callpc

Bacillus Clausii - Trợ thủ đắc lực của hệ tiêu hóa

Bacillus Clausii - Trợ thủ đắc lực của hệ tiêu hóa

  Bacillus Clausii (B.clausii) là một chủng lợi khuẩn có sẵn trong đường ruột. Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh Bacillus Clausii là một trong những dòng vi khuẩn trợ sinh tốt nhất cho hệ tiêu hóa.

  Bacillus Clausii

  Bacillus Clausii - Trợ thủ đắc lực của hệ tiêu hóa

  “Hộ vệ” của đường ruột 

  Bacillus Clausii được sử dụng trong các sản phẩm men vi sinh nhằm bổ sung vi khuẩn có lợi và ức chế vi khuẩn có hại, thiết lập lại sự cân bằng cho hệ vi khuẩn đường ruột.

  Đa số các vi khuẩn sống khi được đưa vào cơ thể đều bị tiêu diệt bởi môi trường acid của dạ dày. Tuy nhiên, Bacillus Clausii là vi khuẩn hiếu khí, khi ở dạng bào tử - hình thức “ngủ đông” của vi khuẩn, chúng có khả năng tự bảo vệ rất tốt khi gặp môi trường sống bất lợi (nhiệt độ, môi trường acid). Vì thế, chúng có thể “sống sót” để đến ruột, mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với các loại vi khuẩn trợ sinh khác.

  Bacillus Clausii phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh, đồng thời sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease. Nghiên cứu của Green và cộng sự năm 1999 cho thấy việc bổ sung Bacillus Clausiigiúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính ở trẻ em, đặc biệt là sau khi dùng kháng sinh kéo dài.

  Bacillus Clausii

  Bacillus Clausii - "hộ vệ" của đường ruột

  Cơ chế tác dụng 

  Với khả năng tạo bào tử bền vững trong môi trường acid của dạ dày, Bacillus Clausii có thể đi qua dạ dày một cách an toàn, tới ruột nảy mầm thành vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa như ampicillin, cephalosporin, erythromycin, lincomycin và chloramphenicol…

  Ngày nay, men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii được sử dụng để phòng ngừa các rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ điều trị loạn khuẩn ruột với các biểu hiện đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa…

  Nghiên cứu của Marseglia và cộng sự năm 2007 đã chỉ ra rằng Bacillus Clausii không gây tác dụng phụ đối với trẻ em trong quá trình điều trị. Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào cho thấy Bacillus Clausii có thể sản sinh độc tố hoặc các chất có hại cho người sử dụng. 

  Theo H+

   


  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên là nhà phân phối uy tín các sản phẩm probiotics như: Lactobacillus paracasei, Lactobacillus rhamnosus, Bacillus ClausiiBacillus subtilisImmunepath-IP......