưới góc nhìn của các nghiên cứu khoa học hiện đại, Tylophora leaf extract được ứng dụng trong điều trị các bệnh như hen suyễn, cảm cúm và tiêu chảy

  nguyên liệu Tylophora leaf extract

  Tylophora leaf extract có tác dụng trong điều trị dị ứng, cảm cúm, hen suyễn và tiêu chảy

   

  1. Tylophora leaf extract điều trị bệnh hen suyễn

  Tylophora tác động tới các bệnh nhân hen suyễn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm việc làm giảm các triệu chứng bệnh, tăng khả năng cung cấp oxy của phổi và giảm khó thở vào ban đêm.

  Một thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện để nghiên cứu về tác dụng của Tylophora với bệnh nhân hen suyễn. Theo đó, bệnh nhân được chia làm 2 nhóm, 1 nhóm sử dụng 150mg lá Tylophora mỗi ngày trong 6 ngày, nhóm còn lại dùng giả dược. Kết quả cho thấy hơn 50% bệnh nhân sử dụng lá Tylophora có giảm nhẹ đến giảm hoàn toàn các triệu chứng hen suyễn.

  Một thử nghiệm khác sử dụng 350mg bột lá Tylophora leaf extract mỗi ngày cho thấy tác dụng làm tăng khả năng cung cấp oxy của phổi và giảm tình trạng khó thở vào ban đêm. Tuy nhiên nghiên cứu cũng chỉ ra việc dùng Tylophora  không hiệu quả bằng việc kết hợp sử dụng thêm thuốc chống hen.

   

  2. Tylophora leaf extract điều trị cảm cúm, dị ứng

  Tylophora từ lâu đã được biết đến với tác dụng chống dị ứng. Nó chứa các hợp chất có thể tác động và can thiệp vào hoạt động của tế bào mast - thành phần quan trọng trong quá trình viêm gây ra hầu hết các triệu chứng của cảm cúm.

  Tế bào mast được tìm thấy trong đường dẫn khí của phổi. Khi bị kích hoạt bởi các tác nhân gây dị ứng (ví dụ phấn hoa), các tế bào mast giải phóng histamine, dẫn đến các triệu chứng dị ứng như ngứa mắt, chảy nước mũi, tức ngực.

  Liều dùng khuyến cáo của Tylophora để điều trị dị ứng và cảm cúm là 200-400 mg/ngày với thảo mộc khô và 1-2ml/ngày với dịch chiết, sử dụng trong thời gian tối đa 2 tuần.

   

  3. Tylophora leaf extract điều trị tiêu chảy

  Nhờ khả năng chống viêm và kháng khuẩn, Tylophora được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ với tác dụng điều trị bệnh tiêu chảy. Tuy nhiên chưa có nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng xác nhận công dụng này.

   

  Tương tác của Tylophora với các loại thuốc và TPCN khác

  Hiện chưa ghi nhận bất kỳ tương tác hay phản ứng nào của Tylophora khi sử dụng kết hợp cùng các loại thuốc hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác.

  Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ về những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn có thể có trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào.

  Bên cạnh đó, việc uống vào lúc nào, trước hay sau bữa ăn cũng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của Tylophora. Do đó hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được đính kèm cùng sản phẩm để có thể nhận được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

   

  Tác dụng không mong muốn của Tylophora

  Một số tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng Tylophora, bao gồm: buồn nôn hoặc nôn, đau miệng, mất vị giác...

  Đặc biệt, những bệnh nhân bị hen suyễn, khi sử dụng sản phẩm cần được theo dõi chặt chẽ bởi các bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ.

   

  Nguồn tham khảo: https://www.peacehealth.org/medical-topics/id/hn-2176006

   


   Nguyên liệu Tylophora leaf extract

  • Tên latin: Tylophora asthmatica
  • Bộ phận sử dụng: Lá
  • Dung môi chiết: Nước
  • Tỉ lệ chiết: 10:1
  • Mô tả: Dạng bột mịn màu nâu
  • Quy cách: Thùng 25kg
  • Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát
  • Hạn dùng: 03 năm kể từ ngày sản xuất

   

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

   

    DMCA.com Protection Status