callpc

Ảnh hưởng Serotonin và Dopamine đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Ảnh hưởng Serotonin và Dopamine đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

  Ai cũng biết rằng thuốc chống trầm cảm có thể có tác dụng phụ liên quan đến tình dục. Chúng có thể tạo ra sự khao khát, khơi dậy ham muốn, kiểm soát sự xuất tinh và tạo cực khoái ở nam giới. Những vấn đề tình dục này liên quan nhiều nhất đến việc sử dụng hai nhóm thuốc - thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) và thuốc ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine (SNRI) - được sử dụng để điều trị trầm cảm và các rối loạn tâm trạng khác.

  Dopamine là một hóa chất hữu cơ thuộc họ catecholamine và phenethylamine. Nó có chức năng vừa là hoóc môn vừa là chất dẫn truyền thần kinh, đồng thời đóng một số vai trò quan trọng trong não và cơ thể.

  Dopamine vừa là hóc môn vừa là chất dẫn truyền thần kinh

  Dopamine vừa là hóc môn vừa là chất dẫn truyền thần kinh

  Dopamine cũng đóng một vai trò trong việc xuất tinh, trong khi SSRI được coi là phương pháp điều trị đầu tiên cho bệnh trầm cảm, các loại thuốc làm tăng mức dopamine trong não đôi khi được kê đơn ngoài những loại thuốc này để cải thiện đặc biệt mức năng lượng và động lực và đôi khi được kê đơn cho những người đàn ông có vấn đề về xuất tinh sớm.

  Cả serotonin và dopamine đều đóng một vai trò trong bệnh trầm cảm. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng có liên quan đến chứng trầm cảm. Chất này có tác động đáng kể đến tâm trạng và cảm giác tích cực, chẳng hạn như sự hài lòng, niềm vui và sự đồng cảm với người khác.

  Sự khác biệt giữa Serotonin và Dopamine

  Serotonin , còn được gọi là 5-hydroxytryptamine(5-HT), là một chất dẫn truyền thần kinh được tạo ra trong phần thân não của bạn được gọi là hạt nhân Raphe, cũng như đường tiêu hóa của bạn. Serotonin được tạo ra từ một axit amin gọi là tryptophan. Chất dẫn truyền thần kinh này được biết đến nhiều nhất với khả năng cải thiện tâm trạng của bạn, nhưng nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong tiêu hóa và hệ thống miễn dịch.

  Dopamine được tạo ra trong não của bạn thông qua một quá trình hai bước. Một axit amin được gọi là tyrosine đầu tiên được tạo thành một axit amin khác gọi là L-dopa, sau đó được tạo thành dopamine.

  Dopamine được biết đến như chất dẫn truyền thần kinh khoái cảm. Đó là bởi vì dopamine chịu trách nhiệm làm cho bạn cảm thấy thoải mái sau khi quan hệ tình dục hoặc ăn một bữa ăn ngon - hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào khác kích hoạt hệ thống khen thưởng trong não của bạn. Nó cũng giúp bạn chú ý và tìm hiểu thông tin mới.

  Dopamine cũng có những chức năng ít được biết đến hơn. Chất dẫn truyền thần kinh này đóng một vai trò trong các chuyển động của cơ bắp, quản lý nhịp tim, tiết sữa, đau, ngủ, và chức năng của thận và mạch máu của bạn.

  Cơ chế của Dopamine và Serototin tác động lên việc xuất tinh sớm ở nam gới

  Quá trình xuất tinh cũng giống như cách mà nhiều thông tin được xử lý thông qua việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh khác nhau, chúng giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh, bao gồm: Serotonin, Norepinephrine, Dopamine.

  Serotonin và Dopamine hoạt động như một loại thuốc chống trầm cảm, giúp tạo cảm giác sảng khoái, giảm cảm giác buồn phiền, điều chỉnh tâm trạng cũng như giấc ngủ, mang lại cho bạn chất lượng cuộc sống tốt hơn.

  Một chiết xuất từ dược liệu có tác dụng kiểm soát việc xuất tinh sớm ở nam giới

  Synura® là hỗn hợp gồm 5 thành phần chuẩn hóa, được phối trộn theo một tỷ lệ thích hợp để đạt được hiệu quả và an toàn trong hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm. 5 thành phần chuẩn hóa bao gồm: Chiết xuất actiso (Cynara cardunculus extract), chiết xuất hạt cỏ cà ri (Trigonella foenum graecum exatract), chiết xuất nhân sâm ấn độ (Withania somnifera extract), chiết xuất hạt mắt mèo (Mucuna pruriens extract) và L-arginine. Trong chiết xuất hạt mắt mèo có chứa nồng độ L-DOPA, là tiền chất của chất dẫn truyền thần kinh dopamine giúp kích thích vùng dưới đồi có tác dụng làm tăng nồng độ dopamine và serotonin, từ đó tạo cảm giác sảng khoái, giảm buồn phiền lo âu, điều chỉnh tâm trạng cũng như giấc ngủ.

  Synura® giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

  Synura® giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

  Synura® hoạt động theo đa cơ chế giúp kéo dài thời gian xuất tinh gấp 3.3 lần sau 4 tuần và  5.1 lần, sau 8 tuần sử dụng. Ngoài ra Synura® giúp kiểm soát quá trình xuất tinh tốt hơn và nâng cao sự hài lòng trong đời sống tình dục cho cả 2 bên.

  #Dopamine #serotomin # xuất tinh sớm  #synura  #PDE-5  # testosteron  #trầm cảm

  Xem thêm về: Cơ chế tác dụng của Synura® trong điều trị xuất tinh sớm ở nam giới

  Tài liệu tham khảo:

  https://www.verywellhealth.com/serotonin-vs-dopamine-5194081

  https://www.verywellhealth.com/serotonin-s-role-in-the-biology-of-ejaculation-4156268

  https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/32654580/ (A Randomized Double-Blind Placebo-Control Study to Assess the Efficacy and Safety of OLNP-05 Versus Placebo for the Treatment of Subjects with Premature Ejaculation)

   


   

  Thiên Nguyên là nhà phân phối độc quyền nguyên liệu Synura® – Cải thiện xuất tinh sớm ở nam giới phục vụ cho ngành sản xuất dược và thực phẩm chức năng

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

  Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

    DMCA.com Protection Status