callpc

Giải pháp điều trì phì đại tuyến tiền liệt từ Cao bún (Crateva nurvala extract)

Giải pháp điều trì phì đại tuyến tiền liệt từ Cao bún (Crateva nurvala extract)

  Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì?

  Phì đại lành tính tuyến tiền liệt (Benign prostatic hyperplasia - BPH) là căn bệnh thường gặp ở nam giới lớn tuổi, gây áp lực nên niệu đạo do tuyến tiền liệt bị phì đại. Triệu chứng phổ biến của căn bệnh này là các vấn đề về tiểu tiện, tiểu không tự chủ và bí tiểu.

  Hiện tại vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây nên phì đại tuyến tiền liệt. Nguyên nhân phổ biến được cho là do sự suy giảm nội tiết tố nam khi cơ thể bắt đầu lão hóa.

  Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì?

  Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới lớn tuổi

  Khi khối phì đại này to ra sẽ chèn ép phần trên của đường niệu đạo và chiếm chỗ của bàng quang, gây tắc nghẽn đường tiểu và kích thích bàng quan. Từ đó dẫn đến một số triệu chứng lâm sàng của bệnh như

  - Tiểu khó, tiểu yếu, tiểu thành tia nhỏ

  - Tiểu không hết, vừa đi tiểu xong lại thấy buồn tiểu

  - Tiểu không tự chủ được

  - Tiểu rát, tiểu buốt

  - Tiểu ngắt quãng không thành dòng

  - Tiểu nhiều lần vào ban đêm

  Phương pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt ngày nay chủ yếu theo 2 hướng: giảm các triệu chứng lâm sàng kết hợp với giảm kích thước tuyến về mức ổn định. Các loại thuốc nội khoa khi sử dụng lâu dài có thể dẫn tới các tác dụng phụ như mệt mỏi, suy giảm sinh lý...

  Một giải pháp được nhiều người bệnh tìm đến là các sản phẩm hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt có nguồn gốc từ thảo dược.

   

  Cao bún (Crateva nurvala extract) – Giải pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt từ thiên nhiên

  Cao bún là gì?

  Cây bún, tên gọi phổ biến theo quốc tế là Varuna, là một loại cây thuộc họ Màn màn (Capparaceae.) với danh pháp khoa học là Crateva nurvala Buch. Cây thường sống ở vùng nhiệt đới, mọc hoang bên các sông rạch nước ngọt có nhiều ánh sáng.

  Bộ phận được sử dụng chủ yếu của cây bún là vỏ thân và vỏ rễ. Trong vỏ cây bún có chứa các saponin và tanin.

  Cao bún là gì?

  Cao bún được chiết xuất từ phần vỏ của cây bún

  Cao bún được chiết xuất từ phần vỏ của cây bún, tạo thành chế phẩm có dạng bột màu nâu đỏ. Cao bún được sử dụng rất phổ biến trong y học cổ Ấn Độ Ayurvedic với nhiều đặc tính chữa bệnh có lợi, đặc biệt trong các bệnh về đường tiết niệu và thận.

   

  Cao bún tác động như thế nào tới bệnh phì đại tuyến tiền liệt?

  Đã có nhiều thử nghiệm và nghiên cứu khoa học về tác dụng của cao bún, đặc biệt trong các vấn đề về tiết niệu. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cao bún đem lại cho nam giới mắc phì đại tuyến tiền liệt.

  1. Cải thiện sức khỏe đường tiết niệu

  Cao bún có đặc tính lợi tiểu. Nó có thể giúp đẩy các chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, nhờ đó giúp cải thiện đường tiết niệu.

  Trong cao bún có một số hóa chất tự nhiên như: alkaloid, triterpen, saponin, stero; thực vật, flavonoid, tannin... Sự kết hợp của các chất này đem lại tác dụng chống viêm và lợi tiểu cho nam giới đang mắc phì đại tuyến tiền liệt.

  2. Cải thiện các triệu chứng tiết niệu liên quan đến phì đại tuyến tiền liệt

  Như đã nêu ở trên, một số triệu chứng về đường tiết niệu (đường tiểu) mà nam giới gặp phải khi tuyến tiền liệt phì đại sẽ gây ra cảm giác đặc biệt khó chịu. Việc sử dụng cao bún có thể làm giảm bớt các triệu chứng này.

  Cao bún điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt

  Cao bún giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

  Một nghiên cứu kéo dài trong 8 tuần trên 150 nam giới mắc phì đại tuyến tiền liệt đã cho thấy cao bún giúp cải thiện các triệu chứng đường tiết niệu bao gồm:

  - Giảm tình trạng tiểu không tự chủ

  - Giảm tần suất tiểu đêm

  - Cải thiện triệu chứng tiểu gấp

  - Nâng cao chất lượng cuộc sống

  3. Tăng cường chức năng thận

  Thận là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy nam giới mắc phì đại tuyến tiền liệt có thể gặp một số vấn đề về thận do bàng quan hoạt động không đúng cách, gây áp lực lên thận.

  Cao bún có tác dụng lợi tiểu, qua đó cũng có thể có lợi cho chức năng thận. Một báo cáo khoa học đã chỉ ra rằng cao bún có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa sỏi thận.

  Cao bún giúp giảm thiểu sự lắng động của các hóa chất trong thận - nguyên nhân gây ra sỏi thận. Trong trường hợp sỏi thận đã phát triển, cao bún cũng giúp làm tam những viên sỏi này mà không cần dùng đến các loại thuốc đặc trị khác.

  4. Ngăn ngừa hình thành sỏi trong đường tiết niệu

  Ngoài sỏi thận, cao bún cũng có tác dụng đối với sỏi đường tiết niệu (còn gọi là sỏi niệu). Sỏi niệu gây đau đớn khó chịu cho người bệnh, triệu chứng bao gồm có máu trong nước tiểu.

  Nghiên cứu cho thấy cao bún có thể giúp ngăn ngừa sỏi niệu ngay từ đầu cũng như hiệu quả trong điều trị bệnh sỏi niệu hiện có. Thông thường, có khoảng 50% bệnh nắn mắc sỏi niệu sẽ bị tái phát sau 5 năm. Cao bún được các chuyên gia khuyên dùng để giúp phòng ngừa bệnh tái phát lại.

   


   Nguyên liệu Cao bún - Crateva nurvala extract

  • Mô tả: Dạng bột màu nâu đỏ
  • Bộ phận sử dụng: Vỏ
  • Hàm lượng: Saponin >15%
  • Quy cách: Thùng 25kg
  • Hạn dùng: 3 năm
  • Xuất xứ: Ấn Độ

  Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua hàng hoặc tư vấn, xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

   

    DMCA.com Protection Status