callpc

Những lợi ích của Chiết xuất tuyết tùng đỏ mà bạn nên biết

Những lợi ích của Chiết xuất Tuyết tùng đỏ mà bạn nên biết

  Xã hội ngày càng phát triển song song với đó nhu cầu bảo vệ sức khỏe của con người cũng tăng theo. Con người có xu hướng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên vừa mang tính an toàn cao vừa mang lại hiệu quả tốt. Nắm bắt được xu thế đó, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một loại dược liệu đáp ứng được mọi nhu cầu đó là Chiết xuất Tuyết tùng đỏ (Hinokitol). Cùng tìm hiểu về lợi ích của Chiết xuất Tuyết tùng đỏ mang lại nhé.

  1. Giới thiệu về Chiết xuất Tuyết tùng đỏ

  Giới thiệu về Chiết xuất Tuyết tùng đỏ

  Giới thiệu về Chiết xuất Tuyết tùng đỏ

  Tuyết tùng đỏ hay còn gọi là Tuyết tùng đỏ Phương tây. Tên khoa học: Thuja plicata thuộc Họ: Cupressaceae. Có nguồn gốc phía tây Bắc Mỹ. Cây thân gỗ lớn, cao khoảng 65 - 70m và đường kính cây 3 - 4m, có mùi thơm dễ chịu. Lá hình kim, màu xanh đậm quanh năm, thường có mảng trắng ở mặt dưới của lá. Cành của cây có xu hướng tạo thành hình chóp, càng về phía dưới càng bè ra. Cây có tuổi thọ lớn khoảng hơn 1000 năm tuổi, cây thọ lâu nhất là 1460 năm tuổi.

  Trong Chiết xuất Tuyết tùng đỏ có thành phần chính Hinokitiol là một monoterpenoid - hoạt chất sinh học tự nhiên. Chiết xuất Tuyết tùng đỏ sở hữu khả năng kháng khuẩn, chống virus, kháng nấm nên nó được xem như là một kháng sinh tự nhiên có lợi cho sức khỏe con người.

   

  2. Những lợi ích của Chiết xuất Tuyết tùng đỏ

  Chiết xuất Tuyết tùng đỏ có khả năng kháng khuẩn

  Chiết xuất Tuyết tùng đỏ có khả năng kháng khuẩn

  Chiết xuất Tuyết tùng đỏ có khả năng kháng khuẩn

  Nhờ vào hoạt tính kháng khuẩn, đã từ lâu Chiết xuất Tuyết tùng đỏ đã được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng.

  Trong Chiết xuất Tuyết tùng đỏ có thành phần chính là Hinokitiol có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh đường miệng, mũi và hầu họng khác nhau, bao gồm Streptococcus mutans, Streptococcus sobrinus, Porphyromonas gingivalis,…

  Đồng thời, Chiết xuất Tuyết tùng đỏ được chứng minh trên thực nghiệm là có khả năng chống lại bệnh Legionella pneumophila (viêm phổi do nhiễm vi khuẩn Legionella).

  Ngoài ra, khi hết hợp giữa  Hinokitol (Chiết xuất Tuyết tùng đỏ) với Kẽm oxid đã ức chế được số lượng tụ cầu khuẩn có trên bề mặt da, giảm tình trạng tổn thương chàm của viêm da dị ứng do tụ cầu khuẩn gây ra.

   

  Chiết xuất Tuyết tùng đỏ có khả năng chống virus

  Theo như một nghiên cứu, hai protease, protease giống papain (PLpro) và protease giống 3-chymotrypsin (3CLpro hoặc Mpro), không thể thiếu trong quá trình sao chép của virus Corona. Khi sử dụng một nhóm các ion kim loại bằng cách sử dụng xét nghiệm phân giải protein và xác định rằng Kẽm gluconat (một chất bổ sung Kẽm được sử dụng rộng rãi) đã ức chế mạnh hoạt động phân giải protein của hai protease trong ống nghiệm. Và trong thí nghiệm tiếp tục chỉ ra rằng Hinokitol có trong Chiết xuất Tuyết tùng đỏ kết hợp với kẽm gluconat để điều trị COVID-19 (dựa vào cơ chế ngăn cản sự sao chép của virus Corona). Kết quả của nghiên cứu cho thấy  lợi ích tiềm năng khi sử dụng kết hợp giữa hai hoạt chất này để điều trị bệnh COVID-19.

  nghiên cứu về chiết xuất tuyết tùng đỏ

  Xác định các ion kim loại ức chế đối với virus Corona

  nghiên cứu về chiết xuất tuyết tùng đỏ

  Sự ức chế hoạt động protease của PLpro (A) và 3CLpro (B) bởi Zn2+ ở các nồng độ khác nhau

  nghiên cứu về chiết xuất tuyết tùng đỏ

  Tăng nồng độ Zn2+ nội bào bằng Chiết xuất Tuyết tùng đỏ làm suy yếu hoạt động phân giải protein của SARS-CoV-2 PLpro và 3CLpro trong cellulo

  Không chỉ có virus Corona mà hoạt chất Hinokitol có trong Chiết xuất Tuyết tùng đỏ nhạy cảm với các loại virus gây bệnh trên cơ thể người bao gồm picornavirus, virus cúm ở người, rhovovirus, coxsackievirus và mengovirus,…

   

  Công dụng kháng nấm của Chiết xuất Tuyết tùng đỏ

  Công dụng kháng nấm của Chiết xuất Tuyết tùng đỏ

  Công dụng kháng nấm của Chiết xuất Tuyết tùng đỏ

  Hinokitol có trong Chiết xuất Tuyết tùng đỏ có thể ức chế sự phát triển của nấm Candida (một loại ấm gây bệnh ở da và niêm mạc, dưới dạng nấm miệng, viêm âm hộ, âm đạo, viêm quanh móng…). Ngoài cơ chế ức chế sự phát triển của nấm Candida, Chiết xuất Tuyết tùng đỏ còn ức chế hoạt động của phức hợp chuỗi hô hấp I và II của ty thể và làm giảm sức bền màng ty thể nấm, do đó làm giảm tổng hợp ATP nội bào và tăng căng thẳng khử nội bào. Hơn nữa, Hinokitiol có trong Chiết xuất Tuyết tùng đỏ thể hiện giảm khả năng gây kháng thuốc ở một số loài Candida.

   


  Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu chiết xuất tuyết tùng đỏ dùng trong sản xuất thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

   

  Tài liệu tham khảo: