callpc

Tổng hợp các nguyên liệu có tác dụng chống oxy hóa

Tổng hợp các nguyên liệu có tác dụng chống oxy hóa

   

  Chất chống oxy hóa là gì?

  Chất chống oxy hóa là những hóa chất chống lại quá trình oxy hóa của tế bào. Để hiểu rõ cơ chế tác dụng của các chất chống oxy hóa, ta cần đi tìm hiểu về gốc tự do.

  chất chống oxy hóa, nguyên liệu chống oxy hóa

  Chất chống oxy hóa chống lại quá trình oxy hóa của tế bào

  Gốc tự do là các chất phản ứng mạnh, được tạo ra khi cơ thể thu nhận oxy và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Bản thân gốc tự do góp phần vào quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Nếu số lượng gốc tự do quá nhiều sẽ gây ra tổn thương các tế bào lành, và là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh như rối loạn tiêu hóa, gan thận, tim mạch, ung thư…

  Chất chống oxy hóa sẽ giúp ngăn chặn các gốc tự do trước khi chúng hình thành hoặc phá vỡ để vô hiệu hóa chúng. Bản thân cơ thể cũng có khả năng tạo ra các chất chống oxy hóa nhưng nguồn chính vẫn là từ các loại thực phẩm mà chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày.

  Dưới đây là danh sách tổng hợp các nguyên liệu TPCN có tác dụng chống oxy hóa,

   

  1. Curcumin (chiết xuất nghệ vàng)

  nguyên liệu chống oxy hóa, curcumin chống oxy hóa

  Curcumin là chất chống oxy hóa mạnh

  Curcumin là hoạt chất được chiết xuất từ củ nghệ vàng. Curcumin có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có khả năng tiêu diệt các gốc tự do và các loại men hại gây ung thư có trong thức ăn, nước uống hằng ngày. Curcumin có thể tách tế bào ung thư ra khỏi các phân tử ADN, làm vô hiệu hóa và ngăn chặn sự hình thành mới của tế bào bệnh mà không làm cho các tế bào lành bị ảnh hưởng.

  Xem thêm: Tác dụng chống oxy hóa của Curcumin dạng sinh khả dụng cao trên bệnh nhân có khối u rắn

   

  2. Glutathione

  Glutathion được coi là “chất chống oxy hóa chủ chốt của cơ thể” do nó có khả năng tái tạo lại các vitamin C và E – những chất chống oxy hóa quan trọng.

  Bổ sung Glutathione với nồng độ cao giúp  cải thiện chất lượng và sức khỏe của làn da. Glutathione đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giải độc tế bào. Nó còn làm giảm nồng độ những kim loại nặng, chất độc và các gốc tự do. Đây là những nguyên nhân làm tổn thương các tế bào và tổn thương nghiêm trọng đến chất lượng của các tế bào da.

  Xem thêm: Những tác dụng của Glutathione

   

  3. Keo ong

  nguyên liệu chống oxy hóa, keo ong chống oxy hóa

  Các flavonoids trong Keo ong bắt giữ các gốc tự do

  Keo ong (Propolis) là một hỗn hợp rất phức tạp gồm nhựa từ các chồi cây, hoa được ong mật thu thập, kết hợp với nước bọt của ong mà thành. Keo ong có dải màu từ nâu đến xanh lục đậm, phụ thuộc vào nguồn thực vật mà ong mật thu thập được.

  Các flavonoids trong keo ong có tác dụng bắt giữ các gốc tự do. Keo ong còn giúp kéo dài đời sống của tế bào lành, làm giảm các chứng và bệnh liên quan đến gốc tự do.           

  Xem thêm: Ứng dụng của keo ong trong y học hiện đại

   

  4. Quercetine

  Quercetin là một loại flavonoid được tìm thấy trong thực vật, được biết đến với hoạt tính chống oxi hóa mạnh bậc nhất. Các nghiên cứu báo cáo rằng hóa chất thực vật này, cũng giống như resveratrol, hoạt động mạnh mẽ để ngăn chặn hoặc giúp làm giảm các triệu chứng của một loạt các tình trạng nhờ vào khả năng chống oxi hóa tuyệt vời bằng cách:

  • Giúp thoát khỏi cơ thể của các phân tử gốc tự do gây hại.
  • Ức chế sự hình thành cholesterol xấu
  • Ức chế các enzyme khác nhau gây viêm trong cơ thể.

   

  5. Coenzyme Q10

  nguyên liệu chống oxy hóa, coenzyme q10 chống oxy hóa

  Coenzyme Q10 đóng vai trò chống oxy hóa

  Coenzyme Q10 là hợp chất tự nhiên, có trong ty thể tế bào động thực vật. Trong ty thể, Coenzyme Q10 có vai trò hoạt hóa quá trình sinh năng lượng (tổng hợp ATP), sử dụng oxy của các tế bào, rất cần thiết cho việc sinh tồn, phát triển, hoạt động của chúng. Ngoài ty thể, Coenzyme Q10 đóng vai trò chống oxy hóa bảo vệ màng lipid tế bào, đặc biệt góp phần ngăn quá trình oxy hóa của LDL-Cholesterol.

  Xem thêm: Tìm hiểu khả năng chống oxy hóa của Coenzyme Q10

   

  6. Chiết xuất trà xanh – Green tea extract

  Epigallocatechin gallate (EGCG) có trong trà xanh là chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. EGCG làm giảm sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ các tế bào và phân tử khỏi bị hư hại. Ngoài ra EGCG còn có nhiều tác dụng khác như giúp tinh thần thư thái, tăng sức đề kháng, chống lão hóa, ngừa tăng cholesterol. EGCG còn được biết đến với khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư phổi, trực tràng, vú, tiền liệt tuyến…

   

  7. Capros® - Chiết xuất me rừng

  Capros® là chiết xuất tiêu chuẩn từ quả me rừng (amla) có chứa hàm lượng các chất tannin trọng lượng phân tử thấp lên tới hơn 60%.

  chiết xuất me rừng Capros siêu chống oxy hóa

  Capros® có khả năng chống oxy hóa cực mạnh, chỉ số chống oxy hóa ORAC (oxygen radical absorbance capacity) của Capros® lên tới 47.000 µmol TE/gram, cao hơn gấp nhiều lần so với các loại trái cây khác như lựu hay acai.

  Capros® được cấp bằng sáng chế về khả năng hỗ trợ chống tập kết tiểu cầu, tăng cường chức năng nội mô, tăng sản xuất NO, giảm LDL và tăng HDL. Qua đó, Capros® giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ và nhồi máu cơ tim, hỗ trợ phụ hồi sau tai biến và đột quỵ.

  Xem thêm: Chiết xuất me rừng Capros® - Giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ

  Bài viết liên quan:

   


   

  Dược phẩm Thiên nguyên cung cấp các nguyên liệu chống oxy hóa hóa ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm chức năng.

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  • Trụ sở chính: Lô A2CN1, Cụm Công nghiệp Từ Liêm, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPGD: Lô 2E3, Khu dự án Cầu Diễn, ngõ 332 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Website: https://thiennguyen.net.vn
  • Email: info@thiennguyen.net.vn
  • Hotline CSKH: 0947.805.345

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

    DMCA.com Protection Status