callpc

Tác dụng của chiết xuất Linh sam bạc (Abies alba extract) trên các bệnh rối loạn chuyển hóa

Tác dụng của chiết xuất Linh sam bạc (Abies alba extract) trên các bệnh rối loạn chuyển hóa.

  Chiết xuất Linh sam bạc (Abies alba extract) là một thành phần mang tính đột phá mang lại lợi ích vượt trội cho sức khỏe và tinh thần của con người. Không giống như các chất bổ sung khác, Abies alba extract là một chiết xuất thực vật tự nhiên có chứa hàm lượng polyphenol cao, đã được thử nghiệm lâm sàng và chứng minh là có tác dụng mạnh mẽ trên các bệnh rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, mỡ máu, xơ vữa động mạch, béo phì …

  Chiết xuất Linh sam bạc (Abies alba extract) có tác dụng ức chế hấp thu carbonhydrate giúp kiểm soát đường huyết sau bữa ăn

  Carbohydrate là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của chúng ta, nhưng không phải tất cả carbohydrate đều được tạo ra như nhau. Một số carbohydrate có chỉ số đường huyết (GI) cao, có nghĩa là chúng khiến lượng đường trong máu tăng đột biến sau khi tiêu thụ. Điều này có thể dẫn đến tăng cân, kháng insulin và các biến chứng khác

  Một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, chéo, giả dược và dược động học có kiểm soát tích cực ở người về ảnh hưởng của chiết xuất Linh sam bạc (Belinal®) đối với đường huyết sau bữa ăn đã được thực hiện. Có 31 người trưởng thành khỏe mạnh đã tham gia nghiên cứu. Kết quả cho thấy chiết xuất Linh sam bạc (Abies alba extract) khi được dùng trước mỗi bữa ăn giàu carbohydrate giúp làm giảm chỉ số đường huyết của bữa ăn tới 35% và do đó góp phần kiểm soát trọng lượng cơ thể.

  Chiết xuất Linh sam bạc (Abies alba extract Belinal®) giúp kiểm soát đường huyết

  Belinal® (Abies alba extract) hoạt động bằng cách ức chế các enzyme alpha-amylase và alpha-glucosidase, những enzyme phân hủy carbohydrate phức tạp thành đường đơn giản. Bằng cách đó, Abies alba extract  làm giảm lượng và tốc độ hấp thu glucose từ ruột, dẫn đến giảm lượng đường huyết sau bữa ăn sau bữa ăn giàu tinh bột. Điều này giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và hạn chế lượng carbohydrate nạp vào.

  Chiết xuất Linh sam bạc (Abies alba extract Belinal®) ức chế hấp thu carbonhydrate

  Abies alba extract (Belinal®)  ức chế hấp thu carbonhydrate

  Ngoài ra Abies alba extract  còn tác động đến chỉ số đường huyết thông qua một số cơ chế khác đã được khoan học chứng minh:

   Abies alba extract  tăng cường sự hấp thu glucose vào tế bào cơ bằng cách kích hoạt con đường AMPK, một chất điều chỉnh chính cho quá trình chuyển hóa năng lượng của tế bào.

  Abies alba extract kích thích sự hấp thu glucose vào tế bào mỡ (tế bào mỡ) bằng cách tăng sự chuyển vị của chất vận chuyển glucose GLUT4 đến màng tế bào và sự biểu hiện của adiponectin, một loại hormone giúp cải thiện độ nhạy insulin.

  Abies alba extract bảo vệ và tái tạo tế bào beta tuyến tụy, sản xuất insulin, bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa và viêm.

  Abies alba extract ức chế các chất vận chuyển glucose SGLT1 và SGLT2 trong thành ruột, làm giảm hơn nữa sự hấp thụ glucose và làm giảm mức đường huyết.

  Chiết xuất Linh sam bạc (Abies alba extract) giúp giảm cân

  Abies alba extract đã được chứng minh là một thành phần rất hiệu quả trong việc kiểm soát cân nặng trong cả nghiên cứu trên động vật và con người. Trong một nghiên cứu trên động vật kéo dài 8 tuần, ba nhóm chuột lang được tiếp cận không giới hạn với nước và một trong các loại thức ăn sau:

  • Chế độ ăn uống cơ bản lành mạnh
  • Chế độ ăn gây xơ vữa động mạch (chế độ ăn cơ bản với lòng đỏ, mỡ lợn, đường fructose và cholesterol)
  • Chế độ ăn gây xơ vữa động mạch có bổ sung Abies alba extract (Belinal®)

  Trọng lượng cơ thể cuối cùng của vật nuôi sau 8 tuần giảm 13%

  • 923 g trong nhóm ăn kiêng cơ bản
  • 1,049 g trong nhóm ăn chế độ gây xơ vữa động mạch
  • 923 g trong nhóm ăn chế độ gây xơ vữa động mạch có bổ sung  có bổ sung Abies alba extract (Belinal®)

  Tương tự như con người, chuột lang lưu trữ phần lớn cholesterol trong máu ở dạng LDL, tạo ra các enzym tương tự liên quan đến quá trình tổng hợp cholesterol và rất nhạy cảm với lượng lipid ăn vào. Kết quả đo trọng lượng cơ thể chứng minh rằng Abies alba extract đã ngăn chặn tình trạng tăng cân và tích tụ mỡ do chế độ ăn kiêng gây xơ vữa động mạch và duy trì trọng lượng cơ thể tương đương với nhóm ăn kiêng cơ bản.

   

  Chiết xuất Linh sam bạc (Abies alba extract) giảm hình thành mảng xơ vữa động mạch

  Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và bệnh tật trên toàn thế giới. Một trong những yếu tố cơ bản chính của những căn bệnh này là xơ vữa động mạch, một tình trạng viêm mãn tính ảnh hưởng đến thành động mạch. Xơ vữa động mạch được đặc trưng bởi sự tích tụ của các đại thực bào và các lipoprotein mật độ thấp (LDL) bị oxy hóa trong khoang dưới nội mô, dẫn đến hình thành mảng bám và thu hẹp động mạch, nó là một căn bệnh thầm lặng có thể tiến triển trong nhiều thập kỷ mà không gây ra bất kỳ triệu chứng nào, cho đến khi nó phát triển thành bệnh dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ …

  Chiết xuất Linh sam bạc (Abies alba extract Belinal®) ngăn ngừa xơ vừa động mạch

  Chiết xuất Linh sam bạc (Belinal®) là một sản phẩm tự nhiên có nguồn gốc từ nhánh linh sam bạc (Abies alba extract), được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Abies alba extract hoạt động trên nhiều cơ chế để ngăn ngừa hoặc đảo ngược những thay đổi về chức năng và hình thái trong động mạch do xơ vữa động mạch gây ra.

  Chiết xuất Linh sam bạc (Abies alba extract Belinal®) có tác dụng gì

  Trong một nghiên cứu trên động vật gần đây, chúng tôi quan sát thấy Abies alba extract (Belinal®) làm giảm đáng kể sự hình thành mảng xơ vữa động mạch tới 80% ở động mạch chủ của thỏ được nuôi bằng chế độ ăn gây xơ vữa động mạch trong 8 tuần. Hơn nữa, Abies alba extract đã cải thiện sự đàn hồi của động mạch chủ lên 37%, cho thấy chức năng nội mô và sức khỏe mạch máu tốt hơn. Những kết quả này chứng minh rằng Abies alba extract ngăn ngừa hiệu quả những thay đổi về hình thái và chức năng của thành động mạch do xơ vữa động mạch gây ra và do đó đưa ra một giải pháp tự nhiên đầy hứa hẹn để bảo vệ động mạch và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

  Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu Chiết xuất linh sam bạc Belinal® dùng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng, nguyên liệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Tài liệu thao khảo:

  1. Debeljak J, Ferk P, Čokolič M, Zavratnik A, Tavčar Benković E, Kreft S, Strukelj B. Randomised, double blind, cross-over, placebo and active controlled human pharmacodynamic study on the influence of silver fir wood extract (Belinal) on post-prandial glycemic response. Pharmazie. 2016; 71(10).
  2. Drevenšek G, Lunder M, Tavčar Benkovič E, Mikelj A, Štrukelj B, Kreft S. Silver fir (Abies alba extract) trunk extract protects Guinea pig arteries from impaired functional responses and morphology due to an atherogenic diet. Phytomedicine. 2015; 22(9).
  3. Drevenšek G, Lunder M, Tavčar Benković E, Štrukelj B, Kreft S. Cardioprotective effects of silver fir (Abies alba extract) extract in ischemic-reperfused isolated rat hearts. Food Nutr Res. 2016; 60(1).
  4. Tavčar Benković E, Žigon D, Mihailović V, Petelinc T, Jamnik P, Kreft S. Identification, in vitro and in vivo Antioxidant Activity, and Gastrointestinal Stability of Lignans from Silver Fir (Abies alba extract) Wood Extract Belinal. J Wood Chem Technol [Internet]. 2017 Nov 2;37(6):467–77.
  5. Lunder M, Roškar I, Hošek J, Štrukelj B. Silver Fir (Abies alba extract) Extracts Inhibit Enzymes Involved in Blood Glucose Management and Protect against Oxidative Stress in High Glucose Environment. Plant Foods for Human Nutrition. 2019 Mar; 74(1): 47–53.
  6. Kreft S. Phytochemical, pharmacological and clinical studies of an extract prepared from silver fir branches Belinal® (Abies alba extract). Biologia Serbica, 2021, 43(1): 57-62.