callpc

Elderberry là cây gì? Elderberry có tác dụng gì?

Elderberry là cây gì? Elderberry có tác dụng gì?

  Elderberry là cây gì?

  Elderberry có tên khoa học là Sambucus Nigra, tên tiếng Việt còn gọi là cây Cơm cháy. Đây là loại quả được sử dụng từ lâu đời ở Bắc Mỹ, châu Âu, Đông Á và Bắc Mỹ nhờ những lợi ích về mặt y học của nó.

  Elderberry là cây gì

  Các thành phần có trong Elderberry có tác dụng tăng cường miễn dich, điều trị ho, cảm lạnh, cảm cúm, cải thiện thị lực, giảm cholesterol, tăng cường sức khỏe tim mạch, điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, virus…

   

  Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong Elderberry

  Elderberry có chứa ít calo và giàu các chất chống oxy hóa. Trong mỗi 145g quả mọng tươi có chứa 106 calo, 26,7g carbs, dưới 1g chất béo và protein.

  Ngoài ra, Elderberry còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin C, chất xơ, các axit phenolic, flavonol và anthocyanin – những chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống viêm, giảm thiệt hại do stres oxy hóa trong cơ thể.

   

  Những lợi ích sức khỏe của Elderberry

  • Tăng cường miễn dịch

  Elderberry có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Những chất này hoạt động để giúp hệ miễn dịch luôn mạnh khỏe. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Gerhard Rechkemmer (Chủ tịch Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng và Thực phẩm Liên bang Đức), anthocyanin có trong Elderberry giúp cho việc thúc đẩy sản xuất các cytokine, qua đó tăng cường đáp ứng miễn dịch của cơ thể.

  Elderberry có tác dụng gì

  Ngoài ra, Elderberry còn chứa các hợp chất kháng virus mạnh đến mức có thể khử virus. Trên thực tế, virus không thể tự nhân lên mà nó cần nhờ vào sự hoạt động của một tế bào khỏe mạnh. Nhờ các enzyme được gọi là “haemagglutinin spikes” mà virus có thể phá vỡ và xuyên qua thành tế bào. Elderberry với nồng độ cao các bioflavonoids có tác dụng ức chế hoạt động của các enzyme này, từ đó vô hiệu hóa virus, khiến chúng không thể xuyên qua thành tế bào và tái tạo.

  • Chữa cảm lạnh, cảm cúm

  Tác dụng phổ biến nhất của Elderberry là điều trị cảm lạnh, cảm cúm. Đã có nhiều bằng chứng thực tế về tác dụng này của Elderberry. Trong đợt bùng phát cúm B ở Panama năm 1995, chỉ trong vòng 2 ngày, những người sử dụng siro Elderberry đã cải thiện đáng kể về triệu chứng. 90% nhóm người cao tuổi hoàn toàn khỏe mạnh chỉ sau 2-3 ngày.

  Một nghiên cứu khác thực hiện năm 2016 tại trường Dược – Đại học Griffith (Úc) cũng cho thấy việc Elderberry làm giảm các triệu chứng và thời gian bị bệnh cảm lạnh ở các du khách nước ngoài. Những du khách này được sử dụng Elderberry trong vòng 15 ngày (gồm 10 ngày trước chuyến đi và 5 ngày sau khi tới địa điểm du lịch). Kết quả cho thấy họ có thời gian mắc bệnh cảm lạnh ngắn hơn trung bình 2 ngày so với thông thường, các triệu chứng cảm lạnh cũng được giảm đáng kể.

  • Hỗ trợ điều trị dị ứng

  Như đã nói bên trên, Elderberry có tác dụng chống viêm và tăng cường miễn dịch. Nhờ đó, nó gúp điều trị các triệu chứng dị ứng như viêm xoang, hắt hơi, ngứa, chảy nước mắt nước mũi hay nghẹt mũi… Elderberry đặc biệt tốt cho những người bị dị ứng hoa và tăng cường đường hô hấp trên.

  • Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

  mua Elderberry ở đâu

  Elderberry có chứa hàm lượng cao chất xơ, nhờ đó giúp cải thiện tình trạng táo bón, giảm lượng khí thừa và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Các chất xơ này còn có tác dụng làm tăng hiệu quả hấp thu các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn lượng thức ăn được nạp vào.

   

  Những lưu ý khi dùng Elderberry

  Elderberry có thể gây tương tác hoặc làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc nếu dùng chung như:

  • Thuốc trị tiểu đường;
  • Thuốc lợi tiểu, nhuận tràng;
  • Thuốc hóa trị liệu;
  • Theophylline;
  • Thuốc ức chế miễn dịch.

   


   

  Nguyên liệu BerryShield Elderberry Juice Concentrate Powder

  • Mô tả: Dạng bột, màu tím đỏ
  • Vị: Đặc trưng
  • Hạn dùng: 3 năm
  • Xuất xứ: Đức

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 0947 805 345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp