callpc

Streptococcus pyogenes – Nguyên nhân chính gây viêm họng cấp ở người

Streptococcus pyogenes là nguyên nhân gây viêm họng cấp hàng đầu ở người. Salvans® (Lactobacillus crispatus DSMZ 25988) là nguyên liệu có tác dụng làm giảm đến 60% mật độ của Streptococcus pyogenes gây bệnh, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh và giảm sự nhiễm trùng tiến triển có thể mắc phải do Streptococcus pyogenes gây ra.

  Streptococcus pyogenes là gì?

  Streptococcus pyogenes là một loại vi khuẩn gram dương, không sinh bào tử. Nó có hình cầu và có xu hướng kết nối thành chuỗi, bám vào vật chủ thông qua chất kết dính bề mặt và tồn tại ở đó. Khi gặp điều kiện thuận lợi nó sẽ trở thành tác nhân gây bệnh.

  Streptococcus pyogenes là vi khuẩn chứa kháng nguyên Lancefield nên còn được gọi là liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A, vị trí ưa thích trên cơ thể người của Streptococcus pyogenes chính là màng nhầy vùng hầu họng, vết thương hở ở da và bộ phận sinh dục.

  Vi khuẩn Streptococcus pyogenes

  Vi khuẩn Streptococcus pyogenes

  Streptococcus pyogenes nguy hiểm như thế nào?

  Streptococcus pyogenes có khả năng tiết ra lượng độc lực lớn, nó là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm họng cấp tính và các bệnh viêm có mủ ở người. Ước tính hàng năm nó là nguyên nhân gây ra khoảng 15% đến 30% trường hợp viêm họng cấp ở trẻ em và 5 đến 10% các trường hợp viêm họng ở người lớn.

  Ngoài khả năng tiết ra độc lực lớn Streptococcus pyogenes còn có khả năng tạo màng sinh học bằng cách sản xuất ma trận các chất polyme ngoại bào, giúp bảo vệ nó trước sự tiêu diệt của hệ miễn dịch, đồng thời ngăn chặn nó tiếp xúc với kháng sinh. Sự bảo vệ mầm bệnh khỏi kháng sinh là nguyên nhân gây thất bại trong điều trị đồng thời gây ra sự viêm tiến triển và xâm lấn, làm cho bệnh ngày càng trở nên nặng hơn, có thể dẫn tới nhiễm trùng huyết gây nguy hiểm tới tính mạng con người.

  Các con đường lây lan của Streptococcus pyogenes

  Streptococcus pyogenes lây lan phổ biến nhất từ ​​người này sang người khác. Vi khuẩn trong nước bọt hoặc trong nước mũi có thể lây lan khi bạn ho hoặc hắt hơi làm bắn các giọt hô hấp ra môi trường và người khác hít phải. Nếu bạn chạm vào miệng, mũi hoặc mắt sau khi chạm vào vật gì đó có những giọt nước này trên đó, bạn có thể bị nhiễm bệnh.

  Streptococcus pyogenes ít lây truyền qua thực phẩm hoặc nước. Bạn cũng không có khả năng bị nhiễm liên cầu khuẩn từ động vật nên không cần phải lo lắng về vật nuôi trong gia đình.

  Các yếu tố lây lan vi khuẩn Streptococcus pyogenes

  Các yếu tố lây lan vi khuẩn Streptococcus pyogenes

  Thời gian ủ bệnh điển hình của bệnh viêm họng do Streptococcus pyogenes là từ 2 đến 5 ngày. Bệnh viêm họng do Streptococcus pyogenes thường kéo dài từ 3 đến 7 ngày dù có hoặc không điều trị. Nếu bạn được điều trị bằng kháng sinh, các triệu chứng của bạn có thể cải thiện trong vòng một hoặc hai ngày và bạn không bị coi là có khả năng lây nhiễm sau 24 giờ sau liều đầu tiên. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, bạn có thể bị lây nhiễm từ khi tiếp xúc với vi khuẩn cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm.

  Xu hướng mới trong điều trị các bệnh viêm họng cấp do liên cầu khuẩn Streptococcus pyogenes gây ra

  Một nguyên tắc điều trị là mọi trường hợp viêm họng đỏ cấp đơn thuần ở bệnh nhân trên 3 tuổi đều phải được điều trị như một viêm họng đỏ cấp do liên cầu (Streptococcus pyogenes) khi không có xét nghiệm định loại virus hoặc vi khuẩn. Điều trị kháng sinh toàn thân hoặc cục bộ với Penicillin, Amoxicilin…, thuốc sát trùng cũng được lựa chọn để khử khuẩn tại chỗ cho các vùng da và niêm mạc. Tuy nhiên các liệu pháp điều trị bằng kháng sinh sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ kháng kháng sinh và làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của hệ vi khuẩn ở đường ruột.

   Salvans® là liệu pháp từ vi sinh vật được chứng minh có thể làm giảm đến 60% mật độ của liên cầu khuẩn Streptococcus pyogenes so với ban đầu

  Salvans® là liệu pháp từ vi sinh vật được chứng minh có thể làm giảm đến 60% mật độ của liên cầu khuẩn Streptococcus pyogenes so với ban đầu. Nguyên liệu Salvans® bản chất là Lactobacillus crispatus DSM 25988 ở dạng bất hoạt có khả năng đồng tổng hợp với vi khuẩn Streptococcus pyogenes và cùng nhau di chuyển xuống dưới đường tiêu hóa thông qua dòng chảy của nước bọt và hoạt động nuốt. Tại dạ dày, Streptococcus pyogenes cùng với Lactobacillus crispatus DSM bị tiêu diệt bởi acid dịch vị.

  Tác dụng của Salvans® ( Lactobacillus crispatus DSMZ 25988)

  Salvans® giúp cải thiện các triệu chứng viêm họng của viêm họng cấp do Streptococcus pyogenes gây ra, hiệu quả nhận thấy rõ rệt trong vòng 16 phút sau khi sử dụng viên đầu tiên.

  Sử dụng Salvans® trong 8 ngày giúp cải thiện 84.4% các triệu chứng liên quan đến viêm họng cấp, đồng thời giúp giảm nguy cơ bội nhiễm do Streptococcus pyogenes gây ra

  Các triệu chứng viêm họng cấp được cải thiện rõ ràng nhất là: đau họng, rát họng, khô họng, ngứa họng.

  Ưu điểm của Salvans®

  • Salvans® là nguyên liệu đầu tiên và độc đáo chống lại liên cầu khuẩn Streptococcus pyogenes
  • Tác dụng nhanh: hiệu quả thấy rõ rệt sau 16 phút sử dụng.
  • Cơ chế tác dụng rõ ràng, hiệu quả được chứng minh lâm sàng.
  • An toàn khi sử dụng.
  • Tan tốt trong nước.
  • Được cấp bằng sáng chế của nhiều nước trên thế giới: Châu Âu, Mỹ, Nga, Canada, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc …

   

  Salvans® – Nguyên liệu đầu tiên và độc đáo từ vi sinh vật giúp giảm đau rát họng

  Salvans® nguyên liệu được làm từ chủng Lactobacillus crispatus DSMZ 25988 ở dạng bất hoạt nhiệt có tác dụng làm dịu và ngăn ngừa viêm đường hô hấp do Streptococcus pyogenes gây ra.

  Nguyên liệu Salvans® được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345

  Tài liệu tham khảo:

  1. Streptococcus pyogenes: https://en.wikipedia.org/wiki/Streptococcus_pyogenes
  2. Causes and Risk Factors of Strep Throat: https://www.verywellhealth.com/causes-and-risk-factors-of-strep-throat-4160460
  3. https://www.mdpi.com/2076-0817/10/6/776
  4. Streptococcus pyogenes biofilms-formation, biology, and clinicalrelevance: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25717441/
  5. Scl1, the multifunctional adhesin of group A Streptococcus, selectively binds cellular fibronectin and laminin, and mediates pathogen internalization by human cells: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/20002194/
  6. https://salvans.com/
  7. https://belanomedical.com/en/pharynx-and-throat-care-products/