callpc

Bật mí tác dụng “kỳ diệu” của Crom trong kiểm soát đường huyết

Bật mí tác dụng “kỳ diệu” của Crom trong kiểm soát đường huyết

  Tác dụng của crom trong kiểm soát đường huyết có thật sự hiệu quả như lời đồn hay không là điều mà rất nhiều người quan tâm. Và để có câu trả lời cho vấn đề này thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

   

  1. Tìm hiểu về Crom

  Cr là tên viết tắt của nguyên tố Crom hay Chromium. Đây là một nguyên tố vi lượng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của con người.

  Cr là tên viết tắt của nguyên tố Chromium (hay Crom)

  Cr là tên viết tắt của nguyên tố Chromium (hay Crom)

  Trong tự nhiên Crom tồn tại dưới 2 dạng đó là Crom hóa trị III (Cr 3+) và Crom hóa trị VI (Cr 6+).

  Crom khi ở dạng hóa trị 3 là dạng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và được đánh giá là an toàn đối với sức khỏe. Cr3+ là một nguyên tố vi lượng có tác động đến quá trình chuyển hóa các chất của cơ thể, thông qua ảnh hưởng của nó đối với hormon insulin. Trong cơ thể thì Crom 3+ có tác dụng giúp tăng cường trao đổi chất, điều hòa lượng đường trong máu và giúp làm giảm cảm giác thèm ăn.

  Tuy nhiên trái ngược với Crom hóa trị III thì Crom hóa trị VI là một dạng độc hại đối với sức khỏe và được tìm thấy trong trong chất thải công nghiệp.

   

  2. Tác dụng của Crom trong kiểm soát đường huyết

  2.1. Crom giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa tiểu đường

  Trong cơ thể, Crom có tác dụng giúp tăng cường vai trò của insulin. Mà insulin vốn được biết là một hormone có tác dụng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và đồng thời còn đưa glucose vào các tế bào để cung cấp năng lượng cơ thể. Nhờ việc giúp tăng cường vai trò của insulin đối với cơ thể nên Crom có vai trò phòng ngừa bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

  Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Con người của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã thực hiện trên 2 nhóm bệnh nhân đang điều trị bệnh tiểu đường tuýp II. Một nhóm được cho uống giả dược và một nhóm bổ sung crom trong khoảng thời gian 4 tháng trong khi vẫn tiếp tục dùng thuốc bình thường cũng như không thay đổi thói quen ăn uống. Kết quả đã cho thấy rằng lượng insulin và nồng độ cholesterol giảm đáng kể ở nhóm được bổ sung crom so với nhóm dùng giả dược.

  >> Xem thêm: Cácnguyên liệu giúp trị tiểu đường nhanh và hiệu quả

   

  2.2. Crom giúp giảm lượng cholesterol

  Chromium là thành phần vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển hóa bình thường của các chất béo trong đó bao gồm cả cholesterol.

  Khi các nhà nghiên cứu tại Khoa Giáo dục Y tế của Bệnh viện Mercy và Trung tâm Y tế kiểm tra tác dụng của việc bổ sung crom ở người lớn trong khoảng thời gian 42 ngày. Kết quả nghiên cứu đã đưa ra kết luận, lượng cholesterol toàn phần cũng như lượng lipoprotein mật độ thấp (LDL) “xấu” thấp hơn ở nhóm dùng crom so với nhóm dùng giả dược.

  Crom giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể

  Crom giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể

   

  3. Những công dụng khác của Crom đối với sức khỏe con người

  3.1. Crom giúp tăng cường sức khỏe não bộ

  Bên cạnh tác dụng giúp kiểm soát đường huyết, các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng Crom duy trì sức khỏe não bộ và  tăng cường chức năng nhận thức đối với người cao tuổi. Điều này được giải thích là do trong cơ thể Crom có thể hoạt động như một chất điều biến ảnh hưởng đến chức năng não. Nghiên cứu cho thấy rằng Crom có ​​thể giúp giữ cho vùng dưới đồi ở trạng thái trẻ trung hơn và đồng thời ngăn ngừa các tác động tiêu cực đến tế bào thần kinh não do lão hóa.

  3.2. Cải thiện sức khỏe làn da

  Crom có tác dụng giúp điều hòa đường máu từ đó còn giúp cải thiện sức khỏe của làn da. Việc sử dụng thực phẩm giàu crom như bông cải xanh có tác dụng giúp cải thiện vẻ ngoài của da và giúp ngăn ngừa tình trạng mụn trứng cá cũng như các dấu hiệu lão hóa thông thường.

  3.3. Tăng cường sức khỏe đôi mắt

  Không chỉ vậy, Crom còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp ở bệnh nhân tiểu đường. Theo các chuyên gia, bệnh lý tăng nhãn áp có liên quan đến bệnh tiểu đường. Việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của Crom cũng đóng vai trò giúp ngăn ngừa dẫn đến tình trạng tăng nhãn áp.

  3.4. Crom giúp ngăn ngừa tăng cân

  Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Y sinh tại Đại học Bang Louisiana (Hoa Kỳ) cho thấy chất bổ sung crom giúp điều chỉnh lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày ở những phụ nữ trưởng thành khỏe mạnh, thừa cân,. Sau khi so sánh tác dụng của crom so với giả dược ở 42 phụ nữ thừa cân trong khoảng thời gian 8 tuần, nhóm dùng 1.000 mg crom mỗi ngày đã giảm được lượng thức ăn tiêu thụ, giảm mức độ đói, ít thèm chất béo hơn và giảm nhẹ trọng lượng cơ thể.

  Trên đây là những thông tin về tác dụng của crom trong kiểm soát đường huyết nói riêng và một số vấn đề sức khỏe khác nói chung. Hy vọng những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường.

   


   

  Crominex®3+ là sự kêt hợp gồm 3 thành phần: Crom 3+, chiết xuất me rừng tiêu chuẩn và shilajit tinh khiết. Crominex®3+ đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng hạ đường huyết hiệu quả (bao gồm cả đường huyết lúc đói và HbA1c), đồng thời giúp tăng cường chức năng nội mô, cải thiện các chỉ số lipid máu, phòng ngừa biến chứng tim mạch.

  Nguyên liệu Crominex®3+ giúp hạ đường huyết, phòng ngừa biến chứng tiểu đường được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp