callpc

Lợi ích của chiết xuất Linh sam bạc (Belinal®) trong việc tái tạo sụn khớp.

Lợi ích của chiết xuất Linh sam bạc (Belinal®) trong việc tái tạo sụn khớp.

  Linh sam bạc là gì?

  Linh sam bạc hay còn gọi là Linh sam bạc châu Âu có tên là Abies alba hoặc Silver Fir có nguồn gốc ở các dãy núi cao ở châu Âu.

  Vỏ và gỗ của cây Linh sam bạc rất giàu polyphenol được sử dụng như một vị thuốc cổ truyền. Chiết xuất từ ​​thân cây Linh sam bạc đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, có tác dụng bảo vệ tim mạch,  giảm phản ứng đường huyết sau bữa ăn.

  nguyên liệu chiết xuất Linh sam bạc Belinal®

  Belinal® là gì?

  Belinal® là một chiết xuất nước được cấp bằng sáng chế từ cành Linh sam bạc ( Abies alba extract hay Silver Fir extract ), một loại cây lá kim có nguồn gốc từ Châu Âu. Chiết xuất Linh sam bạc có một chuyên khảo nổi tiếng mô tả các đặc tính hóa lý, nguồn gốc thực vật và thành phần hóa học thực vật, dựa trên các nghiên cứu khoa học vĩ mô và vi mô.

  Belinal® là một chiết xuất thảo dược từ cành Linh sam bạc cao cấp có chứa hàm lượng polyphenol hoạt tính sinh học cao, là những hợp chất tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và điều hòa trên các con đường sinh học khác nhau.

  Belinal® có thể tăng cường khả năng hình thành sụn của tế bào gốc trung mô ở bệnh nhân viêm xương khớp, nó có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và tái tạo mạnh mẽ, có thể làm cho nó trở thành một thành phần có giá trị cho các liệu pháp trong tương lai và ngăn ngừa rối loạn khớp.

   Chiết xuất Belinal (Silver Fir extract)

  Chiết xuất Belinal (Silver Fir extract)

  Belinal® (Chiết xuất Linh sam bạc) là nguyên liệu dạng bột màu nâu, tan trong nước giàu polyphenol. Cho đến nay, các nhà khoa học đã xác định được hơn 36 loại polyphenol khác nhau có trong chiết xuất Linh Sam Bạc. Chiết xuất Linh sam bạc bao gồm khoảng 70% polyphenol, trong đó 40% là lignan và 60% còn lại là axit phenolic và flavonoid. Các lignan điển hình trong chiết xuất Linh sam bạc là lariciresinol, secoisolariciresinol, isolariciresinol, hydroxymatairesinol, pinoresinol và matairesinol. Những lignan này là đặc trưng của chiết xuất Linh sam bạc và xác định tiêu chuẩn chất lượng của nó. Các axit phenolic trong chiết xuất Linh sam bạc bao gồm axit p-coumaric, axit protocatechuic và axit galic. Các flavonoid chủ yếu là catechin và epicatechin.

  Tác dụng của Belinal® (chiết xuất Linh sam bạc) trong việc tái tạo sụn khớp

  Một nghiên cứu trong ống nghiệm đã được thực hiện nhằm đánh giá tác dụng của chiết xuất Linh sam bạc tiêu chuẩn (Belinal®) đối với đối với khả năng tạo sụn của tế bào gốc trung mô/tế bào mô đệm có nguồn gốc từ xương (MSC) trong điều kiện viêm và không viêm. Kết quả nghiên cứu cho thấy Belinal® có thể tăng cường quá trình tạo sụn của MSC có nguồn gốc từ bệnh nhân bị viêm xương khớp, trong cả tình trạng không viêm và tình trạng viêm.

   Ảnh hưởng của chiết xuất Linh sam bạc (Belinal®) đến quá trình tạo sụn trong điều kiện không viêm

  Ảnh hưởng của chiết xuất Linh sam bạc (Belinal®) đến quá trình tạo sụn trong điều kiện không viêm

  Tác dụng của chiết xuất Linh sam bạc (Belinal®) đối với quá trình tạo sụn trong điều kiện viêm 

  Tác dụng của chiết xuất Linh sam bạc (Belinal®) đối với quá trình tạo sụn trong điều kiện viêm

  Như bạn có thể thấy, Belinal® đã tăng đáng kể quá trình tạo sụn của MSC từ các bệnh nhân viêm xương khớp, trong cả tình trạng không viêm và tình trạng viêm. Belinal® hiệu quả hơn Pycnogenol®, Resveratrol và Quercetin, những chất này không có tác dụng hoặc có tác động tiêu cực đến quá trình tạo sụn. Belinal® cũng làm tăng quá trình tạo sụn của MSC từ những người hiến tặng khỏe mạnh, nhưng ở mức độ thấp hơn so với những bệnh nhân bị viêm xương khớp. Điều này cho thấy Belinal® có tác dụng cụ thể trong việc khôi phục tiềm năng chondrogen của MSC bị suy yếu do viêm xương khớp.

