callpc

Nano Curcumin – Có phải hàm lượng càng cao càng tốt?

Nano Curcumin – Có phải hàm lượng càng cao càng tốt?

  Từ bao đời nay, nghệ vàng luôn là cây thuốc quý trong số các các thuốc cổ truyền. Nhiều bài thuốc dân gian được cha ông ta lưu truyền từ xa xưa, đến ngày hôm nay vẫn còn nguyên tác dụng. Trong thời đại khoa học công nghệ ngày càng phát triển, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra Curcumin – loại hoạt chất chỉ chiếm 0,3-0,5% nhưng lại là thành phần chính tạo nên màu sắc cũng như những tác dụng tuyệt vời của củ nghệ. 

  >> Xem thêm: Curcumin – Hoạt chất vàng cho cơ thể khỏe mạnh 

  Nhiều cuộc nghiên cứu đã được thực hiện để chức minh những tác dụng của Curcumin tới cơ thể người, trong đó nổi bật phải kể đến tác dụng ức chế và tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori – nguyên nhân chính gây ra viêm loét dạ dày. Ngoài ra, Curcumin còn là chất chống oxy hóa mạnh, giúp khử gốc tự do, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. 

  Tuy nhiên về bản chất, Curcumin lại là chất khó tan trong nước, khó hấp thu qua màng sinh học ở ruột, không vào được vòng tuần hoàn nên tác dụng thu được của curcumin qua đường uống rất thấp. 

  Để khắc phục nhược điểm này của Curcumincông nghệ nano đã được ứng dụng để sản xuất ra Nano Curcumin giúp giảm kích thước hạt curcumin, tăng khả năng hòa tan trong nước cũng như khả năng hấp thu qua màng sinh học. Từ đó giúp nâng cao khả năng tác động của curcumin thông thường. 

  Để sản xuất nano curcumin, bên cạnh việc sử dụng curcumin nguyên chất, các nhà khoa học còn phải sử dụng thêm các tá dược khác nhằm làm tăng độ tan của curcumin. Tỉ lệ curcumin nguyên chất và các loại tá dược phải được nghiên cứu một cách chặt chẽ và tỉ mỉ để vừa khắc phục được hạn chế khó hấp thu của curcumin, vừa đảm bảo có được hàm lượng curcumin tốt nhất. 

  Để nghiên cứu ra được tỉ lệ này không hề dễ dàng, bởi nếu dùng hàm lượng lớn curcumin, đồng nghĩa với việc tá dược tan ít, mật độ các hạt nano dày. Khi vào trong cơ thể, dưới tác dụng của lực hút tĩnh điện, các hạt nano dễ kết tụ lại với nhau, kích thước của nó lớn dần lên khiến khó vận chuyển qua màng sinh học, giảm khả năng hấp thu, hạn chế sinh khả dụng. Như vậy việc giảm hạt curcumin xuống kích thước nano cũng mất đi ý nghĩa. 

  Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nano curcumin với hàm lượng 5% là sự kết hợp tuyệt vời, vừa đảm bảo độ bền của kích thước hạt, lại giúp tăng sinh khả dụng gấp 25-40 lần so với hạt curcumin thông thường. 

  Chính vì thế, Nano Curcumin 5% đang là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị sản xuất các loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. 


  Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng trên toàn quốc. Thiên Nguyên tự hào là nhà cung cấp bột nguyên liệu Nano Curcumin hàng đầu tại Việt Nam:

   

  • Nano Curcumin hàm lượng 5% được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ
  • Đảm bảo được Quatest chứng nhận hàng đạt khi thông quan.
  • Hàng về tới kho sẽ phải tiến hành lấy mẫu và đem đi kiểm nghiệm một lần nữa cho kết quả đạt.
  • Hàng hóa được lưu trữ tại kho đạt chuẩn GMP của Bộ y tế.
  (xem thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây)