callpc

Cây thường xuân và tác dụng chữa ho hiệu nghiệm ít ai biết

Cây thường xuân và tác dụng chữa ho hiệu nghiệm ít ai biết

  Được biết đến với vẻ đẹp và là biểu tượng của sự may mắn, cây thường xuân ngày càng được ưa chuộng tại châu Âu và cả các nước khác trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, loại cây này còn là một món quà tuyệt vời cho giới y khoa với tác dụng trị ho hiệu quả khi chiết xuất cao lá khô. Cùng tìm hiểu đôi nét về cây thường xuân và tác dụng chữa ho tuyệt vời của nó nhé.

  Còn có tên gọi khoa học là Hedera helix, cây cảnh dây nguyệt quế, cây vạn niên, dây lá nho, dây lvy, cây trường xuân,… cây thường xuân được trồng tại rất nhiều nơi trên thế giới, nhiều nhất là tại châu Âu.

  Cây thường xuân và tác dụng chữa ho hiệu nghiệm ít ai biết

  Đặc điểm nhận dạng của cây thường xuân là rễ khí sinh, thuộc họ chi dây leo, có lông mềm, dạng vẩy và lá hình dạng tam giác, quả hình bầu dục, mép nhẵn, cuống lá hơi dài. Hoa của cây thường xuân có màu vàng nhạt, thành thục màu đỏ hoặc vàng, thường nở vào tháng 8 tới tháng 9.

  Loài cây này mọc rất nhiều trên đá, trên tường nhà, trên thân cây già hoặc trong bụi cây và thường xanh tốt quanh năm ngay cả vào mùa đông giá rét.

   

  Tác dụng chữa ho của lá cây thường xuân

  Không chỉ mang lại vẻ đẹp và sự may mắn, cây thường xuân còn được xem là một vị thảo dược quý trong chữa trị các loại bệnh như đau tai, bệnh gút, bệnh lỵ và đặc biệt là bào chế thuốc chữa ho cho người lớn và trẻ em đang được sử dụng trên toàn thế giới.

  Các thành phần hoạt tính quan trọng của lá thường xuân bao gồm nhóm chất saponin. Các chất này có liên quan mật thiết đến việc điều trị một số loại bệnh. Trong lá thường xuân cũng có chứa glycoside, đây là hoạt chất giúp làm giãn cơ trơn phế quản, mát niêm mạc họng, long đờm, giảm đau, thông mũi và làm dịu cơn ho nhanh chóng. Do đó, dịch chiết (cao) lá thường xuân được ứng dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh về đường hô hấp nhất là bệnh ho và viêm đường hô hấp cấp hay mãn tính tại nhiều nước trong đó có Việt Nam.

  (Xem thêm: Lá thường xuân – “thần dược” trị ho và những bí mật bạn chưa biết!)

  Công ty CP Dược phẩm Thiên Nguyên hiện đang phân phối nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng Cao Lá Thường Xuân. Chi tiết xem thêm tại đây hoặc liên hệ hotline CSKH: 0947.805.345

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & Thực phẩm chức năng