callpc

Hinokitiol - Hoạt chất vàng chống ung thư

Hinokitiol là một monoterpenoid tự nhiên đã được nghiên cứu chứng minh có khả năng kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm. Hinokitiol được xem là một hoạt chất quý chống ung thư, đái tháo đường, điều trị tăng huyết áp… hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về Hinokitiol và biết đâu nó sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn.

  Theo WIKIPEDIA (Bách khoa toàn thư mở)  Hinokitiol là một monoterpenoid tự nhiên được tìm thấy nhiều trong gỗ của cây thuộc họ Cupressaceae (miền Tây Bắc Mỹ) có tác dụng như một kháng sinh tự nhiên. Với khả năng kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, Hinokitiol là một hoạt chất quý chống ung thư, điều trị tăng huyết áp hiệu quả. Ngoài ra, Hinokitiol được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng và sử dụng làm phụ gia thực phẩm.

  Những tác dụng bất ngờ của Hinokitiol:

  1. Hinokitiol - Hoạt chất vàng chống ung thư

  Hinokitiol - Hoạt chất vàng chống ung thư

  Hinokitiol - Hoạt chất vàng chống ung thư

  Hóa trị là một phương pháp điều trị thường được sử dụng cho bệnh ung thư và những bệnh nhân có phản ứng thấp hoặc không đáp ứng với phương pháp điều trị thường phát triển tình trạng kháng thuốc thông qua nhiều cơ chế. P-glycoprotein (P-gp) màng huyết tương tạo điều kiện thuận lợi cho các tế bào khối u tạo ra khả năng kháng hóa trị.

  Theo kết quả nghiên cứu, Hinokitiol có thể làm tăng tính nhạy cảm với hóa trị tế bào ung thư, làm giảm thiểu đáng kể tình trạng kháng thuốc do  P-glycoprotein gây ra.

  Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, Hinokitiol kết hợp với Sắt tạo thành phức hợp Fe(hino)3 thúc đẩy quá trình ferroptosis (quá trình tiêu diệt các tế báo ung thư) và giảm đáng kể kích thước của các khối u có nguồn gốc từ tế bào khối u ung thư vú bộ ba âm tính.

  Ngoài ra, một nghiên cứu khác chỉ ra, Hinokitiol có thể ngăn chặn sự phát triển của  virus HPV (virus gây u nhú ở người, một trong những nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới)

  Vì thế mà Hinokitiol được mệnh danh là hoạt chất vàng chống ung thư.

   

  2. Hinokitiol giúp điều hòa huyết áp ở những người huyết áp cao

  Hinokitiol là một hoạt chất đã được chứng minh là có hoạt tính giãn mạch mạnh.

  Một nghiên cứu hạ huyết áp trên chuột, khi tiêm tĩnh mạch Hinokitiol ở liều 10 mg/kg cho thấy giảm đáng kể huyết áp tâm thu (30 mmHg) chỉ trong vòng 30 phút. Ngoài ra, tiêm Hinokitiol giúp giảm tải cho tim do giảm nhịp tim, tăng thời gian chu kỳ (đặc biệt là thời gian không tống máu) và thời gian tâm trương, đồng thời giảm áp suất cuối tâm trương.

  Vì vậy Hinokitiol được sử dụng để hạ huyết áp nhanh chóng trong trường hợp tăng huyết áp nghiêm trọng.

  Ảnh hưởng của việc tiêm tĩnh mạch Hinokitiol đối với huyết áp tâm thu

  Ảnh hưởng của việc tiêm tĩnh mạch Hinokitiol đối với huyết áp tâm thu

  Ảnh hưởng của việc tiêm tĩnh mạch Hinokitiol đối với huyết áp tâm trương

  Ảnh hưởng của việc tiêm tĩnh mạch Hinokitiol đối với huyết áp tâm trương

   

  3. Hinokitiol có hoạt tính chống virus

  Hinokitiol có hoạt tính chống virus

  Hinokitiol có hoạt tính chống virus

  Hinokitiol không ngăn cản trực tiếp sao chép mRNA mà cung cấp kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch và thông qua hệ thống này của cơ thể để tiêu diệt một số loại virus ở người như rhovovirus, coxsackievirus và mengovirus.

  Ngoài ra, hợp chất liên kết với ion kim loại, pyrithione và hinokitiol, có tác dụng ức chế hiệu quả sự nhân lên của picornavirus và virus cúm ở người.

   

  4. Hinokitiol giúp kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch

  Bên cạnh tác dụng chống virus, Hinokitiol có hoạt tính kháng khuẩn mạnh đối với nhiều loại vi khuẩn và nấm (đặc biệt là các chủng gây bệnh đường hô hấp). Đồng thời, Hinokitiol vận chuyển kẽm vào tế bào để ức chế bộ máy sao chép RNA của virus, vi khuẩn, do đó ngăn cản sự nhân lên của virus, vi khuẩn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

  Hinokitiol giúp kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch

  Hinokitiol giúp kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch

   

  5. Tác dụng khác

  - Chất bảo quản thực phẩm: Nhờ vào hoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm mạnh và Hinokitiol có thể được sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm.

  - Làm kem đánh răng: Hinokitiol có thể làm giảm 0,1% hơi thở hôi và kích ứng nướu

  - Kem dưỡng da: Hinokitiol được sử dụng như một chất phụ gia trong các sản phẩm mỹ phẩm khác nhau, bao gồm kem dưỡng da và xà phòng tắm để giữ độ ẩm thích hợp cho da.

  - Trị gàu: Hinokitiol có thể thay thế kẽm Ottoman (ZPT) trong các sản phẩm nước trị gàu, trái ngược với việc thêm nhũ tương ngọc trai ZPT, tạo ra nước trị gàu trong suốt, không bị đục và kết tủa.

  - Đuổi côn trùng: 1 - isopropyl cyclopentadiene thu được bằng phản ứng alkyl hóa có tác dụng đuổi côn trùng.

  Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu Hinokitiol chiết xuất từ tuyết tùng đỏ dùng trong sản xuất thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Tài liệu tham khảo:

    DMCA.com Protection Status