callpc

Lợi ích của chiết xuất nấm mỡ (Agaricus bisporus extract)

Agaricus bisporus extract là một nguyên liệu đi từ cây nấm mỡ. Hoạt tính sinh học có trong Agaricus bisporus extract có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư và giảm cân.

  Chiết xuất nấm mỡ hay còn có tên là Agaricus bisporus extract là một nguyên liệu được chiết xuất từ cây nấm mỡ của vùng Châu Âu và Bắc Mỹ. Agaricus bisporus được coi là một trong những loại nấm quan trọng nhất dựa trên giá trị dinh dưỡng và hoạt tính sinh học mà nó mang lại. Chính vì vậy hoạt động sản xuất và tiêu thụ loại nấm này đã tăng liên tục trong sáu đến bảy thập kỷ gần đây. Sản xuất Agaricus bisporus với quy mô công nghiệp được mở rộng ra nhiều nước trên thế gới. Trung Quốc đứng đầu về sản lượng Agaricus bisporus. Nước này xuất khẩu Agaricus bisporus chủ yếu sang Nga, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc và Thái Lan và với số lượng thấp sang Úc, cũng như một số nước châu Âu và châu Phi.

  Những lợi ích khác nhau của Agaricus bisporus extract (chiết xuất nấm mỡ)

  Những lợi ích khác nhau của Agaricus bisporus extract (chiết xuất nấm mỡ)

   

  Agaricus bisporus cung cấp giá trị dinh dưỡng

  Agaricus bisporus là loài nấm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú như: protein, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất, trong đó hàm lượng protein tương đối cao. Agaricus bisporus rất giàu các dạng axit amin khác nhau. Các axit amin này liên tục đồng hóa để tạo ra urê, góp phần tạo nên tổng hàm lượng nitơ của nấm.

   Các acid amin có trong Agaricus bisporus

  Các acid amin có trong Agaricus bisporus

  Agaricus bisporus là một loài nấm hiếm hoi có thể ăn sống được. Việc sử dụng nấm Agaricus bisporus vào bữa ăn hàng ngày giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nâng cao thể trạng.

  Bên cạnh việc bổ sung chất dinh dưỡng ở dạng tươi sống, nấm mỡ ở dạng chiết xuất (Agaricus bisporus extract) có chứa các hoạt tính sinh học có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh trong y học. Thành phần chính có trong Agaricus bisporus extract là Polysaccharide trong đó có chứa hàm lượng lớn Betaglucan. Chúng ta hay cũng điểm lại những tác dụng sinh học từ Agaricus bisporus extract.

  Agaricus bisporus extract có tác dụng chống oxy hóa

  Agaricus bisporus extract (chiết xuất nấm mỡ) có nhiều đặc tính chống oxy hóa hơn các loại nấm đắt đỏ khác, kể cả nấm maitake và nấm matsutake.  Agaricus bisporus extract được coi là loài nấm chống oxy hóa hiệu quả nhất.

  Agaricus bisporus extract được cho là có chứa các chất ức chế protease giúp cơ thể tạo nên một hệ thống phòng thủ chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Tác dụng ức chế protease của Agaricus bisporus extract được chứng minh đối với các tế bào nấm men bị stress oxy hóa đã được nghiên cứu sâu hơn và cho kết quả khả quan.

  Agaricus bisporus extract có tác dụng chống ung thư

  Trong vài thập kỷ qua, ung thư vẫn là một trong số ít căn bệnh đe dọa tính mạng con người. Các báo cáo gần đây đã xác nhận rằng polysaccharides chiết xuất từ ​​một số loại nấm có tác dụng ức chế các dòng tế bào ung thư do hoạt tính chống ung thư đáng kể của chúng. Polysacarit từ Agaricus bisporus extract có tác dụng chống lại tế bào ung thư thông qua việc tăng cường khả năng miễn dịch tế bào. Theo Hiệp hội Ung thư Canada, việc tăng cường sử dụng Agaricus bisporus extract giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Agaricus bisporus extract chứa một lượng lớn một số polysaccharide quan trọng như galactomannan, α–glucan và β–glucan, có tác dụng chống khối u và có hoạt tính kích thích miễn dịch mạnh mẽ trong ống nghiệm và trong cơ thể.

  Các nghiên cứu cho thấy Agaricus bisporus extract có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư biểu mô đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư thư gan và ung thư ruột kết thông qua cơ chế tăng cường miễn dịch, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư theo chương trình. Tuy nhiên các kêt quả của cácnghiên cứu này chưa có ý nghĩa thống kê và còn phải tiến hành những nghiên cứu sâu rộng thêm nữa.

