callpc

Curcumin – Hoạt chất vàng cho cơ thể khỏe mạnh

Curcumin – Hoạt chất vàng cho cơ thể khỏe mạnh

  Curcumin là thành phần chính của curcuminoit – một chất trong củ nghệ vàng. 

  Curcumin còn có 2 dẫn chất khác của nó là demethoxycurcumin và bis-demethoxycurcumin. . Hàm lượng tinh chất Curcumin trong nghệ chiếm khoảng 0.3%. 

  Curcumin có những tác dụng mạnh mẽ đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Hiện nay, Curcumin đang được ứng dụng rộng rãi nhiều mặt trong cuộc sống và kể cả trong y học.

  Nano Curcumin có kích thước siêu nhỏ
  Curcumin - Thành phần chính của củ nghệ vàng

   

  Những tác dụng của Curcumin đối với sức khỏe

   

  - Tiêu diệt gốc tự do: Theo nghiên cứu của Đại học Dược khoa Ấn Độ, Curcumin có hoạt tính kháng viêm rất mạnh. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện nhằm đi sâu thăm dò khả năng diệt trừ gốc tự do của nó trong quá trình phản ứng viêm. Kết quả cho thấy, nhờ đặc tính kháng viêm, Curcumin có thể tẩy trừ gốc tự do thuộc superoxide radicals hiệu quả.

   

  - Điều trị cơn đau: Cơ chế làm giảm cơn đau của Curcumin tương tự như aspirin hay ibuprofen, nhưng không mạnh bằng. Tuy nhiên ở liều lượng cao, curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone – loại chất có hiệu lực ức chế phản ứng viêm cực mạnh.

   

  - Điều trị viêm khớp: Đại học Y Dược Gandhi đã tiến hành một cuộc nghiên cứu thử nghiệm với chuột bị viêm khớp. Những chú chuột này được dùng Curcumin dưới dạng uống, kết hợp với cortisone acetate dạng tiêm điều trị. Kết quả cho thấy sau 13 ngày, tình trạng viêm sưng tại khớp đỡ hơn thấy rõ so với nhóm chuột đối chứng.

  Hiệu nghiệm của Curcumin đến từ hoạt tính chống viêm không thua kém nhiều so với cortison. Curcumin giúp giảm nhẹ phản ứng viêm trong cơ thể động vật, đồng thời cũng có thể giảm nhẹ triệu chứng viêm của bệnh viêm đa khớp dạng thấp (ở người).

   

  - Điều trị tổn thương gan: Kết quả nghiên cứu trên người và ngoài cơ thể thuộc Đại học Tohoku (Nhật Bản) đã chứng minh, tinh chất nghệ giúp phòng ngừa những tổn thương do carbon tetrachloride (CCl4) gây ra trên gan. CC14 là một chất hóa học độc hại, có mùi hôi như clor. Chất này thường được dùng trong chất tan công nghiệp và chất đông lạnh.

   

  - Hoạt tính chống đột biến: Để nghiên cứu về hoạt tính chống đột biến của curcumin, Viện nghiên cứu dinh dưỡng quốc gia Ấn Độ đã thử nghiệm trên 16 người hút thuốc lâu dài.

  Người được thử nghiệm trong 1 tháng, mỗi ngày dùng 1,5g curcumin, kết quả cho thấy curcumin đã làm giảm chất gây đột biến trong nước tiểu của họ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, curcumin có hoạt tính chống đột biến, do vậy cũng có thể là phương pháp dự phòng chứng ung thư bằng hóa học hiệu quả.

   

  - Đối kháng với ung thư dạ dày và ung thư da: Đại học Northwestern, Mỹ đã khám phá ra rằng, Curcumin và các dẫn chất có thể ức chế các chất gây ung thư. Theo kết quả nghiên cứu, curcumin I có thể ức chế benzopyrene gây ung thư trên chuột cáicurcumin III (bis-demethoxycurcumin) cũng có thể ức chế dimethybenzathracene (DMBA) gây ung thư trên chuột trụi lông. Hai chất này đều là hợp chất phenol màu vàng trong củ nghệ. Tương tự, curcumin I cũng có thể ức chế DMBA gây ung thư da trên chuột.

  Hai loại curcumin còn thử nghiệm được ở ngoài cơ thể, ức chế được sự hình thành tế bào độc tính của bệnh ung thư máu ở người.

   

  Nhìn chung, Curcumin hầu như có thể loại bỏ độc tính hoặc thay đổi hoạt tính của các chất chuyển hóa gây ung thư. Curcumin ức chế sự sinh sôi và phát triển của tế bào khối u, do vậy phát huy tác dụng chống ung thư.

   

  Nhận thấy được những tác dụng toàn diện của Curcumin với sức khỏe, ngày nay, Curcumin ngày càng được ứng dụng rộng rãi như một thành phần chính trong các loại TPCN chăm sóc sức khỏe, đặc biệt trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày và ung thư.

   


  Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng trên toàn quốc. Thiên Nguyên tự hào là nhà cung cấp bột Curcumin nguyên liệu hàng đầu tại Việt Nam:

   

  • Curcumin hàm lượng 95% được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ
  • Đảm bảo được Quatest chứng nhận hàng đạt khi thông quan.
  • Hàng về tới kho sẽ phải tiến hành lấy mẫu và đem đi kiểm nghiệm một lần nữa cho kết quả đạt.
  • Hàng hóa được lưu trữ tại kho đạt chuẩn GMP của Bộ y tế.
  (xem thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây)
    DMCA.com Protection Status