callpc

Keo ong tan – Lịch sử qua các thời đại

Keo ong tan – Lịch sử qua các thời đại

  Thời xa xưa, Keo ong đã được sử dụng như một vị thuốc quý giúp phòng và chữa các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn, sưng đau, viêm tấy như một loại kháng sinh tự nhiên: Hippocrates, Aristotle (có để lại bút tích trong Animal Paper). Planius thời La Mã cổ đại, đã ghi lại cụ thể trong “Lịch sử tự nhiên”

  Thế kỷ 11, nhà triết học người Iran Abisenma viết rằng “nếu bôi Keo ong lên vết thương bị mũi tên hoặc gai đâm thì sẽ làm vết thương bớt sưng và tác dụng giảm đau”

  Thế kỷ 12 người Nam Mỹ sử dụng Keo ong để trị chứng viêm và sốt.

  Đến năm 1996 đã có 1 nghiên cứu lâm sàng về Keo ong được thực hiên, tiếp cho sang thế kỷ 21, Keo ong được rất nhiều nhà khoa học quan tâm và dày công nghiên cứu.

  Công ty Unique Biotech của Hàn Quốc là 1 công ty đi đầu và nghiên cứu chuyên sâu về loại nguyên liệu này. Ban lãnh đạo đã tập hợp các nhà khoa học yêu thích việc tìm kiếm các nguồn nguyên liệu chiết xuất từ tự nhiên.

  ⇒ Xem thêm: Keo ong được sản xuất như thế nào?

  Vậy Keo ong tan (Honey Solupolis) được ra đời như thế nào?

  Có một câu chuyện thú vị về việc phát hiện ra Keo ong. Một hôm, có một học giả thám hiểm rừng rậm Amazon đã tình cờ thấy cảnh một con chuột đồng chui vào tổ ong để ăn trộm mật ong nhưng sau đó chuột đã bị lũ ong phát hiện và bị hàng trăm con ong tấn công cùng lúc và chết. Vài tháng sau, học giả này xem xét phía trong tổ ong trên thì thấy xác con chuột vẫn y nguyên mà không bị phân hủy trong tổ ong, ông lấy làm lạ và xem xét kỹ xác con chuột thì thấy xác con chuột có một chất gì đó dính dính, và sau đó mới biết chất dính đó chính là Keo ong.

  Lũ ong đã thành công trong việc giết chết kẻ xâm nhập nhưng do xác con chuột quá lớn, chúng không thể đưa xác chuột ra ngoài được nên đã dùng Keo ong ngăn không để xác bị phân hủy, đồng thời không để sản sinh ra chất độc hại.

  Dựa trên nền tảng lịch sử đó, Unique Biotech đã bắt đầu đi vào nghiên cứu dạng nguyên liệu và sản phẩm về Keo ong.

  Qua một thời gian nghiên cứu họ thấy rằng: Keo ong trên trái đất này được phân thành 2 loại là Keo ong flavonoid và Keo ong phi flavonoid và Keo ong Brazil thuộc loại Keo ong phi flavonoid vì có hàm lượng flavonoid thấp.

  Một loại Keo ong tốt phải có hàm lượng Flovonoid có hiệu quả kháng khuẩn, chống oxy hóa cao, vàchứa đều hơn 300 thành phần hoạt tính sinh lý.

  Cũng theo giáo sư Vancova người Bulgari, một học giả uy tín hàng đầu thế giới, “Keo ong Brazil có hàm lượng Flavonoid tương đối thấp, chỉ chứa nhiều một thành phần nhất định là Artepillin-C, không chứa đều các thành phần đa dạng.

  Chất Artepillin-C(3,5-diprenyl-4-hydroxycinnamic acid) do giáo sư Nhật Bản Tetsuya Matsuno đặt tên, là một loại Cinnamic acid có mùi hương ngọt ngào, không chỉ có ở Keo ong Brazil mà bất cứ Keo ong nước nào cũng bao gòm CinamicAcid.

