callpc

Lactobacillus acidophilus – loài vi khuẩn thân thiện

Lactobacillus acidophilus từ lâu đã được coi là loài vi khuẩn thân thiện đặt nền móng cho sự phát triển của chế phẩm sinh học probiotic.

   

  Lactobacillus microcaplis là Lactobacillus acidophilus được bao vi nang, đảm bảo số lượng sống sót tại ruột đạt xấp xỉ 10^9/gram. Lactobacillus acidophilus từ lâu đã được coi là loài vi khuẩn thân thiện đặt nền móng cho sự phát triển của chế phẩm sinh học probiotic. Không những vậy, chúng còn là loài nổi tiếng và quan trọng nhất trong chi Lactobacilli. Vậy điều gì khiến cho chúng chiếm vị trí hàng đầu về tầm quan trọng cũng như sự phổ biến  trong lựa chọn các chế phẩm probiotic hiện nay? Trong quá trình giải đáp câu hỏi đó, không chỉ chúng ta mà ngay cả bản thân các nhà khoa học cũng bị thuyết phục trước loài vi khuẩn này.

   

  Muốn tồn tại và phát triển được trong ruột non, điều kiện tiên quyết là các chủng vi khuẩn phải có khả năng bám dính tốt vào thành ruột để cạnh tranh vị trí với các hại khuẩn. Lactobacillus acidophilus không những thực hiện xuất sắc nhiệm vụ này mà chúng còn có khả năng sinh acid lactic trong quá trình đồng hóa. Acid lactic sinh ra giúp tạo ra một môi trường acid nhẹ, làm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại. Và đương nhiên, một khi các hại khuẩn bị ức chế thì việc tăng số lượng của Lactobacillus acidophilus diễn ra rất nhanh chóng, do đó chúng dễ dàng loại trừ những hại khuẩn ra khỏi hệ tiêu hóa của bạn.

   

  Lactobacillus acidophilus là chủng lợi khuẩn có mật độ cao trong đường tiêu hóa của người

  Lactobacillus acidophilus – loài vi khuẩn thân thiện

  Cùng với việc sản sinh acid lactic, trong quá trình đồng hóa Lactobacillus acidophilus còn sinh ra một số enzyme như lipase, amylase, protease. Các enzyme này chính là trợ thủ đắc lực cho quá trình tiêu hóa protein, chất béo, các sản phẩm từ sữa trong khẩu phần ăn của bạn. Nếu như bạn từng trải qua cảm giác khó chịu, chuột rút và tiêu chảy khi sử dụng các sản phẩm từ sữa - tức là bạn không có khả năng dung nạp lactose; thì Lactobacillus acidophilus chính là giải pháp cho bạn. Chúng sẽ sử dụng lactose làm nguồn dinh dưỡng, do đó các triệu chứng của việc không dung nạp lactose sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại với bạn nữa.

   

  Như ở trên đã nhắc đến, quá trình đồng hóa của Lactobacillus acidophilus sản sinh ra một chất rất quan trọng, đó là acid lactic. Acid này giúp cơ thể bạn tăng cường sự hấp thu các chất khoáng như canxi và sắt – những nguyên tố không thể thiếu trong cơ thể. Do đó sẽ thật tuyệt vời khi kết hợp Lactobacillus acidophilus với Canxi để bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày, vì chúng giúp tăng cường tối đa sự hấp thu các chất trong quá trình tiêu hóa.

   

  Không dừng lại ở những lợi ích trên, Lactobacillus acidophilus còn sản sinh ra acidophilin trong quá trình đồng hóa. Chất này được coi như một kháng sinh tự nhiên, và đã có nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể ức chế sự tăng trưởng của 23 loài sinh vật sản sinh độc tố. Một trong số đó là candida – thủ phạm gây bệnh nấm âm đạo ở phụ nữ. Nếu bạn không may mắn gặp phải bệnh này thì hãy sử dụng Lactobacillus acidophilus, chúng sẽ ức chế mạnh mẽ sự phát triển của nấm candida, chính bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả điều trị tăng lên rõ rệt.

   

  Với những vai trò kể trên, Lactobacillus acidophilus đã thực sự là một loài vi khuẩn tuyệt vời. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, chúng còn có một vai trò rất quan trọng trong việc lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Nếu đã từng sử dụng kháng sinh dài ngày, hẳn bạn đã trải qua cảm giác khó chịu khi bị tiêu chảy do kháng sinh làm suy giảm hệ vi sinh vật tự nhiên trong ruột. Khi đó không còn giải pháp nào hữu hiệu hơn là lựa chọn các chế phẩm sinh học có chứa Lactobacillus acidophilus.

  Cuối cùng, chúng tôi muốn nhắc lại một điều mà các bạn đều biết là, để có một cơ thể khỏe mạnh, trước hết bạn phải đảm bảo hệ tiêu hóa của mình hoạt động thực sự hiệu quả. Với những lợi ích tuyệt vời mà Lactobacllus acidophilus đem lại, chúng tôi tin rằng bạn đã sẵn sàng để sử dụng chúng trong chế độ ăn một cách hợp lý. Khi đó bạn sẽ được trải nghiệm một cuộc sống khỏe mạnh hơn do hệ tiêu hóa hoàn hảo của mình mang đến.

   

  (Sưu tầm)

    DMCA.com Protection Status