callpc

Sử dụng hải tảo (rong biển nâu) có tốt cho sức khỏe không?

Sử dụng hải tảo (rong biển nâu) có tốt cho sức khỏe không?

  Rong biển nâu  có tốt cho sức khỏe không?

  Rong biển nâu là gỉ?

  Rong biển nâu (brown seaweed) là loài thực vật vùng nước mặn phổ biến. Rong biển nâu thường được đưa vào các món ăn, đặc biệt là các món châu Á, để tăng cường sức khỏe.

  Rong biển nâu cung cấp nhiều i-ốt, một loại khoáng chất thiết yếu cho tuyến giáp khỏe mạnh. Ngoài ra, rong biển nâu còn cung cấp sắt, magiê, các loại vitamin B2, B9, B12 và các chất xơ khác.

  Thường xuyên sử dụng rong biển nâu là cách hiệu quả để bổ sung vitamin và các khoáng chất cần thiết. Chất xơ trong rong biển nâu cũng giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp tránh táo bón.

   Rong biển nâu (brown seaweed)

  Rong biển nâu có tác dụng gì?

  Nhiều ý kiến cho rằng rong biển nâu là liệu pháp tuyệt vời để chữa trị nhiều bệnh. Nó giúp giải độc cơ thể, khiến các khối u ung thư tự hủy.. Tuy nhiên chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh những tác dụng này.

  Trên thực tế, trong rong biển nâu có chứa cácchất giúp điều trị một số bệnh nhất định, ví dụ như ung thư và béo phì.

  • Trong rong biển có chứa một nguyên tố gọi là Fucoidan. Các nhà khoa học đã phân lập và thử nghiệm tác dụng của nó đối với ung thư. Theo nghiên cứu được công bố, Fucoidan cho thấy sự hứa hẹn trong việc loại trừ hoặc làm chậm lại sự lây lan của các tế bào ung thư trong điều trị ung thư đại trực tràng và ung thư vú.
  • Fucoxanthin trong rong biển là một sắc tố chịu trách nhiệm về màu sắc của nó. Theo một nghiên cứu về béo phì và sự chuyển hóa năng lượng được đăng trên tạp chí Diabetes, sự kết hợp của dầu hạt fucoxanthin và lựu có thể giúp thúc đẩy giảm mỡ, giảm cân ở phụ nữ béo phì. Tuy nhiên cũng theo nghiên cứu, lượng fucoxanthin được bổ sung cho những người tham gia nghiên cứu cao hơn nhiều so với lượng fucoxanthin hấp thụ được từ việc sử dụng thẳng trực tiếp rong biển.

  Sẽ ra sao nếu ăn quá nhiều rong biển nâu?

  Rong biển nâu (brown seaweed)

  Nguy cơ lớn nhất khi ăn quá nhiều rong biển nâu là sự hấp thụ quá nhiều i-ốt. Trong khi i-ốt rất cần thiết cho tuyến giáp khỏe mạnh, việc tiêu thụ quá nhiều chất này có thể gây ra hiện tượng cường giáp với các triệu chứng:

  • Tim đập nhanh
  • Căng thẳng
  • Giảm cân đột ngột

  Ngoài ra, cũng giống như bất kỳ thứ gì sống trong môi trưởng biển, rong biển nâu cũng hấp thụ và chứa các chất gây ô nhiễm môi trường như asen và cadmium. Những chất này có thể gây tổn thương gan và tuyến tụy.

  Hãy lưy ý sử dụng rong biển nâu ở mức độ vừa phải để giảm nguy cơ mắc các vấn đề kể trên. Có thể đưa rong biển nâu vào chế độ ăn uống một cách đa dạng và cân bằng, như kết hợp nó với súp, salad và các món ăn khác. Cũng có thể tìm kiếm bổ sung rong biển nâu ở các loại thực phẩm chức năng với thành phần chính là brown seaweed powder (chiết xuất rong biển nâu).

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên chuyên cung cấp nguyên liệu dược và thực phẩm chức năng trên toàn quốc. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về nguyên liệu Brown Seaweed Powder, vui lòng liên hệ Hotline CSKH 0947805345.

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược, TPCN & TACN

   

    DMCA.com Protection Status