callpc

Cây nữ lang có tác dụng gì?

Cây nữ lang có tác dụng gì?

  Cây nữ lang có tác dụng gì?

  Cây nữ lang (tên khoa học: Valeriana officinalis) là thành viên trong họ Valerianaceae, là một loài thực vật bản địa sống lâu năm của châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ, còn được gọi với những cái tên như: Amantilla, Common Valerian, European Valerian, Garden Heliotrope, Garden Valerian, Kediotu, Phu, Valeriana…

  cao nữ lang - valerian extrct

  Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh, tác dụng chữa bệnh của cây nữ lang là chống hồi hộp, mất ngủ. Cây nữ lang có thể dùng làm trà, cồn thuốc hoặc làm thuốc viên để uống. Khi mất ngủ có thể dùng cây nữ lang làm trà uống trước khi đi ngủ. Vì cây nữ lang không làm mệt mỏi, có thể uống khi đi thi cử để bớt hồi hộp. Tác dụng này được phát hiện từ thế kỷ 18 do một bác sĩ người Anh tìm ra.

  Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện trưởng viện nghiên cứu Y dược học cổ truyền Tuệ Tĩnh): Thành phần có tác dụng quan trọng nhất của cây nữ lang là acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates. Chúng gắn kết vào thụ thể GABA (acid quan trọng duy trì hoạt động của não bộ, giấc ngủ) nên giúp ngăn chặn căng thẳng và bất an đến vùng thần kinh Trung Ương để cơ thể thư giãn, dễ ngủ, ngủ sâu giấc, giảm số lần tỉnh giấc giữa đêm.

  Đặc biệt, khác với các nhóm thuốc tây an thần gây ngủ, sử dung nữ lang lâu dài hoàn toàn an toàn, không gây ra tác dụng phụ như: gây nghiện, lệ thuộc, suy giảm tập trung, giảm trí nhớ và suy giảm hoạt động thể chất.

  Nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng người dùng Cây nữ lang (Valerian) cho thấy chất lượng giấc ngủ cải thiện đáng kể mà không có sự mệt mỏi vào buổi sáng.

  Ngoài ra, nữ lang còn được nghiên cứu và chứng minh có các tác dụng:

  • Tác dụng chống co giật
  • Tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày
  • Tác dụng giãn rộng, tăng lưu lượng máu ở động mạch vành (Hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành, tim mạch, thiếu máu cơ tim)
  • Tác dụng bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B

  Những ai có thể dùng Cây nữ lang (Valerian)?

  • Người bị mất ngủ (Dùng được cho trẻ nhỏ)
  • Người bệnh động kinh, co giật, loạn thần
  • Người bệnh viêm dạ dày
  • Bệnh nhân bị hẹp động mạch vành, các hội chứng bệnh tim mạch do tắc nghẽn mạch vành

  Liều lượng sử dụng nữ lang như thế nào?

  • Điều trị mất ngủ: 10-15g cây nữ lang (Cây và rễ) sắc nước uống hàng ngày
  • Điều trị bệnh đau dạ dày: Rễ cây nữ lang sao khô tán thành dạng bột mịn, chiêu nước uống ngày 2 lần mỗi lần 4g.

  Valerian Extract là hoạt chất chiết xuất từ rễ Cây nữ lang. Tìm hiểu thêm thông tin về Cao nữ lang – Valerian Extract tại đây hoặc liên hệ Hotline CSKH: 0947.805.345

   Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược, TPCN & TACN

    DMCA.com Protection Status