  Belinal®, một chiết xuất thảo dược được cấp bằng sáng chế từ cành linh sam bạc, có thể tăng cường khả năng hình thành sụn của tế bào gốc trung mô ở bệnh nhân viêm xương khớp. Belinal® có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và tái tạo mạnh mẽ, có thể làm cho nó trở thành một thành phần có giá trị cho các liệu pháp trong tương lai và ngăn ngừa rối loạn khớp.

  Ngoài ra Belinal® có tác dụng điều hòa miễn dịch: Belinal® có thể tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách kích thích sản xuất và hoạt động của các tế bào miễn dịch. Belinal® cũng có khả năng cải thiện lưu lượng máu và cung cấp oxy đến các mô, đặc biệt là các mô ở chi.

  Các tác dụng về giảm đường huyết, giảm chỉ số cân nặng, giảm căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao hiệu xuất tập của chiết xuất Belinal® cũng được ghi nhận và thực hiện các thử nghiệm mở rộng.

  Ưu điểm của Belinal® (Chiết xuất linh sam bạc)

  Belinal® được chiết xuất từ cành cây linh sam bạc, là loại cây thân gỗ ở châu Âu được biết đến với khả năng phục hồi mạnh mẽ và có tuổi thọ cao.

  Belinal® chứa hàm lượng poyphenol cao hơn cả Resveratrol, Pycnogenol, Quercetin, Trà xanh và Vitamin C. Polyphenol chứa trong chiết xuất Belinal® có đến hơn 90% tồn tại ở dạng trọng lượng phân tử thấp (< 1000 Da) giúp hấp thu tốt hơn.

  Belinal® được chiết bằng dung môi nước, thân thiện với môi trường.

  Liều dụng thấp từ 50mg-150mg tùy từng công dụng, giúp tiết kiệm chi phí.

  Liều dùng của Belinal (Chiết xuất linh sam bạc)

  Liều dùng của Belinal (Chiết xuất linh sam bạc)

  Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu làm đẹp da Chiết xuất linh sam bạc Belinal® dùng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng, nguyên liệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

   

  Tài liệu thao khảo:

  1. Debeljak J, Ferk P, Čokolič M, Zavratnik A, Tavčar Benković E, Kreft S, Strukelj B. Nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, chéo, giả dược và dược động học có kiểm soát tích cực ở người về ảnh hưởng của chiết xuất gỗ linh sam bạc (Belinal) đối với phản ứng đường huyết sau bữa ăn . Hiệu thuốc. 2016; 71(10).
  2. Tavčar Benković E, Žigon D, Mihailović V, Petelinc T, Jamnik P, Kreft S . Xác định, hoạt động chống oxy hóa in vitro và in vivo và tính ổn định đường tiêu hóa của Lignan từ chiết xuất gỗ linh sam bạc ( Abies alba ) Belinal . J Wood Chem Technol [Internet]. 2017 ngày 2 tháng 11;37(6):467–77.
  3. Lunder M, Roškar I, Hošek J, Štrukelj B. Silver Fir ( Abies alba ) Chiết xuất ức chế các enzyme liên quan đến quản lý đường huyết và bảo vệ chống lại stress oxy hóa trong môi trường đường huyết cao . Thực phẩm thực vật cho dinh dưỡng con người. tháng 3 năm 2019; 74(1): 47–53.
  4. Sirse M, Fokter KS, Strukelj B, Zupan J. Silver Fir ( Abies alba ) Chiết xuất Polyphenolic ( Belinal) cho thấy ảnh hưởng có lợi đối với quá trình tạo sụn trong ống nghiệm trong điều kiện bình thường và viêm. Phân tử 2020, 25, 4616.
  5. Kreft S. Nghiên cứu thực vật, dược lý và lâm sàng về chiết xuất được điều chế từ cành linh sam bạc Belinal® ( Abies alba ). Sinh học Serbica, 2021, 43(1): 57-62.
  6. Stojanov S, Ravnikar M, Berlec A, Kreft S. Tương tác giữa chiết xuất nước gỗ linh sam bạc ( Abies alba ) Belinal® và lactobacilli. Nhà Thuốc 76 (2021)