callpc

Tác dụng cao Trinh nữ hoàng cung trong hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng

Tác dụng cao Trinh nữ hoàng cung trong hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng

  U nang buồng trứng là gì ? 

  U nang buồng trứng là tình trạng xuất hiện một nhóm các tế bào trên buồng trứng của phụ nữ trước hoặc trong thời kì mang thai. U nang buồng trứng thường xuất hiện từ buồng trứng, các bộ phận lân cận hoặc cơ quan bất kì trong cơ thể. Thông thường, u nang buồng trứng khá lành tính, tuy nhiên trong một số trường hợp có thể phát sinh thêm biến chứng, lúc đó cần cắt bỏ hoặc có các phương án xử lý trước khi khối u xâm hại đến cơ thể. 

  Trinh nữ hoàng cung

  U nang buồng chiếm tỉ lệ khoảng gần 4% các bệnh phụ khoa thường gặp. Trong thời gian đầu, khối u tăng trưởng chậm và hầu như gây hại, nhưng đến khi phát sinh ác tính thì u lại biểu hiện triệu chứng rất nhanh. Các chị em độ tuổi sinh sản cần phải quan sát và chú ý kĩ, trong trường hợp phát hiện khối u cần phải gặp bác sĩ để có những phương án điều trị tốt, kịp thời, tránh để khối u tiến triển, biến chứng thành các bệnh nặng hơn như xoắn nang hoặc ung thư buồng trứng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

  Mặc dù, về cơ bản, dạng u này không phải là mối đe dọa quá lớn nhưng nó cũng gây ra một số hệ lụy ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như:
  – Khối u xuất hiện ngăn cản quá trình  phát triển cũng như giải phóng của nang trứng làm cho quá trình thụ thai bị chậm lại

  – Kinh nguyệt bị rối loạn do trứng khó rụng, tuy nhiên hiện tượng này sẽ kết thúc sau vài tháng.
  – Đôi khi bệnh nhân có những cơn đau bụng bất chợt. 
  – Đặc biệt là khi khối u quá lớn có thể xuất hiện nguy cơ xoắn buồng trứng, gây đe dọa đến tính mạng.

  – Nếu u bị vỡ dễ làm tràn dịch ở buồng trứng gây viêm nhiễm. 

  Tác dụng cao Trinh nữ hoàng cung trong hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng 

  Trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium) hay còn gọi tỏi lơi lá rộng, náng lá rộng, tây nam văn châu lan, vạn châu lan,tỏi Thái Lan, hay thập bát học sỹ. Trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc ở Ấn Độ , sau đó được trồng ở phía Nam Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á như Việt Nam ,Thái Lan , Lào , Malaysia. 

  Các nhà khoa học đã tìm thấy trong thành phần cây Trinh nữ hoàng cung có chứa tới 32 loại alkaloid trong đó đáng quan tâm nhất là một số alkaloid như : licorin, crinafolin, crinafolidin , … với tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư từ đó giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tuyến vú lành tính, u xơ tử cung, khí hư huyết trắng. 

  Thật vậy, trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Marcel Jenny và các cộng sự công bố trên Pubmed ngày 5/4/2011, đã cho thấy cao Trinh nữ hoàng cung có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, ức chế sự tăng trưởng của các tế bào u tuyến tiền liệt rất hiệu quả. 

  Cũng trong một đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ thực hiện tại bệnh viện phụ sản trung ương, cao trinh nữ hoàng cung có tác dụng tốt trên gần 80% bệnh nhân mắc u nang buồng trứng, u xơ tử cung ( đặc biệt đối với khối u xơ có kích thước từ nhỏ hơn 6cm). Mặt khác, Trinh nữ hoàng cung có độ an toàn rất cao, hầu như không có tác dụng phụ. 

  Một đề tài nghiên cứu cấp bộ khác thực hiện tại bệnh viên Bạch Mai chứng minh hiệu quả của cao trinh nữ hoàng cung sau 2 tháng điều trị gần 90% số bệnh nhân

  Cao trinh nữ hoàng cung ngày càng được nhiều người tin dùng là một thảo dược an toàn có nguồn gốc thiên nhiên trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng. 

  >> Xem thêm: Tác dụng của cao Trinh nữ hoàng cung đối với bệnh u xơ tử cung và u xơ tuyến tiền liệt

  Với những ưu thế khó có thể tìm thấy ở các đơn vị phân phối nguyên liệu tpcn khác, Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên tự hào là đơn vị phân phối các loại cao dược liệuvà đặc biệt là cao trinh nữ hoàng cung nguyên chất hàng đầu tại Việt Nam: 

  • Dược liệu được kiểm tra nghiêm ngặt ngay từ khâu thu hái với đội ngũ những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm
  • Dược liệu được rửa sạch và cô chiết theo phương pháp thích hợp tại nhà máy theo tiêu chuẩn GMP Đông Dược
  • Cao dược liệu được chiết xuất theo dây chuyền khép kín, đảm bảo vô khuẩn, hạn chế nhiễm vi sinh
  • Phòng ra cao sạch, đạt cấp độ D (theo nguyên tắc GMP Đông Dược)

  Với những ưu thế riêng có của mình, Thiên Nguyên là đối tác tin cậy của nhiều Doanh nghiệp sản xuất TPCN uy tín như Dược phẩm Hoa Thiên Phú, Dược phẩm quốc tế ABIPHA, Tư vấn Y dược Quốc tế IMC…..

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược và TPCN