callpc

Quercetin là gì và có tác dụng với cơ thể ra sao?

Quercetin là gì và có tác dụng với cơ thể ra sao?

  Dưới đây là những lợi ích sức khỏe cụ thể gắn liền với Quercetin bạn nên tham khảo để tăng cường sức khỏe.

  Quercetin là một loại flavonoid (nhóm hợp chất có nhiều tác dụng sinh học) thường được tìm thấy trong các loại rau củ và trái cây, đặc biệt là trong hành tây, vỏ táo, trà, trái cây họ cam chanh. Các nguồn khác của Quercetin có thể là nho, dâu đen, và dầu ô liu. Đồ uống như trà xanh và rượu vang đỏ cũng chứa một lượng đáng kể các Quercetin. Lợi ích chính của Quercetin là loại flavonoid này có chất chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ chống lại các tế bào gốc tự do.

  1. Sức khỏe tim mạch

  Một số nghiên cứu đã tuyên bố rằng Quercetin làm tăng tuổi thọ và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Không chỉ vậy, Quercetin làm giảm cholesterol xấu và làm tăng cholesterol tốt. Nó cũng làm giảm mảng bám trong động mạch và loại bỏ các cholesterol có hại. Tóm lại, với Quercetin bạn sẽ ít bị đột quỵ và đau tim.

  2. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

  Quercetin luôn tốt cho tất cả các bệnh nhân tiểu đường. Một trong những vấn đề lớn nhất được ghi nhận đối với bệnh nhân tiểu đường là chỉ số glucose cao được chuyển thành fructose và sorbitol sẽ dẫn đến tình trạng nguy hiểm như bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và các bệnh thần kinh khác. Quercetin là một giải pháp tốt vì nó ngăn cản sự chuyển đổi có hại này.

  Quercetin là gì và có tác dụng với cơ thể ra sao?

  Quercetin ngăn cản sự chuyển hóa glucose thành fructose và sorbitol

  3. Tăng huyết áp

  Tăng huyết áp là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người và đang có dấu hiệu không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, mọi việc có vẻ sẽ trở nên khả quan hơn khi  có Quercetin. Nhờ có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, Quercetin sẽ giúp chăm sóc sức khỏe cho trái tim và cải thiện nó từ nhiều góc độ khác nhau.

  4. Ngăn ngừa ung thư

  Quercetin cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh đe dọa tính mạng như ung thư. Cũng giống như tất cả các chất flavonoid khác, nó sẽ loại bỏ tất cả các gốc tự do trong cơ thể của bạn, trung hòa chúng và từ đó hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Theo một số nghiên cứu, Quercetin cũng được biết đến để giảm tuyến tiền liệt và ung thư da. Quercetin là một thực phẩm chống ung thư quan trọng.

  5. Cải thiện giấc ngủ

  Nếu bạn đã không được ngủ đủ giấc, ăn nhiều trái cây và rau có chứa Quercetin. Nó sẽ cải thiện giấc ngủ của bạn. Ngoài ngăn ngừa các bệnh như mất ngủ Quercetin còn giám sát trọng lượng cơ thể vì những người mất ngủ nhiều dễ bị tăng cân.

  Quercetin là gì và có tác dụng với cơ thể ra sao?

  Quercetin giúp cải thiện giấc ngủ

  6. Kinh nguyệt

  Các vấn đề chung liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt là đau bụng và co thắt. Bạn chắc chắn có thể loại bỏ chúng bằng cách tiêu thụ thực phẩm Quercetin phong phú hơn. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy ít căng thẳng hơn trong những ngày kinh nguyệt và cho phép bạn dễ chịu hơn.

  Nếu bạn tiêu thụ trái cây và rau quả một cách thường xuyên, bạn sẽ nhận được đủ Quercetin. Cố gắng không sử dụng các chất bổ sung hóa dược khi chưa có đủ nghiên cứu tiến hành.

   

   Quercetin hiện được ứng dụng trong nhiều loại sản phẩm TPCN nhờ những công dụng của nó với sức khỏe con người.

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên hiện là nhà nhập khẩu và phân phối nguyên liệu Quercetin với hàm lượng cao.

  Chi tiết sản phẩm, vui lòng xem thêm tại đây hoặc liên hệ Hotline CSKH 0947.805.345


  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & Thực phẩm chức năng