  Tuy nhiên, cây Baccharis sinh trưởng ở Brazil lại có thành phần gây mùi ngọt nhiều hơn, nên nhiều người lầm tưởng Keo ong màu xanh là tốt hơn. Keo ong xanh nguồn gốc từ cây Baccharis có hàm lượng Flavonoid thấp, có Cinamic acid nhiều hơn hẳn các loại Keo ong khác, nhưng lại thiếu các thành phần hoạt tính sinh lý khác cần phải chứa đồng đều.

  Keo ong tan Hình 1: Phân bố địa lý của Keo ong

  Trong khi Keo ong Brazil chỉ nhiều một thành phần nhất định, không chứa đều các thành phần hoạt tính sinh lý, thì Keo ong Úc , Bắc Mỹ, châu Âu , châu Đại Dương, vùng núi châu Á lại chứa đều nhiều thành phần đa dạng

  Keo ong tanHình 2: Các thành phần có trong Keo ong của từng loại

  Căn cứ vào các dữ liệu trên các nhà khoa học của Unique Biotech đã lựa chọn vùng nguyên liệu ở Úc – nơi được đánh giá là trong sạch nhất trái đất và lần lượt cho ra đời các sản phẩm Keo ong thế hệ 1,2,3.

  • Công nghệ chiết xuất Keo ong thế hệ 1: Chiết xuất bằng cồn, đọng lại 50 đến 70% cồn, khi hòa tan trong nước bị đục và sản sinh ra sáp ong và cặn nhựa, rất khó dùng, hương vị rất mạnh nên rất bất tiện.
  • Công nghệ chiết xuất Keo ong thế hệ 2: Sử dụng chất nhũ hóa hoặc chất phụ gia hóa học để sản xuất, nhưng có thể gây hại cho người có hệ tiêu hóa yếu như trẻ em, người già (chất nhũ hóa sử dụng: Sucrose fatty acid ester, Propylene glycol fatty acid ester, polyglycerine fatty acid ester, Polysorbate…)
  • Công nghệ chiết xuất Keo ong thế hệ 3 (Honey Solupolis): Không lưu lại cồn, không sử dụng bất cứ chất phụ gia nào có hại cho cơ thể như chất nhũ hóa, chất phụ gia hóa học, là sản phẩm hòa tan trong nước thuần khiết, có màu vàng trong suốt, vị và hương nhẹ nhàng, bất cứ già trẻ gái trai cũng có thể sử dụng một cách an toàn.           

  Keo ong tanHình 3: So sánh độ tan của Keo ong thế hệ 3 với các thế hệ trước

  Sản phẩm Keo ong tan - Honey Solupolis của Unique Biotech đã nhận được 2 bằng sáng chế:

  1. Phương pháp sản xuất keo ong hòa tan trong nước không cồn thân thiện môi trường sử dụng mật ong thiên nhiên (Bản quyền số 10-1661495) do chính phủ Hàn Quốc cấp.
  2. Ubique Biotech cũng đăng ký bản quyền quốc tế về phương pháp sản xuất Keo ong hòa tan trong nước không cồn thân thiện môi trường sử dụng mật ong thiên nhiên (PCT/KR2016/007859) và được chấp nhận.

  Keo ong tan – Honey Solupolis là nguyên liệu hoàn hảo nhất cho đến thời điểm này. Keo ong tan thế hệ 3 được đầu tư nghiên cứu bài bản đã khắc phục được những nhược điểm của thế hệ 1 và thế hệ 2, lại có nguồn gốc 100% từ tự nhiên và tuyệt đối an toàn cho người dùng.

   

   Công ty CP Dược phẩm Thiên Nguyên hiện đang nhập khẩu và phân phối Keo ong với các dạng: Keo ong dạng bột (Propolis Powder)Keo ong dạng dung dịch tan hoàn toàn trong nước (Honey Solubpolis) phù hợp với nhiều hình thức sản xuất, bào chế.

  Chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN

  Có thể bạn quan tâm:

    DMCA.com Protection Status