callpc

10 tác dụng của chiết xuất Anh đào châu phi (Pygeum africanum extract)

10 tác dụng của chiết xuất Anh đào châu phi (Pygeum africanum extract)

  Pygeum africanum được làm từ vỏ của cây Anh đào châu Phi (Pygeum africanum). Thành phần trong vỏ cây anh đào châu Phi chứa: Phytosterols (beta-sitosterol, beta-sitostenone), ferulic esters (n-docosanol, n-tetracosanol), atraric acid (AA), pentacyclic triterpenes (oleanolic và ursolic acids), atraric acid (AA),  N-butylbenzene sulfonamide (NBBS).

  Cây anh đào châu phi (Pygeum africanum extract)

  Hình 1: Cây anh đào châu phi (Pygeum africanum extract)

  Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng vỏ cây Anh đào châu Phi nấu thành nước uống để chữa các bệnh về bàng quang. Người dân châu Âu đã dùng Anh đào châu phi để chữa bênh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính từ những năm 1960.

  Ngày nay khi công nghệ chiết xuất ngày càng tiên tiến, các hoạt chất có tác dụng chữa bệnh của Anh đào châu Phi được chiết xuất với hàm lượng cao nhất càng làm cho loại thảo dược này có ý nghĩa rất lớn đối với y học đặc biệt là những bệnh nhân mắc tăng sản tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt…

  Bài viết này nói về tác dụng của Chiết xuất Anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract)

   

  1. Anh đào châu phi giúp điều trị tăng sản tuyến tiền liệt

  Có nhiều giả thuyết về nguyên nhân gây ra tăng sản tuyến tiền liệt. Một trong số họ nói rằng tuyến tiền liệt trở nên phì đại do lượng nội tiết tố androgen tăng lên. Từ đó tác động lên biểu mô tuyến tiền liệt, kích thích sự phát triển bất thường. Các triệu chứng thường gặp của tăng sản tuyến tiền liệt là: tiểu rắt, tiểu khó, bí tiểu, tiểu còn sót nước tiểu, tiểu buốt….

  Việc sử dụng Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) có ý nghĩa rất lớn ở những bệnh nhân này. Vỏ cây anh đào châu Phi chứa một số hợp chất hoạt tính sinh học có hoạt tính chống viêm. Ví dụ, triterpenes ức chế các enzyme ảnh hưởng đến sự tăng sản tuyến tiền liệt.

  Thành phần khác trong Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) là phytosterol có tác dụng ức chế sự tổng hợp androgen bằng cách ngăn chặn sự tổng hợp prostaglandin. Đây là tác động tuyệt vời để ngăn chặn sự tăng sản tuyến tiền liệt.

  Anh đào châu phi giúp điều trị tăng sản tuyến tiền liệt

  Hình 2: Tăng sản tuyến tiền liệt

   

  2. Anh đào châu phi hỗ trợ điều trị Ung thư tuyến tiền liệt

  Trong các loại ung thư mà nam giới mắc phải thì ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến và thường gặp. Các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt tương tự như các triệu chứng BPH. Sử dụng Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) giúp bình thường hóa biểu mô của mô tuyến tiền liệt, làm giảm hoạt động của nguyên bào sợi và có thể ngăn chặn sự tiến triển của ung thư . Ngoài ra, Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) làm giảm tác động của các gốc tự do và các enzym phân hủy trong bàng quang.

  Hơn nữa, các nghiên cứu gần đây cho thấy nó thực sự có thể ức chế sự phát triển của khối u. Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) ngăn chặn sự chuyển vị của thụ thể androgen vào nhân của tế bào ung thư. Điều này ức chế sự biểu hiện và phát triển của tế bào ung thư.

   

  3. Anh đào châu phi giúp điều trị các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

  Khả năng chống viêm mạnh mẽ của Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract)  có thể làm giảm các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt một cách tự nhiên. Đó là lý do tại sao bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt thường cảm thấy tốt hơn sau khi sử dụng loại thảo mộc này.

  Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) có thể điều trị hiệu quả bệnh viêm tuyến tiền liệt. Chúng thậm chí còn được so sánh với thuốc kháng sinh. Không có sự khác biệt lớn nào được nhận thấy giữa Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) và thuốc kháng sinh trong nghiên cứu.

   

  4. Anh đào châu phi giúp giảm viêm

  Nhiễm trùng đường tiết niệu hóa thường do vi khuẩn gây ra tình trạng viêm,đau và khó chịu Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) giúp giảm đau và các triệu chứng khác trong tình trạng viêm. Chúng có thể ngăn chặn sự tổng hợp của prostaglandin và con đường axit arachidonic. Bằng cách đó, cơ thể giảm các tín hiệu viêm và tiếp tục chống lại vi khuẩn mà không gây hại cho chúng ta.

   

  5. Anh đào châu phi giúp điều trị bệnh thận

  Anh đào châu phi giúp điều trị bệnh thận

  Hình 3: Anh đào châu phi giúp điều trị bệnh thận

  Những người bị bệnh thận thường khiến thận khó lọc máu. Khi thận không thể xử lý chất lỏng trong cơ thể, chúng sẽ ở trong cơ thể và gây hại. Nguyên nhân phổ biến là nhiễm trùng tiết niệu di chuyển qua đường tiết niệu đến bệnh thận. Khi nguyên nhân là do nhiễm trùng thì Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract)  tỏ ra rất hữu ích. Nó giúp giảm triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu.

   

  6. Anh đào châu phi giúp điều trị bệnh tiết niệu

  Các vấn đề về tiết niệu thường gặp ở nam giới bao gồm tăng tần suất và bí tiểu,  đau khi đi tiểu, tiểu ra máu thường gặp ở người lớn tuổi

  Những triệu chứng này có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) một cách thích hợp. Nó giúp giảm đau toàn thân nhờ các đặc tính chống viêm. Đôi khi, nó cũng có thể giúp điều trị tắc nghẽn trong đường tiết niệu. Vì vậy, nó cũng góp phần đào thải lượng nước tiểu tồn đọng. 

   

  7. Anh đào châu phi điều trị các triệu chứng của bệnh sốt rét

  Trong bệnh sốt rét, các gốc tự do đang tấn công các tế bào hồng cầu và phá hủy chúng. Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) có tác dụng làm giảm các triệu chứng của sốt rét cho chúng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giảm tác dụng của các gốc tự do và các enzym phân hủy. 

   

  8. Anh đào châu phi làm giảm các triệu chứng liên quan đến sốt

  Sử dụng Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) có thể giúp hạ sốt và các triệu chứng liên quan. Ớn lạnh, co giật ở trẻ em và các hậu quả khác của sốt có thể cải thiện với các chất bổ sung chế độ ăn uống này. Cơ chế  là ức chế sự tổng hợp của prostaglandin. Chúng sẽ không còn kích thích trung tâm não kiểm soát nhiệt độ nữa.

   

  9. Anh đào châu phi giúp điều trị đau dạ dày

  Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) thông qua việc ức chế các prostaglandin tạo ra axit, pygeum có thể cải thiện tình trạng đau dạ dày. Loại cây này có thể đạt được sự cứu trợ tự nhiên này mà không cần bất kỳ loại thuốc tổng hợp nào.

   

  10. Anh đào châu phi tăng ham muốn tình dục

  Một số lý thuyết giải thích cách Chiết xuất anh đào châu Phi (Pygeum africanum extract) có thể thúc đẩy ham muốn tình dục. Tuy nhiên còn quá ít nghiên cứu khoa học chứng minh về tác dụng này vì vậy chúng ta chưa thể khẳng định về tác dụng làm tăng ham muốn tình dục của loại thảo dược này.

   


   

  Nguyên liệu Chiết xuất Anh đào châu phi - Pygeum africanum extract

  • Mô tả: Dạng bột màu vàng nâu
  • Quy cách: Thùng 25kg.
  • Bảo quản: Nơi khô ráo. Tránh tiếp xúc với ánh sáng và ẩm.
  • Hạn sử dụng: 2 năm

   

  Thiên Nguyên cung cấp các loại nguyên liệu cho ngành Dược & TPCN. Chi tiết liên hệ:

  Hotline CSKH: 094.780.5345 |  Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

   

    DMCA.com Protection Status