  Agaricus bisporus extract có tác dụng chống tiểu đường

  Nhiều nghiên cứu khác nhau đã xác nhận hoạt động chống bệnh tiểu đường của Agaricus bisporus extract. Agaricus bisporus extract chứa hàm lượng đáng kể các chất chống oxy hóa như vitamin C, D và B12, cũng như polyphenol, folate và chất xơ, có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường và rối loạn tim mạch. Calvo và cộng sự đã phân lập được nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học có trong Agaricus bisporus extract có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2. Ekowati và cộng sự phát hiện ra rằng Agaricus bisporus extract làm tăng đáng kể việc sản xuất insulin và hoạt động G6PD với sự giảm đáng kể nồng độ glucose trong cơ thể chuột.

  Việc sử dụng Agaricus bisporus extract cũng cung cấp một lượng chất xơ cao (khoảng 19%) và một số thành phần carbohydrate có thể dẫn đến tác dụng hạ đường huyết. Các phân tử giống lectin ở Agaricus bisporus extract chịu trách nhiệm làm giảm lượng glucose và tăng hàm lượng insulin.

  Propionate, một este của axit propionic được chiết xuất từ ​​ Agaricus bisporus extract, góp phần tạo nên đặc tính chống tiểu đường. Propionate có liên quan đến quá trình tạo glucose và điều hòa nồng độ lipid trong huyết thanh và được báo cáo là làm giảm mức đường huyết.

  Agaricus bisporus extract có tác dụng giảm cân

  Agaricus bisporus extract được biết đến như một nguồn polysaccharides có tác dụng giảm cân mạnh mẽ. Tác dụng giảm cân của Agaricus bisporus extract đã được Tradichem (Tây Ban Nha) phát triển và chuẩn hóa bằng nguyên liệu H2OSlim® có chứa 95% polysaccharide và 15% Beta glucan.

  H2OSlim® – Nguyên liệu giảm cân thông qua giảm hấp thu mỡ (lipid)

  H2OSlim® sẽ tạo thành các polyme điện tích dương. Nó sẽ kết hợp với các phân tử chất béo điện tích âm tạo thành những khối phân tử lớn hơn bằng lực vật lý và lực tĩnh điện giúp ức chế hấp thu chất béo tại đường tiêu hóa và tăng cường đào thải chất béo qua phân.

  Hiệu quả giảm cân và chu vi vòng eo của nguyên liệu H2OSlim®

  Hiệu quả giảm cân và chu vi vòng eo của nguyên liệu H2OSlim®

  Nguyên liệu H2OSlim® đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm chỉ số cân nặng theo các mốc 4 tuần, 8 tuần và 12 tuần lầ lượt là 2.6kg, 4kg và 6kg. Chỉ số vòng eo cũng giảm một cách ấn tượng theo các mốc trên lần lượt là: 6.2cm, 10.6cm và 12.9cm trong khi đó lô đối chứng sử dụng giả dược không có cải thiện nào đáng kể.

   

  H2OSlim® – Nguyên liệu giảm cân thông qua giảm hấp thu mỡ (lipid)

  H2OSlim®, chiết xuất nấm mỡ (Agaricus bisporus extract) có tác dụng giảm cân theo cơ chế giảm hấp thu mỡ đã được chứng minh lâm sàng làm giảm 2.6 kg sau 4 tuần, 4kg sau 8 tuần và 6kg sau 12 tuần. Giảm 12.9cm vòng eo sau 12 tuần.

  Nguyên liệu H2OSlim® được phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345

  Tài liệu tham khảo:

  1. Nutritional, Medicinal, and Cosmetic Value of Bioactive Compounds in Button Mushroom (Agaricus bisporus): A Review: https://www.mdpi.com/2076-3417/11/13/5943
  2. Agaricus bisporus Extract Exerts an Anti-Obesity Effect in High-Fat Diet-Induced Obese C57BL/6N Mice by Inhibiting Pancreatic Lipase-Mediated Fat Absorption: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/37836509/
  3. Anti-Cancer Potential of Edible/Medicinal Mushrooms in Breast Cancer: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/37373268/
  4. Nephroprotective Effect of Pleurotus ostreatus and Agaricus bisporus Extracts and Carvedilol on Ethylene Glycol-Induced Urolithiasis: Roles of NF-κB, p53, Bcl-2, Bax and Bak: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/32937925/
  5. Protective effect of a protease inhibitor from Agaricus bisporus on Saccharomyces cerevisiae cells against oxidative stress: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30821200/
  6. Cytotoxic effect of Agaricus bisporus and Lactarius rufus β-D-glucans on HepG2 cells: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/23537799/

   

    DMCA.com Protection Status