callpc

Cao dược liệu sản xuất theo quy trình đạt chuẩn GMP

Nổi trội của Cao dược liệu được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn GMP

  Từ xa xưa con người đã biết đun nấu cao dược liệu để tạo ra dạng chế phẩm thuận tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên quá trình đun nấu cao dược liệu thường tiếp xúc với các điều kiện nhiệt độ, dung môi, áp suất không phù hợp nên chế phẩm tạo ra thường bị mất một phần hoạt chất. Điều này vừa có thể làm cho cao dược liệu biến đổi các thành phần có hại vừa làm giảm hoạt tính sinh học của chế phẩm. Nhận thức được thực trạng này, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn GMP đã ra đời. Cao dược liệu được đun nấu theo GMP sẽ tạo ra các sản phẩm chất lượng và giữ được những hoạt tính sinh học của dược liệu.

  Cao dược liệu sản xuất theo quy trình đạt chuẩn GMP

  Hệ thống các nồi chiết xuất dược liệu

  GMP là gì?

  GMP là tên viết tắt của Good Manufacturing Practices được dịch ra là thực hành sản xuất thuốc tốt, áp dụng đối với cơ sở sản xuất, dược phẩm nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây dựng nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ, quá trình chế biến; bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến. Nó là một loạt các quy định dùng để kiểm soát các quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng.

  Yêu cầu của GMP là gì?

  • Nhà xưởng và trang thiết bị: khu vực nhà xưởng và chế biến phải sạch sẽ đạt tiêu chuẩn vệ sinh, phương tiện vệ sinh, chiếu sáng, thông gió, hệ thống an toàn trong trường hợp khẩn cấp phải đảm bảo yêu cầu.
  • Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng : làm vệ sinh nhà xưởng thường xuyên, các quy trình xử lý chất thải, bảo quản hóa chất nguy hại, đồ dùng cá nhân cần phải đảm bảo tiêu chuẩn đã đặt ra.
  • Kiểm soát quá trình chế biến: đối với nguyên vật liệu, hoạt động sản xuất thường đặt trong điều kiên khép kín.
  • Kiểm soát về con người: con người cần được đào tạo về mặt chuyên môn, phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, cách ly nguồn lây nhiễm, vệ sinh cá nhân, giáo dục, kiểm soát thường xuyên.
  • Vận chuyển và bảo quản thành phẩm phải theo quy trình đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng vẫn đạt được yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng.

  Cao dược liệu sản xuất theo GMP có gì nổi bật?

  -Cao dược liệu được đun nấu theo quy trình GMP được thực hiện trong hệ thống chiết khép kín. Quy trình được kiểm soát nhiệt độ, áp suất phù hợp tùy vào từng loại dược liệu và mục đích sử dụng.

  - Để giữ nguyên những tính chất và hoạt tính sinh học vốn có của các hoạt chất chứa trong dược liệu, dịch chiết sẽ được lọc qua thiết bị lọc thô, sau đó đưa vào thiết bị cô chân không ở nhiệt độ thấp. Điều này sẽ tránh làm hỏng hoạt chất có trong cao khô dược liệu.

  -  Giai đoạn sấy tĩnh sẽ được thay thế bằng công nghệ phun sấy. Sau khi lọc ,cao dược liệu ở dạng đặc sẽ được chuyển qua hệ thống máy phun sấy. Từ đó, dịch đang ở thể lỏng sau một vài  giây sẽ lập tức chuyển sang thể khô. Do thời gian tiếp xúc với nhiệt độ rất ít nên sản phẩm cao dược liệu không bị hỏng mất hoạt chất và hoạt tính sinh học.

  Như vậy ta có thể thấy cao dược liệu khô thu được vẫn giữ nguyên hàm lượng, màu sắc, tính chất mùi thơm đặc trưng và có được sự đồng đều về hàm lượng hoạt chất trong cao dược liệu.

  Cao dược liệu sản xuất theo quy trình đạt chuẩn GMP 2

  Cao dược liệu được sản xuất theo phương pháp phun sấy

   

  Thiên Nguyên, với lợi thế sở hữu dây chuyền chiết cao hoạt động theo chuẩn GMP, hiện là nhà phân phối các sản phẩm cao khô, cao lỏng dược liệu được nhiều nhà máy tin dùng.

  Thiên Nguyên hiện đang có sẵn nhiều dòng cao khô, cao lỏng như cao trinh nữ hoàng cung, cao actiso, cao cà gai leo, cao diệp hạ châu….

  Xem thêm danh mục các loại cao dược liệu tại đây: Danh mục cao khô, cao lỏng dược liệu

  Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline CSKH: 0947.805.345 | info@thiennguyen.net.vn


  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN