callpc

Bài thuốc chữa u xơ từ Trinh nữ hoàng cung

Trong Đông y, trinh nữ hoàng cung là một loại dược liệu quý đối với cả nam và nữ do có khả năng chữa nhiều bệnh hiệu quả. Kết quả từ các công trình khoa học đã chứng minh lá cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh: u xơ tử cung, u vú, u tiền liệt tuyến…

  Dùng lá trinh nữ hoàng cung

  Cách dùng: Có thể dùng lá khô hoặc lá tươi với liều lượng như sau:

  - Lá tươi: Lấy 3 lá tươi rửa sạch, thái nhỏ và sắc với 2 bát nước. Sắc đến khi nào còn nửa bát. Chia làm 3 lần rồi uống hàng ngày sau khi ăn.

  - Lá khô: Dùng 200 gam lá khô sắc với 2 bát nước. Sắc đến khi nào còn nửa bát. Chia làm 3 phần, uống 3 lần trong ngày, sau khi ăn.

   trinh nữ hoàng cung

  Theo kinh nghiệm dân gian, thời gian dùng trinh nữ hoàng cung cũng rất quan trọng. Trinh nữ hoàng cung được uống thành từng đợt, mỗi đợt khoảng 20 – 25 ngày, cách 10 ngày rồi uống đợt tiếp theo. Hoặc có thể uống một đợt liên tục 64 ngày đối với nam và 49 ngày với nữ. 

  Công dụng:  Trinh nữ hoàng cung có thể chữa các bệnh tiền liệt tuyến, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú. Ngoài ra, bài thuốc còn tác dụng rất tốt trên một số bệnh thường gặp như: mụn nhọt, viêm họng, viêm loét dạ dày, …

  Trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa các bệnh u tuyến tiền liệt, u nang buồng trứng, u xơ tử cung...

  Đơn thuốc có trinh nữ hoàng cung 

  1. Chữa các khối u

  Cách dùng: Lá trinh nữ hoàng cung 20 gam, nga truật 20 gam, xuyên điền thất 10 gam, lá đu đủ khô 50 gam.  Sắc với 3 bát nước đến khi còn 1 chén. Sau đó chia 3 phần, uống 3 lần trong ngày sau khi ăn.

  Công dụng: Chữa các khối u như  u nội tạng, u da đồng thời có khả năng hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung, u vú, u đại tràng,… 

  2. Chữa viêm họng hạt

  Cách dùng: Trinh nữ hoàng cung 1/3 lá tươi, rễ cây dằng xay 3 gam, rửa sạch, thêm vài hạt muối ngậm hàng ngày.

  Công dụng: Chữa viêm họng hạt hiệu quả.

  Trinh nữ hoàng cung có thể chữa viêm họng hạt hiệu quả

  3. Chữa u xơ tiền liệt tuyến

  Cách dùng:

  - Dùng lá tươi: Lấy 3 lá tươi cây trinh nữ hoàng cung, rửa sạch, thái nhỏ. Sắc với 2 bát nước đến khi nào còn nửa bát, uống ngày 3 lần sau khi ăn.

  - Dùng lá khô: Lá khô sau khi phơi hoặc sấy được trần qua nước sôi, để ráo nước. Mỗi ngày dùng 200 gam sắc với 2 bát nước cho đến khi còn nửa bát, chia làm 3 lần uống trong ngày, sau khi ăn.

  Tuy nhiên, bài thuốc này có thể gây ra tác dụng không mong muốn là gây yếu sinh lý ở nam giới. Để phòng và chữa tác dụng này, khi điều trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến, người ta thường thêm cây đinh lăng vào thuốc.

  Cách dùng: Lá tươi (50 gam) hoặc lá khô (200 gam) lá đinh lăng sắc chung với lá trinh nữ hoàng cung. Lưu ý đổ nước ngập dược liệu. Sắc với 2 bát nước đến khi nào còn nửa bát, chia làm 3 lần uống trong ngày, sau khi ăn.

  Trinh nữ hoàng cung là một trong những loại dược liệu quý do có tác dụng chữa nhiều bệnh và tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong cuộc sống ngày nay, các vấn đề về u xơ, ung thư đang rất được quan tâm. Bên cạnh việc dùng các bài thuốc theo phương pháp sắc truyền thống, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các chế phẩm cao lỏng, cao khô hay các loại thực phẩm chức năng trong đó trinh nữ hoàng cung đóng vai trò chủ yếu.

  >> Xem thêm:

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN

    DMCA.com Protection Status